ในที่สุดก็เข้าโรงเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ กับภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นเรื่องล่าสุดของดิสนีย์อย่างเรื่องมู่หลาน วันนี้แอดมินก็เลยจะมาพูดถึง Disney Live Action หลายๆเรื่องที่น่าสนใจในปีนี้กันค่ะ นอกจากนี้ยังคัดเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของภาพยนตร์ของทางดิสนีย์ด้วยนะคะ แต่ว่าไม่ได้มาในเวอร์ชั่นการ์ตูนเหมือนธรรมดาทั่วไปนะคะ เพราะว่าเป็นการนำคนจริงมาแสดงตามเนื้อเรื่องของการ์ตูนนั่นเองค่ะ จะมีเรื่องไหนที่จัดว่าเป็นหนังดีบ้าง เรามาติดตามกันค่ะ

Disney Live Action เรื่องที่ดีที่สุดแห่งปี

1.Maleficent : Mistress of Evil

Disney Live Action
Maleficent

ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่เหมือนจะถูกดัดแปลงมาจากเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ที่ตีความให้มาเลฟิเซ้นท์เป็นผู้พิทักษ์ โดยในภาคนี้ก็เป็นภาคที่ 2 ที่เล่าเรื่องราวนับตั้งแต่ 5 ปีต่อมาหลังจากการสิ้นพระชนน์ ขององค์กษัตริย์สเตฟาน เจ้าหญิงออโรร่าหรือว่าเจ้าหญิงนิทรา ได้ขึ้นครองราชย์เป็นราชินี โดยมีมาเลฟิเซ้นท์เป็นผู้พิทักษ์และคุ้มครอง และเรื่องนี้ก็เข้าฉายในช่วงปี 2019 แถมยังได้คะแนนไปถึง 6.3/10 เลยล่ะค่ะ

2.Pete’s Dragon

Disney Live Action
Pete’s Dragon

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่รีเมคมาจากเวอร์ชั่นอนิเมจปี 1977 ของวอลล์ดิสนีย์นั่นเองค่ะกลับเรื่องราวของเด็กชายที่หลงป่าคนนึงกลับมังกรตัวเขียวเพื่อนรักของเขาในป่าอันไกลโพ้นหลังจากเจ้ามังกรในเวอร์ชั่นสองดีกับหนูน้อยได้กลายเป็นขวัญใจมหาชนกันไปในยุค 70 จนในปี 2016 เค้าได้ชุบชีวิตเรื่องนี้ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในเวอร์ชั่น 3D ที่มาพร้อมกับงานซีจีในโทนมืดอึมครึ้มที่ดูลึกลับภาพยนตร์เรื่องนี้ทำคะแนนไปถึง 6.7/10 และได้รับคำวิจารณ์จากเรานักวิจารณ์ 88% พร้อมกับคนดูอีก 72% นั่นเองค่ะ

3.The Lion King

Disney Live Action
The Lion King

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นคลาสสิคอีกลำดับที่ 32 ของดิสนีย์เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับคำชมและรางวัลมากมายอย่างรางวัลสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและสาขาประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจนในปี 2019 อนิเมชั่นเรื่องนี้ก็ถูกนำมาสร้างในฉบับไลท์แฟชั่นที่มีความสมจริงมากที่สุดเหมือนกับจับสัตว์มาแสดงจริงๆจนผู้กำกับยังจรได้บอกว่ามันอาจจะดูไม่เหมือนภาพยนตร์แต่ดูเหมือนสารคดีมากกว่าและทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนไปถึง 6.9/10 เลยล่ะค่ะ

4.Cinderella

Disney Live Action
Cinderella

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก กับเรื่องราวของหญิงสาวที่ไม่ยอมแพ้ต่อความสิ้นหวัง หรือว่าโดนรังแกจากครอบครัวของแม่เลี้ยง โดยในปี 2015 อนิเมชั่นซินเดอเร่ล่าก็ได้ถูกดัดแปลงมาทำในฉบับบไลฟ์แอคชั่น โดยได้เรลีย์เจน รับบทเป็นเอลล่า หรือว่าซินเดอเลล่า แถมยังทำออกมาได้ดีและผู้ชมก็อินไปกับบทบาทและความสวยงามของเธอมากๆ โดยเรื่องนี้ได้คะแนนไปถึง 6.9/10 เลยล่ะค่ะ

🦁 🦁 🦁 🦁 🦁 🦁 🦁 🦁 🦁 🦁

ฉลามขาวเพชฌฆาต Great White

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง มือถือ