วันนี้มาอยู่กันที่เรื่อง Black Widow การกลับมาอีกครั้ง ที่เรียกได้ว่า มันไม่น่าจดจำสักเท่าไหร่ หลบทั้งคำรีวิวจากต่างประเทศ หลบทั้งสปอย หลบมานานมากจริงๆ เพื่อตอนนั้นจะได้เข้ามาดูในโรงภาพยนต์ เพราะแอดมินเป็นแฟนของแม่หม้ายดำ มาตั้งแต่คอมมิคแล้ว หนังเรื่องนี้นั้น มีแนวทางที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน อารมณ์เหมือนสายลับถอนตัว ที่มีอดีตที่ข่มขื่น แม่ว่านี้จะเป็นหนังแนวสายลับจริงๆของดีสนีย์ แต่ว่าเรานั้นก็รู้จักตัวละครอย่าง นาตาชา โรมานอฟ พอสมควรกันอยู่แล้ว ยิ่งฉากจากอเวนเจอร์ 1 ที่บอกถึงนาตาชา หนี้กรรมที่ไม่อาจลบล้างนั้น

Black Widow
นาตาชา โรมานอฟ

Black Widow

หนังแนวสายลับเรื่องแรกจากดีสนีย์

จากไดอะลอคเดียวนี้ มันทำให้ความน่าสนใจ มันยิ่งเพิ่มขึ้นมาเลยค่ะ ทำให้แอดมินมีความรู้สึกว่า หนังเรื่องนี้เราต้องดูนะ และที่ผ่านมาก็ตั้งหน้าตั้งตารอหนังเดียวจริงๆของเธอค่ะ และสุดท้าย ก็สิ้นสุดการรอคอยลง เหตุการณ์ในเรื่องนั้น จะเกิดขึ้นหลังจาก หนังเรื่องกัปตันอเมริกาซีวิลวอร์ เป็นเรื่องราวของนาตาชา ที่กำลังหนีกบดาน จากการไล่ล่าของชิล เธอกำลังจะได้มีเวลาในการจัดการ เรื่องราวส่วนตัวของเธอ อดีตที่ตามหลอกหลอน และครอบครัวของเธอค่ะ ครบสูตรหนังสายลับเลยใช่รึเปล่า

ในหนังเรื่องนี้นั้น เปิดเรื่องออกมาได้ดี และน่าติดตามค่ะ มีปมแบบพอเหมาะพอควร และที่สำคัญก็ยังเผยในสิ่งที่เราอยากรู้ด้วย และภารกิจที่ดำมืดของนาตาชานั้น แม้จะนำเสนอในรูปแบบของมาเวล ที่ลดทอนความรุนแรง แต่ก็ยังโหดอยู่ดี 70 เปอร์เซ็นแรกของหนังนั้น แอดมินนั้นชอบมากๆเลยค่ะ โทนของหนังนั้นทั้งหม่น และแฝงไปด้วยอารมณ์ขัน ฉากต่อสู้ก็ถือว่าแข็งแรงมากๆ ตัวละครผู้หญิงในเรื่อง

ก็ถือว่าบู้ได้แบบเอาเรื่องจริงๆ ตอนนั่งดู แอดมินรู้สึกชอบมากๆเลยค่ะ หนังแอคชั่นบางเรื่องนั้น ชอบทำให้การต่อสู้ของตัวละครผู้หญิงดูซอฟลงไปค่ะ แต่ว่าเรื่องนี้ ไม่ได้ทำแบบนั้นเลย และการรับส่งของตัวละคร ก็ถือว่าเป้นเสน่ห์อีกย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ นอกจากนาตาชาแล้ว ครอบครัวที่มีอดีตที่ดำมืดของนาตาชาเอง ทุกคนนั้น ล้วนมีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเองชัดเจน

แต่เคมีนั้นกลับเข้ากันมากๆ เวลาที่สี่คนนี้เข้าฉากด้วยกัน เถียงกันไปกันมา ต่อปากต่อคำ องค์ประกอบภายในหนังเรื่องนี้นั้น แม้อาจจะไม่ได้สุดยอดมาก แต่ว่าลงตัวสุดๆ จนกระทั่งเข้าบทสุดท้าย ที่นี้มู้ดแอนโทนเปลี่ยนไปเลยค่ะ จากสายลับตลกร้าย กลายเป็นสายลับในทุ่งลาเวนเดอร์

เปลี่ยนจากศพเป็นเงิน คลิก Capstone’s Oak