มากันแล้วค่ะกับรีวิวตัวเต็มของ Doctor Strange In The Multiverse Of Madness ในที่สุดก็ได้ดูกันสักที มันจะดีสมความคาดหวังไหม สมกับกระแสความตื่นเต้นหรือไม่ วันนี้มาดูกันค่ะรับรองว่า จะเป็นการรีวิวแบบไม่สปอย แม้แต่นิดเดียว พูดถึงแค่ตรีมหนัง อารมณ์ความรู้สึก สิ่งที่ชอบและไม่ชอบเท่านั้น ทุกคนสามารถดูรีวิวนี้ได้อย่างสบายใจ เพราะว่าแอดมินอยากจะให้ทุกคนนั้นดู หนังเรื่องนี้ ที่ได้รับคำวิจารณ์ดี จนเป็นกระแสในเมืองไทย ได้อย่างเต็มที่ และจุใจ

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness
หมอแปลกภาค2

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness REVIEW

 เควิน ไฟกี้ ได้ชวนให้ แซมไรมี่ เจ้าของผลงานชื่อก้องโลกอย่าง Evil Dead หรือหลายๆคนนั้น จะจำเขาได้มาจากสไปเดอร์แมน สามภาคแรกที่โทบี้เล่นนั้นแหละค่ะ ให้มารับงาน กำกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งคำตอบของเขานั้น น่าจะเป้นเป้นเอาจริงใช่ไหมเฮีย มึงพูดเองนะ เพราะนี้น่าจะเป็นสิ่งที่แซม ไรมี่ คิดในใจ เพราะว่าผลงานของหมอแปลกขั้นนี้ มันค่อนข้างที่จะหลุดโลกจากมาเวลไปไกลเลยละค่ะ

โอเคแหละค่ะ ด้านพล็อต ด้านเนื้อหาต่างๆ มันก็ยังจะเป็นหนังฮีโร่ที่เรานั้นยังคง คุ้นเคยกันเหมือนเดิม มีเป้าหมาย มีภารกิจ ต้องแบบนั้นแบบนี้ เป็นขั้นๆกันไปตามลำดับ มันเข้าใจง่าย แต่บางคนก็มองว่า มันค่อนข้างที่จะน่าเบื่อ แต่ว่าในหนังภาคนีนั้น มันค่อนข้างที่จะเติมลูกเล่น ที่น่าสนใจเข้าไป อย่างเยอะมากๆ อารมณ์เหมือนว่า โจทย์คือให้วาดรูปแมว เราก็วาดรูปแมว แต่แต่งสีใหม่หมด กลายเป็นแมวสีรุ้ง ที่มีเขี้ยวยาว มีปีกอะไรแบบนั้น

ไม่รู้ว่าพอจะนึกภาพกันออกไหม หมอแปลกสอง มีความเป็นหนังฮีโร่แท้ แต่สยองขวัญค่ะมีฉากมากมาย ที่เล่นกับความกลัวของคนดู เวทมนต์หลอนๆ และก็มีฉากจั้มสแกร์ด้วยนะคะ แต่ว่าสบายใจได้ค่ะ ทำออกมาให้พอสะดุ้งเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ได้น่ากลัวแบบหนังผีอะไรแบบนั้น คุณอาจจะคิดภาพไม่ออก ไอ้ฉากแบบนี้ มันอยู่ในหนังฮีโร่ได้ยังไง มันเข้ากันหรอ

คุณคิดถูกค่ะ มันไม่ได้เข้ากันแบบแนบสนิทเลยทีเดียว ถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่ชอบจับผิด ตามฉากต่างๆ เป็นคนที่ชอบความสมจริง และความสมเหตุสมผลของมัน คนที่เป็นแบบนั้น ก็อาจจะมีหงุดหงิดใจอยู่บ้างค่ะ เพราะว่าผุ้กำกับ ต้องการให้หนังมันเป็นแบบนี้ ประมาณว่ากูอยากใส่อะไร กูก็ใส่ละกันนะ อยากให้ฉากนี้เป็นแบบนี้ ก็ต้องเป็นแบบนี้ อยากให้คล้ายซอมบี้ก็ต้องเป็นซอมบี้ อยากให้คล้ายหนังผี มันก็ต้องแบบนั้นค่ะ

โตเกียว รีเวนเจอร์ส หนังนักเลงญี่ปุ่น คลิก Tokyo Revengers