วันนี้แอดมินจะมารีวิวภาพยนตร์เรื่อง BABAYAGA ซึ่งเป็นหนังที่ออกมาฉาย หลังจากช่วงโควิดพอดี เมื่อระยะเวลา ประมาณสองปีที่แล้ว ในเดือนมิถุนายน 2020 ซึ่งถือว่าระยะเวลา ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ออกมาฉายนั้นเป็นช่วงเวลา ที่ดีพอดี เพราะคนกำลังจะ อยากออกไปข้างนอก และเข้าโรงหนังกันเป็นอย่างมาก และที่สำคัญหนังช่วงแรกๆ ที่โรงภาพยนตร์เปิดนั้น ไม่ค่อยมีหนังฟอร์มยักษ์ เข้ามาฉายสักเท่าไหร่ ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดี สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ในช่วงที่ระยะเวลาสถานการณ์ ทุกอย่างจะกลับมาสู่ภาวะปกติ โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีชื่อไทยว่า จ้างผีมาเลี้ยงเด็ก แค่ฟังชื่อก็ รู้สึกสยอง เเละขนลุกกันแล้ว ดูจากรูปโปสเตอร์ promote และตัวเทย์เลอร์แล้วก็ ต้องเป็นหนังผีอย่างแน่นอน

BABAYAGA
เด็กหนุ่มพยายามสืบหาความจริง

BABAYAGA

จ้างผีมาเลี้ยงเด็ก

โดยที่ตอนแอดมิน ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น แอดมินไม่ค่อยสนใจ ตัวอย่างภาพยนตร์สักเท่าไหร่ ไปแบบไม่รู้อะไรอยู่ในหัว มาว่ากันที่ตัวภาพยนตร์กันดีกว่า สำหรับชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ แอดมินคิดว่าทุกคน ต้องเคยได้ยินผ่านหูมากันบ้าง หนึ่งในนั้นที่ทุกคน ต้องเคยได้ยินมานั้นก็คือ ฉายาของภาพยนตร์ เรื่องจอห์นวิค หรือบูกี้แมนนั่นเอง

หลายคนนั้นอาจจะสงสัยว่า มันคืออะไร บูบายาก้านั้นคือ เรื่องเล่าของชาวบ้าน ในประเทศรัสเซีย ให้อารมณ์เหมือนกับผีปอบ ของชาวไทยอะไรแบบนั้นเลย โดยที่ในตำนานนั้น เขาเล่าถึงเธอว่า คือแม่มดในป่าลึก โดยที่เธอ นั้นมักจะแปลงร่างออกมาเป็นหญิงแก่ และชอบที่จะคอย ลักพาตัวเด็กเด็กไปกินเป็นอาหาร ถือว่าเป็นตำนานที่โด่งดัง ในแถบประเทศยุโรป และแถบรัสเซียเลย

มาที่ตัวภาพยนตร์กันต่อ ตัวภาพยนตร์นี้ยังคง Concept ต่างๆ ของตำนานนั้นไว้อย่างดี เรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่องนี้คือในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง มีครอบครัวใหม่ ประกอบด้วยพ่อแม่ และตัวลูกอีกสองคน ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ โดยที่ตัวภาพยนตร์นั้น จะโฟกัสไปที่ลูกคนโต หรือเด็กชาย ที่ตัวเขานั้นได้พบกับเรื่องราว ประหลาดเหนือธรรมชาติ โดยที่ที่บ้านนั้น ได้จ้างพี่เลี้ยงคนใหม่ เพื่อมาดูแลน้องสาวตัวเล็กของเค้า

ซึ่งยังจะเป็นเด็กทารก และตัวเค้าเองนั้น สัมผัสถึงบรรยากาศขนลุก แปลกแปลกที่ ออกมาจากตัวพี่เลี้ยงคนนี้ได้ และตั้งแต่ที่พี่เลี้ยงคนนี้เข้ามาอยู่ในบ้านของเขา เด็กชายคนนี้ก็จะพบเจอ กับเหตุการณ์ประหลาด แปลกแปลกบ่อยขึ้น และสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด มันก็เชื่อมโยงไปที่ป่าลึก ใกล้หมู่บ้าน โดยที่เด็กชายนั้น พยายามที่จะไขความลับ เกี่ยวกับพี่เลี้ยงคนใหม่นี้ และเมื่อยิ่งตามหายิ่งสืบ ในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบปริศนาของเมือง ที่ไม่มีใครเคยเอะใจมาก่อน

🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊

การเดินทางของฮีโร่ คลิก STAR LORD

สนับสนุนโดย ufa168bet