วันนี้แอดมินจะมาสปอยหนังเรื่อง Capstone’s Oak เรื่องนี้เป็นหนังเมื่อปี 2013 นะคะ เป็นเรื่องราวของหนุ่มชาวไร่ เค้าเป็นเจ้าของฟาร์มที่กำลังล้มละลาย แต่แล้วเค้าก็ดันไปรู้ความลับของครอบครัว และค้นพบต้นโอ้คที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเค้าได้ จากการนำศพคนตายไปฝังไว้ที่ราก เพื่อแรกกับผลผลิตที่งอกออกมาเป็นเงินจริงๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชมได้เลยนะคะ

🌳 Capstone’s Oak เปลี่ยนจากศพเป็นเงิน 🌳

            เปิดเรื่องมาที่ชายคนนึงนะคะ เค้ามีชื่อว่าไมค์ เค้ากำลังเครียดกับปัญหาที่กำลังรุมเร้า เพราะว่าที่ดินที่เป็นสิ่งตกทอดจากบรรพบุรุษ กำลังจะถูดยึดในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่เค้าก็ยังมีแฟนสาวที่มีชื่อว่า ซาร่าอยู่ชข้างกายของเค้า และคอยเป็นกำลังใจให้เค้าอยู่เสมอ เธอพยายามบอกเค้าให้ไปอยู่อพาทเมนท์ราคาถูกในเมืองแทน แต่ไมค์กลับคิดต่างเพราะว่าเค้าไม่อยากทิ้งที่ดินที่นี่

จังหวัดเดียวกันรถคันนึงก็แล่นเข้ามาขัดจังหวะภายในนั้นคือเจ๊ก แมทธิวเค้าเป็นเจ้าหนี้หน้าเลือดและเป็นคู่กรณีกับไมค์เค้ามาเตือนความจำว่าให้รีบหาเงินมาชำระยอดภายในวันศุกร์นี้ไม่อย่างนั้นความแห่งนี้จะตกเป็นของเขาทันทีก่อนจะขับรถออกไปโดยทิ้งให้ทั้งคู่จมอยู่กับความรู้สึกมืด 8 ด้าน

ทันใดนั้นเสียงปืนก็ดังลั่นมาจากท้ายฟาร์มมีใครบางคนตัดสินใจฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหา เมื่อรุ่งเช้ามาเยือนก็ได้เผยให้เห็นว่าแม่ของไมค์เลือกจบชีวิตลง โดยมีจุดประสงค์ให้ทั้งคู่ก้าวผ่านเรื่องเลวร้ายนี้ไปให้ได้ แม่ย้ำให้รีบนำส่งเธอไปฝั่งใต้ต้นโอ๊คท้ายซอย ไมค์ ซาร่า จึงปฏิบัติตามคำสั่งเสียของแม่พร้อมกล่าวขอโทษหน้าหลุมศพ แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อกิ่งก้านสาขาของต้นโอ๊คนั้นออกใบเป็นเงินทั่วลำต้น

ก่อนจะหันไปขอบคุณแม่ที่ยอมเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อให้แคปสโตนฟาร์มอยู่รอดต่อไป ทั้งคืนร่วมใจกันกอบโกยและมีความสุขกับเงินที่ได้รับแต่ยังไม่เพียงพอที่จะชำระหนี้สินที่เป็นอยู่ศาลาจึงถามว่าเราสามารถทำให้ต้นไม้นี้เติบโตเพื่อมีเงินมากกว่านี้ได้ไหม แต่อีกฝ่ายกลับบอกว่าเค้าไม่อยาก เห็นความตายเกิดขึ้นกับใครอีกและกลับมา คุยกันถึงความเป็นไปได้ในอนาคตกลับจำนวนเงินทั้งหมดที่ครอบครองอยู่

ซาร่าเสนอว่ามันเพียงพอกับการนำไปเช่าอพาร์ตเมนต์และเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่หากเอาไปชำระงวดที่ดินก็ยังคงต้องลำบากหาเงินเพิ่มอีกเท่าตัวในระยะเวลาจำกัดมายื่นคำขาดว่าเค้าจะไม่ยอมไปไหนทั้งนั้น พ่อและแม่ที่ล่วงลับไปแล้วคงไม่พอใจ แน่หากทิ้งฟาร์มให้คนอื่นครอบครอง

แผนของเค้าคือหาเงินส่วนที่ขาดมาสมทบให้ทันภายในสองวันที่เหลือ กลางดึกคืนนั้นเค้าแอบออกมาตอนที่ซาร่าหลับอยู่และแอบไปขุดหลุมศพคนที่ไม่รู้จักมาฝั่งใต้ต้นโอ๊ค แต่เมื่อนำร่างโรงบินกลับไม่เป็นเหมือนในตอนแรกเพราะต้นไม้วิเศษจะออกใบก็ต่อเมื่อมันให้ดูดคืนร่างของคนที่เพิ่งตายไปวัดมาเท่านั้นไม้ที่ไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเลยเอาพวกกะหล่ำปีต้นไม้ด้วยความบันดาลโทสะ

