วันนี้แอดมินจะมาแนะนำหนังเรื่อง  Dr.Dolittle ซึ่งเป็นหนังเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ เราสามารถรับชมผ่านแพลตฟอร์มเน็ตฟิคด้วยนะคะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอแปลกคนนึงค่ะ ที่เค้าสามารถคุบกับสัตว์แล้วก็รักษาสัตว์ได้ และด้วยความที่เค้านั้นเคยช่วยเหลือพระราชินี นั่นจึงทำให้ราชินีประทานพื้นที่ให้เค้าเอาไว้เปิดคลินิกรักษาสัตว์นั้นเองค่ะ

Dr.Dolittle
เด็กฝึกงาน

Dr.Dolittle หมอแปลกคุยกับสัตว์ได้

Dr.Dolittle
ดร.จอห์น ดูลิตเติ้ล กับเพื่อนๆ

            หมอที่เราพูดถึงเค้ามีชื่อว่าดร.จอห์น ดูลิตเติ้ลค่ะ เค้ามีภรรยาคนนึงเธอมีชื่อว่าลิลลี่ เธอก็เป็นคนที่รักษาสัตว์เหมือนกับเค้า จนกระทั่งวันที่เธอเสียชีวิต หมอก็เอาแต่เก็บตัวและโทษว่าเป็นความผิดของตัวเค้าเองนะคะ แล้วอยู่มาวันนึงราชินีก็ป่วยและต้องการเรียกตัวเค้าให้เข้าเฝ้า โดยส่งตัวแมรี่เจน มาตามเค้าเข้าวัง แต่เค้าก็ไม่อยากเข้าวัง เพราะตัวเค้าไม่พร้อมจะเจอหน้ามนุษย์คนไหนเลย และแล้วเด็กหนุ่มคนนึงก็เผลอยิงกระรอกและตามนกแก้วมาเพื่อให้หมอ

รักษากระรอกตัวนี้ จากนั้นพวกเค้าก็ต้องเข้าวัง แต่เด็กหนุ่มก็แอบตามมาด้วย หลังจากที่มาที่วังแล้ว หมอก็เอาพสกเพื่อสัตว์ของเค้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นจ้าหมาที่เก่งเรื่องการดมกลิ่นมากๆ และ เป็ด หมีขั้วโลก และคิงคอง พวกเค้าเจอว่าราชินีโดนวางยาและต้องไปหาผลไม้มารักษา

และพวกเค้าก็เริ่มออกเดินทางร่วมกันโดยต้องไปเอาบันทึกของลิลี่ภรรยาของเค้าที่เมืองเกิดของเธอ แต่ว่าหมอไม่ค่อยถูกกับเจ้าเมืองเท่าไหร่เพราะเอาลูกสาวของเค้าไป และเธอก็เสียชีวิต จากนั้นพวกเค้าก็วางแผนเข้าไปขโมยหนังสือ แต่ว่าก็ถูกจับได้ซะก่อน และจะถูกเอาให้เสือแบรี่กิน แต่เจ้าคิงคองก็มาช่วยไว้ได้ทัน แต่ก่อนที่เค้าจะออกจากเกาะ ก็ถูกขุนนางที่จะรอบปลงพระชนน์ราชินี มาขโมบหนังสือไป และพังเรือของเค้า

ทำให้หมอรู้สึกถอดใจ แต่เข้าเมืองก็ตามมาได้ยินสิ่งที่เค้าพูดกับพวกสัตว์พอดี จึงยินดีจะช่วยเค้า จากนั้นเค้าก็ตามที่เกาะนี้ได้ทัน แต่ก็เจอกับขุนนางคนนั้น แต่แล้วก็ต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิด เพราะว่าที่นี่มีมังกรนั่งเฝ้าต้นไม้นี่อยู่ มังกรได้ไล่พวกขุนนางไปหมด แล้วก็กำลังจะฆ่าพวกหมอ แต่ว่าหมอนั้นคุยภาษาสัตว์รู้เรื่องและช่วยรักษามังกรจากโรคท้องอืดจนหาย

มังกรก็เลยตอบแทนเค้าด้วยการเอาผลไม้นั้นให้เค้า จากนั้นเค้าก็เอามาให้ราชินี แล้วก็บอกว่า ใครที่เป็นคนวางบยาพระองค์ จากนั้น พวกเค้าก็กลับมารักษาพวกสัตว์อีกครั้ง หลังจากที่ปิดไปนาน และเค้าก็อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขนั่นเองค่ะ แล้วเรื่องทั้งหมดก็จบลงเพียงเท่านี้ค่ะ

🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜 🦜

เจาะลึกน้ำยาแห่งความตาย คลิก แฮรี่ พอตเตอร์

สนับสนุนโดย ufa168bet