วันนี้แอดมินจะมารีวิวหนัง Chaos Walking ที่นำแสดงโดย ทอม ฮอลแลนด์ ลองคิดภาพตามแอดมินนะคะ ว่าถ้าเรานั้น ต้องกลับไปอยู่ในโลกใบใหม่ โลกที่เราไม่เคยรู้จัก โลกที่ไม่มีความเป็นส่วนตัวเลย แม้แต่นิดเดียว เป็นโลกที่ความคิดอะไรต่างๆ ภายในใจของเรานั้น สามารถที่จะโผล่มาเป็นภาพได้ โดยที่แอดมินจะอธิบาย ให้ทุกคนเห็นภาพนะคะ ถ้าเกิดว่าเรากำลังหิว เราก็จะนึกถึงภาพอาหารกลางวันของเรา

ตัวอย่างเช่น กระเพราไข่ดาว และภาพของกระเพราไข่ดาวนั้น ก็จะลอยออกมาจากหัวคุณ ถ้าเรากำลังนั่งทำงาน อย่างหงุดหงิด และนึกด่าเจ้านายของเรา มันก็จะมีภาพในหัวคุณ เดินออกมา พร้อมกับเสียงที่ดัง มากด้วยอีกเช่นกัน และแน่นอนค่ะ ว่าเราเดินผ่านใคร แล้วเจอคนที่ถูกใจ ภาพของคนนั้น ก็จะลอย ออกมาจากหัวเรา เช่นกันค่ะ

Chaos Walking
หนังไซไฟมาเเรง

Chaos Walking หนังที่น่าเสียดาย

จากที่แอดมินอธิบายข้างต้นแล้ว ฟังดูมันอาจจะเป็นโลก ที่ไม่ค่อยน่าอยู่ เท่าไหร่เลยใช่ไหมคะ แต่ว่าโลกในหนังเรื่องนี้ มันเป็นแบบนี้ค่ะ เพราะว่าในโลกใบนี้ มันยังมีกฏพิเศษอยู่ ทุกความคิดในหัว มันจะแสดงออกมาเป็น ภาพ โดยที่ปรากฏการณ์นี้ จะถูกเรียกว่านอยส์ ทุกคนในโลกใบนี้ จะต้องพยายามเก็บงำ หรือซ่อนความคิดของตัวเองเอาไว้ ถึงการทำแบบนั้น มันจะไม่ค่อยได้ผลก็ตาม

นี่ว่าน่าประหลาดแล้วนะคะ แต่ยังไงซะ โลกใบนี้ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้น ก็คือโลกใบนี้นั้น มีแต่ผู้ชาย ไม่มีผู้หญิงเลย แม้แต่คนเดียว ทุกอย่าง เป็นแบบนั้นมาเสมอ จนกระทั่ง อยู่มาวันนึงนั้น มีเด็กหนุ่มชื่อทอส ได้ค้นพบ กับสิ่งที่ตกลงมาจากฟากฟ้า เด็กสาวคนเดียวนั้น ได้ปรากฏตัวขึ้นแล้ว แถมเธอยังไม่มีนอยส์ ปรากฏการณ์แปลกแปลก เกิดขึ้นกับเธอด้วย

เพราะแบบนี้ มันทำให้ไม่มีใคร สามารถล่วงรู้ความลับ หรือความคิดของเธอได้ เธอจะนำพาความโกลาหลแบบไหน มาสู่โลกใบนี้กัน ติดตามย้อนหลังได้ที่ Streaming แพลตฟอร์มต่างๆ นะคะ จะบอกว่าหนังเรื่องนี้ ออกมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2021 แล้วค่ะ โดยที่ถ้าจะให้แอดมินสรุปง่ายง่าย เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้นั่น ก็คือนักแสดงภายในหนังเรื่องนี้นั้น แบกหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมากเลยค่ะ

การแสดงที่เกิดขึ้นมานั้น มันดีจริงจริง สามารถรู้ได้เลยว่า เป็นนักแสดงมืออาชีพ มีการรวมนักแสดง ระดับเบอร์ใหญ่ของฮอลลีวูด หรือมีการนำนักแสดงดาวรุ่ง เบอร์ต้นต้น ของวงการ มาแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วยค่ะ ที่พูดถึงแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่าตัวบทของหนังนั้น จะไม่ดีนะคะ ถ้าพูดกันตามตรง ก็คือตัวพล๊อตของหนังนั้น ถูกออกแบบมาอย่างดี

ฉากเด็ดเล่นนอกบท คลิก HARRY POTTER MOVIE