วันนี้แอดมินจะมารีวิวหนังเรื่อง A Quiet Place 2 สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้ ถ้าให้นิยามสั้นๆก็คือ ภาคต่อที่ยอดเยี่ยม หนังที่บีบหัวใจน้อยลงนิดหน่อย แต่มันกลมกล่อมเพิ่มมากยิ่งขึ้นค่ะ เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของวัน เป็นหนึ่งในหนังที่แอดมินนั้นรอมานาน จำได้ว่า หนังภาคแรกที่ออกมา เขาโปรโมทว่า นี่เป็นหนังที่ไม่มีบทพูด ได้ยินครั้งแรกก็เหว๋ออยู่เหมือนกันค่ะ ตอนหนังเข้าครั้งแรก ก็ไม่มีใครกล้าเข้าโรงไปดู ผ่านไปสักพัก กระแสปากต่อปากมันแรงมาก ถึงรู้ว่านี่คือหนังที่ดี

A Quiet Place 2
ดินเเดนไร้เสียง

A Quiet Place 2 ภาคต่อที่ดีที่สุด

เป็นหนึ่งในภาพยนต์ ที่ตัวผู้เขียนบทความนั้นชอบเอามากๆ ทั้งการเซตติ่งเรื่องที่ดี เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และความกล้าในการนำเสนอค่ะ และความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ ก็ทำให้หนังที่มีสไตท์คล้ายๆกัน ตามออกมา แต่ในส่วนตัวแล้ว ก็ยังไม่มีอะไรที่ทำให้ผู้เขียนบทความ ประทับใจเท่ากับหนังเรื่องนี้ได้ค่ะ นอกจากสไตท์แล้ว ชั้นเชิงในการเล่าของหนังเรื่องนี้ ก็ยังชั้นครูอีกด้วย โดยที่ใน 5 นาทีแรกของดินแดนไร้สียงนั้น น่าจะเป็นหนึ่งในห้าเรื่อง ที่มี 5 นาทีแรก ดีที่สุดตั้งแต่ผู้เขียนบทความเคยดูหนังมาเลย

เรื่องเสียงก็สำคัญ ด้วยการที่หนังไม่มีบทพูดนั้น เสียงอื่นๆก็เลยมีความหมายมากขึ้น เสียงบอกได้ทุกอย่าง สงบนิ่ง อันตราย ความสุข หรือแม้แต่ความเป็นความตายเองก็ตตาม เป็นประสบการณ์ที่ยาก ที่จะหาเรื่องใดมาเหมือนค่ะ มาพูดถึงเรื่องภาค 2 กันบ้างดีกว่า หลายๆคนนั้น อาจจะตั้งคำถามกับมันว่า หนังภาคต่อนี้ มันสามารถที่จะคงความยอดเยี่ยมเอาไว้ ได้หรือเปล่า

ผู้เขียนบทความก็สงสัยเหมือนกันค่ะ แต่พอดูจบ ก็ได้คำตอบสำหรับตัวเอง ว่าภาค 2 นี้นั้น มันคือหนังที่ยอดเยี่ยมเช่นเคยค่ะ ให้ความรู้สึก ที่คล้ายเดิม แต่มีแนวทางที่แตกต่างออกไป ส่วนเนื้อเรื่องนั้น ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับครอบครัวเดิม เราจะได้รู้ว่าพวกเขานั้น เป็นอย่างไรกันต่อบ้าง หลังจากเหตุการณ์ในภาคที่หนึ่ง

มีการเล่าย้อนอดีต ไปยังเหตุการณ์ในวันที่ 1 ด้วยนะคะ ให้พอรู้ที่มาที่ไปกันมากขึ้น ผู้เขียนบทความว่ามันก็ดีเหมือนกัน ให้อารมณ์เหมือนกับหนังภัยพิบัติดี โดยที่ภาคที่สองนี้ไม่ได้เป็นหนังใบ้แล้วนะคะ มีการสนทนาระหว่างตัวละครค่อนข้างที่จะเยอะ นี่คือความแตกต่างระหว่างภาคที่ 1 และภาคที่ 2 ซึ่งก็ส่งผลเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ ในภาคนี้นั้นตัวละครจะมีจุดหมายมากยิ่งขึ้น

จับเด็กมาขังเเย่งห้อง คลิก SEVEN ROOMS