วันนี้แอดมินจะมารีวิวภาพยนตร์เรื่อง Classic Again เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์รัก ของไทยเรื่องแรก ในปี 2020 เลยก็ว่าได้ เรียกจะว่าเป็นหนังโรแมนติก ที่ได้ฤกษ์เข้าฉาย ตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว เรียกว่าสะดุดตาภาพยนตร์เรื่อง นี้ตั้งแต่ชื่อเรื่องของหนังเลย และชื่อภาษาไทย ของภาพยนตร์เรื่อง นี้นั้นก็คือ จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ เห็นชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรก ก็คิดในใจเลยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ มันดูอินดี้ดีเหมือนกัน เหมือนหนังสือนิยายมินิมอลล์ จากประเทศญี่ปุ่นซักเล่ม อะไรประมาณนั้นเลย สารภาพตอนแรกเลยว่า ได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์มในครั้งแรก ก็บอกได้เลยว่า ไม่ค่อยเข้าใจเนื้อเรื่อง ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มากสักเท่าไหร่ คืองงว่าทำไมภาพยนตร์เรื่อง นี้มันแลดูมีสองช่วงเวลา ทำไมถึงมีตอนย้อนยุค กับสมัยใหม่ขึ้นมาก่อน

Classic Again
หนังรักที่ดัดเเปลงมาจากเกาหลี

Classic Again

จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

เนื้อหาของเรื่องมันคืออะไรกันแน่ มีแต่ความสับสนงงงวย อยู่เต็มไปหมด รู้เพียงอย่างเดียวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเป็นหนังรักแน่นอน ในตอนแรกหัวของแอดมินนั้น ไม่มีทางที่จะเข้าไปดู ภาพยนต์เรื่องนี้เลย ภาพยนตร์โรแมนติกรักนั้น ไม่ใช่สายถนัดของ แอดมินสักเท่าไหร่ แต่ยังมรอยู่ 2 สิ่งที่ยังคงค้างคาใจ หลังจากที่แอดมิน ดูตัวอย่างภาพยนตร์จบ อย่างแรกก็คือโทนของหนัง

เพราะว่าโทนเรื่องของหนังนั้น มันแลดูจริงจัง และมีความโรแมนติกอยู่สูง ดูค่อยเป็นค่อยไปช้าๆ สวยงาม และไม่ค่อยเร่งรีบ เหมือนเราดูนิยายรักเก่าเก่า สมัยก่อนอะไรประมาณนั้นเลย นี่คือธีมของหนัง ที่แอดมิน นั้นชอบเลยก็ว่าได้ และอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้แอดมินนั้น ติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คือนางเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอสารภาพตามตรงว่า ไม่ได้รู้จักเธอคนนี้มาก่อน ไม่รู้ว่าเธอเป็นดารา

หรือเคยเล่นหนังอะไรมาบ้าง แต่บอกตามตรง เมื่อได้เห็นการแสดงของเธอ คนนี้แล้ว ต้องบอกได้เลยว่า โลกหยุดหมุนกันเลยทีเดียว เรียกว่าตกหลุมรัก นักแสดงคนนี้ ตั้งแต่แรกเห็นเลยก็คงจะไม่ผิด เรียกได้ว่าต้องเป็นผู้หญิงในฝัน ของใครหลายหลายคนอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าแอดมินนั้น ตั้งธงหลัก นับวันรอฉายเลย และในระหว่างนี้นี่เอง ที่แอดมินได้มีโอกาส ไปหาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับภาพยนตร์รักเรื่องนี้

โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นภาพยนตร์ไทย ที่ดัดแปลงมาจาก ภาพยนตร์รักสุดดัง ของประเทศเกาหลีนั่นเอง โดยที่ภาพยนตร์สุดดัง จากประเทศเกาหลีนั้น เข้าฉายในปี 2003 และในตอนนั้นเอง ก็ได้รับความนิยม อย่างถล่มทลาย ในประเทศเกาหลีเช่นเดียวกัน  รวมถึงคำวิจารณ์ ของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็ดี ไม่แพ้กับกระแส ในตอนนั้นเลยทีเดียว การันตีทั้งรางวัล มากมายทั้งใน และนอกประเทศ

🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎

การเดินทางในจักรวาลมาเวลล์ คลิก Rocket&Groot

สนับสนุนโดย เว็บ 168