วันนี้แอดมินตจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับคาถาสำคัญอีกหนึ่งคาถาอย่าง Avada Kedavra ซึ่งเป็นคาคาคำสาปที่มีบทบาทที่สำคัญอีกหนึ่งคาถาในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์กันค่ะ แถมยังเป็นคาถาที่ทรงอนุภาพเอามากๆ เพราะว่าเค้าเป็น 1 ใน 3 คำสาปที่เรียกได้ว่าร้ายแรงมากที่สุดในโลกเวทย์มนต์เลยล่ะค่ะ ความน่ากลัวของคาถานี้จะเป็นอย่างไรติดตามรับชมไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵

ทำความรู้จักกับคาถา Avada Kedavra ในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์

            แต่ก่อนอื่นเลยถ้าเราอยากรู้เรื่องราวของคาถานี้ เราก็ต้องรู้ก่อนนะคะว่าความหมายของตอนร่ายคาถาเนี่ยมันมีความหมายว่ายังไง ซึ่งในปี 2004 เจเคโลลีย์เค้าก็ได้มีการเปิดเผยเอาไว้นะคะว่า คาถานี้นั้นมันเป็นคาถาโบราณค่ะ ซึ่งเป็นภาษาอะรัยไมอิค ซึ่งมีต้นแบบภาษามาจากอะบาคาดาบา ซึ่งมันมีความหมายว่าให้สิ่งนั้นถูกทำลายนั่นเองค่ะ

เดิมทีแล้วคาถานี้จะเอามาทำลายพวกสิ่งที่เป็นโรคภัยค่ะ แต่เจเคอยากจะเปลี่ยนสิ่งนั้นให้เป็นมนุษย์ค่ะ เธอเลยเปลี่ยนให้เป็นความหมายของเธอแทน ส่วนคำต่อท้ายข้างหลังนั้น มันมาจากภาษาตุรกีค่ะ ซึ่งคล้ายกับภาษาอังกฤษและมีความหมายคล้ายคำว่าซากศพอะไรประมาณนั้น ซึ่งถ้าหากว่าเราเอามารวมกันทั้งหมดแล้ว มันจะกลายเป็นคำว่า

Avada Kedavra
ใช้เวทมนต์ในการต่อสู้

ให้ผู้ที่อยู่ต่อหน้าเป็นซากศพนั่นเองค่ะ และทีนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคาถานี้จริงๆกันนะคะ ซึ่งเจ้าคำสาปยนี้นะคะถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงยุคกลางตอนต้นค่ะ โดยพวกพ่อมดและแม่มดศาสตร์มืด แต่ก็ยังไม่มีการกล่าวถึงแต่อย่างใดนะคะ ว่าใครเป็นคน่ที่สร้างมันขึ้นมา

แต่เจตนาการใช้คาถานี้จริงๆแล้ว มันถูกสร้างขึ้นมาเอาไว้เป็นการต่อสู้กันแบบตัวต่อตัวค่ะ และมันก็ดันเป็นคาถาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ต่อให้มีความนิยมมากแค่ไหนนะคะ ในยุคตอนนั้นเค้าก็ใช้เพียงแค่การต่อสู่ตัวต่อตัวเท่านั้น เพราะว่าในสงครามปกติทั่วไปเค้าไม่เอาคาถานี้มาใช้มั่วๆกันนะคะ เพราะว้าพลาดมาโดนพวกเดียวกันเองนี่ถึงตายเลยล่ะค่ะ

แต่ด้วยความอันตรายของคาถานี้มันก็ทำให้เราได้เห็นกันแล้วนะคะ ว่ามันนั้นมีความร้ายแรงมากแค่ไหน และนั่นแหละค่ะจึงทำให้มันเป็นคาถาที่น่ากลัวมากที่สุดในโลก และจนในที่สุดสภาพ่อมดแม่มดได้ทำการปฏิรูปกระทรวงเวทย์มนต์ ก็ได้มีการกำหนดข้อกัดในการใช้คาถานี้นั่นเองค่ะ นั่นก็คือใครที่ได้ใช้มนต์นี้จะต้องเข้าคุกอัสคาบันทันทีนั่นเองค่ะ

🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵

สาวคนสนิทของเจ้าแห่งศาสตร์มืด คลิก Bellatrix Lestrange