โดยหารู้ไม่ว่าซาร่าแอบดูอยู่ห่างๆ แล้วรู้สึกเห็นต่างกับการกระทำของสามีที่เอาแต่ดึงดันจะอยู่ที่นี่ท่าเดียวโดยไม่ได้คำนึงถึงความเป็นจริง ซาร่าจึงแอบโทรหาเจ๊กเจ้าหนี้หน้าเลือดเพื่อพูดคุยถึงเรื่องราวขายฟาร์มเมื่อเห็น ไมค์เดินเข้ามาพอดีก็เลยรีบวางสายทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เพราะเขาเกลียดสังคมวุ่นวายในเมืองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ระหว่างทางกลับบ้านทั้งคู่บังเอิญเจอศพของการลอกตัวหนึ่งถูก  รถทับจนร่างเละแต่เค้าก็ตั้งหน้าตั้งตาขับรถกลับบ้านตามเดิม คืนเดียวกันไหมยังคงฟุ้งซ่านอยู่กับต้นไม้วิเศษที่ตองว่าต้องใช้ศพลักษณะไหนใบถึงจะงอกออกมาเป็นเงิน

แล้วก็นึกถึงข้อความที่แม่ทิ้งเอาไว้ก่อนตายให้รีบนำศพเธอไปฝัง ไมค์สะดุดใจกับคำนี้จึงฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าตัวเองควรศพจากป่าช้าไปฝั่งไหนว่าวันก่อนแล้วมันไม่ได้ผล คงเป็นเพราะว่าร่างเหล่านั้นมันเน่าเปลื่อยเกินกว่าที่ต้นไม้จะดูดซึมสารอาหารได้แล้วต่างจากศพแม่ของเค้าที่เลือดยังไหลเวียนอยู่

ไมค์ถึงสรุปได้ว่าตนโอวิเศษอาจจะเจริญเติบโตด้วยเลือดจึงย้อนกลับไปเอาซ่ากระรอกที่เจอเมื่อเย็นไปฝังซึ่งก็เป็นอย่างที่เขาคาดการณ์ไว้มันงอกเงยออกมาเป็นเงินอีกครั้งแต่ว่าออกมาเพียงแค่ใบเดียวเพราะว่าศพของมันยังไม่สดใหม่มากพอ แล้วเค้าก็คิดว่าความของเค้ามีไก่อีกนับ 100 ชีวิต

จากนั้นเค้าจึงเตรียมอาวุธปืนเพื่อที่จะไปยิงไก่เค้าฆ่าไก่ทุกตัวไม่เว้นแม้แต่หมาตัวโปรดของเค้า เช้าวันศุกร์เจ้านี้ก็มาหาเค้าเพื่อที่จะเอาเงินออกมาให้ชายหนุ่มทำตามคำสั่งโดยไม่ได้ขัดคืนแต่ดูเหมือนจำนวนเงินจะไม่ครบตามที่ตกลงเช็คบอกว่ามันขาดไปอีก 200 เหรียญไ ไมค์ร้องขอให้เขาเห็นใจและขอเวลาอีกสองวัน

สัญญาว่าคุณจะได้รับส่วนที่เหลืออย่างไม่ขาดตกบกพร่องแล้วเจ๊ก็พูดในสิ่งที่ไมไม่อยากได้ยินมากที่สุด จากนั้นเขาก็พยามฆ่าเจ้าหนี้และไล่เค้าไปที่ต้นโอ๊ค แต่ก็เจอกับภรรยาของเขาที่กำลังจะตัดต้นไม้ทิ้งรหลังจากนั้นแฟนสาวของเธอก็ห้ามให้ฟังจากนั้นสามีก็หญิงภรรยาทิ้ง

ส่งผลให้เธอล้มทั้งยืนไหมที่ช็อปกับการกระทำของตัวเองก็ได้ถูกเจ๊ช่วยโอกาสแย่งปืนในมือแต่เมื่อชายวัยกลางคนรไก่กับพบว่าในรังเพลิงหลายลูกตะกัวเค้าจึงถูกไหมทำร้ายจนเสียการทรงตัวก่อนที่ชายหนุ่มจะเดินเข้าไปหยิบเรื่อยและค่าเจ้าหนี้ของเค้าอีกคนแล้วหนังก็ตัดจบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ

🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳

หนังดีที่อยากให้ดู คลิก Parasite

สนับสนุนโดย bacara 168

🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