วันนี้แอดมินขอแนะนำหนังที่ชนะออสก้าอย่าง A Star Is Born หนึ่งในสิ่งที่แอดมินไม่อยากจะทำมากที่สุด นั่นก็คือการดูภาพยนตร์ซ้ำ ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนั้นมันจะดีเยี่ยม เเละเราจะเอ็นจอยกับการดูหนังเรื่องนั้น มากขนาดไหน แต่ว่าส่วนใหญ่ก็ดู แค่รอบเดียวเท่านั้นละค่ะ จบแล้วจบเลยไม่มีดูซ้ำ แล้วแอดมินก็ไม่รู้เหมือนกันว่า มีใครเป็นแบบแอดมินหรือเปล่า แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น มันก็มีเหมือนกันนะคะ หนังที่แอดมินดูซ้ำ ไม่ใช่ว่าไม่มีเลย หนังที่เป็นข้อยกเว้น หนังที่แอดมินรู้สึกอยากจะไปดูซ้ำหลายๆรอบ ทั้งๆที่มันก็เป็นหนังที่ดี แต่ก็ไม่ต่างจากหนังดีๆ เรื่องอื่นสักเท่าไหร่ ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น แต่มันก็คือหนังเรื่องนี้แหละค่ะ หนังที่นำแสดงโดย Lady Gaga

A Star Is Born
ภาพยนต์โรเเมนติกดราม่า

A Star Is Born หนังรักจาก Lady Gaga

หนึ่งในภาพยนตร์รัก ที่แอดมินชอบ และน้ำตาไหลให้กับหนังเรื่องนี้ อีกหนึ่งเรื่อง เพิ่งจะเข้า Netflix เมื่อต้นปีนี่เอง และระยะเวลาที่ตัวหลังนี้ลงใน Netflix แอดมินน่าจะดูหนังเรื่องนี้ ไปแล้วอย่างน้อยห้ารอบ แปลกใจตัวเองเหมือนกัน ว่าทำไมตัวเองถึงติดใจ กับภาพยนตร์เรื่องนี้อะไรนักหนา สำหรับใครที่ไม่รู้จักหนังเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์โรแมนติกดราม่า มีมาตั้งแต่ 1937 แล้วมีมาตั้งแต่หลายเวอร์ชั่น ส่วนในเรื่องนั้นก็แตกต่างกันไป แล้วในปี 2018 ที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นครั้งที่สี่แล้วล่ะค่ะ

ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ได้ถูกดัดแปลง แล้วนำกลับมาฉายอีกครั้งนึง ได้ดาราหนุ่มเจ้าบทบาท มากำกับอย่างแบดรี่ คูเปอร์ ทำงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังเลย คราวนี้เนี่ย ทั้งกำกับเองแล้วก็แสดงเองด้วย แบบเต็มตัวเลยล่ะค่ะ ประกบคู่กับ เจ้าแม่วงการเพลงอย่าง Lady Gaga  ว่าด้วยเรื่องของร็อคสตาร์ผู้โด่งดัง แต่กลับเหนื่อยในการใช้ชีวิตกับเส้นทางดนตรีนี้เต็มทน อีกทั้งยังมีปัญหาหนักใจที่อยากจะแก้ไข

ตัวของเค้าก็เลยจะเมาหัวราน้ำ อยู่ตามผับตามบาร์ ที่ไหนสักแห่งอยู่ตลอดเวลา นี่คือสาเหตุที่แจ็ค ได้เจอกับแอร์รี่ สาวนักร้องประจำร้าน ที่ดูผิวเผินแล้วอาจจะธรรมดาๆ แต่ได้เมื่อจับไมล์แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ราวกับโลกทั้งใบมันหยุดหมุน เสียงของหญิงสาวที่มากด้วยเสน่ห์ ทำเอาจากหนังหลงใหลจนถอนตัวไม่ขึ้น นี่คือจุดเริ่มต้นของทั้งคู่ สองคนนี้ได้รู้จักและคบหากันได้ไม่นาน

เพลงในภาพยนตร์

ไม่ต้องพูดอะไรให้เยอะ พวกเขามีเคมีบางอย่างที่เข้ากันได้ดี แล้วในงานแสดงงานนึงนั้น แจ็คก็ได้พาเธอขึ้นมาบนเวทีนี้ด้วย ไมค์ได้ถูกยื่นไปบนหน้าของเธอ แล้วในทันใดนั้นเอง โลกก็ได้หยุดหมุนอีกครั้งนึง ดาวดวงใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น ดาวดวงนี้ ที่อาจจะเจิดจรัสแสงได้มากกว่าที่เคยมีมา หนังโรแมนติกภาพสวยเพลงประกอบดี ถ้าถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่ครบถ้วน คงจะน่าเสียดายใช่ไหมคะ แต่มันไม่ใช่กับหนังเรื่องนี้เลย หนังเรื่องนี้มันดีมากจริงๆ และแอดมินอยากให้ทุกคนนั้นไปลองติดตาม

เรื่องจริงและความลับของหนัง คลิก Star Wars