วันนี้เเอดมินจะมารีวิว F9 THE FAST SAGA ไม่ว่าใครจะว่าอย่างไร สำหรับเเอดมิน หนังฟาสยังคงสนุกเสมอค่ะ ยังคงสามารถมอบความบันเทิงให้กับคุณ อย่างที่ว่าไม่ต้องสน ข้อกำหนดกฎเกณฑ์ใดใด โอเคเเหละค่ะ ว่ามันจะมีภาคที่สนุกมาก เเละก็จะมีภาคที่สนุกน้อยลงไป เเต่โดยรวมๆเเล้ว หนังในจักรวาลนี้ ก็ยังคงสนุก อยู่เสมอ หลายๆคนนั้น อาจจะถอดใจกับฟาสไปเเล้ว เเต่สำหรับเเอดมินนั้น ไม่เคยคิดที่จะถอดใจเลยค่ะ ไม่ยนกระทั่ง เเอดมินนั้นได้ ดูหนังเรื่องฟาส9 เนี้ยเเหละค่ะ เป็นภาคที่เเอดมินรู้สึกว่า ฟาสนั้นเริ่มที่จะไม่สนุกซะเเล้ว

F9 THE FAST SAGA
ฟาส เเอน ฟิลเรียส

F9 THE FAST SAGA เร็ว เเรง เเหกโค้ง

ตัวพล๊อตหรือเนื้อหาอะไร เราคงไม่ต้องมาสาธยายกันมาก มันก็เเค่หาเรื่องอะไรมาก็ได้ ให้ฝั่งพระเอกเนี้ย ออกไปสู้กับฝั่งวายร้าย เพิ่มเติมเข้ามา ก็คือวายร้าย ในครั้งนี้นั้น ดันเป็นน้องชายเเท้ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน เเสนนานเเล้วเเหละ การปะทะกันระหว่างตระกูล ทอเรสโต้ นี่คือจุดขาย ของฟาส9ค่ะ เป็นจุดขายที่ดูดีเลยนะ สำหรับการโฆษณา เเต่พออยู่ในหนังจริงๆเเล้ว มันจะเป็นอย่างไร เดี่ยวเเอดมิน จะมาเล่าให้ฟัง

ตัวอย่างภาพยนต์
รีวิวภาพยนต์ฉบับเต็ม

มาเริ่มกันที่ความรู้สึกหลังดูกันก่อน บอกตรงๆนะค่ะ ว่าเเอดมินนั้น เริ่มรู้สึกประหลาดใจค่ะ ประหลาดใจกับตัวเอง ว่าเรานั้นมาถึงจุดที่ดูฟาส เเล้วรู้สึก ไม่สนุก ได้อย่างไร หลายๆคน อาจจะคิดว่าเเอดมิน ชอบดูหนังเเนวเนื้อหาจัดๆ พล๊อตหนักๆ หนังเครียดๆ เเต่ที่จริงเเล้ว มันไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไปนะคะ ขอบอกเลยว่า เเอดมินเป็นคนที่ดูหนัง เเล้วปรับตัวเองให้เขากับหนัง ได้ง่ายมากๆ ถ้าเรื่องไหนเอามัน เเอดมินก็จะดูเอามันอย่างเดียว เรื่องไหนเอาสยอง ก็ดูเอาสยองค่ะ

ตัดสินจากสิ่งที่หนัง ต้องการที่จะส่งต่อ ให้กับท่านผู้ชมค่ะ ถ้าเกิดว่าไม่เอาเรื่องพล๊อต เรื่องความสมจริงใดใด มาเกี่ยวข้อง พาสก็เป็นหนึ่งในหนังประเภทนี้ สำหรับเเอดมินนั้นเองค่ะ เเต่ว่าหนังเรื่องฟาสเก้านั้น กลับไม่ให้หนังที่ภาคก่อนของมันนั้นมี เเอดมินนั้นนั่งทบทวนอยู่นานพอสมควร ว่าสาเหตุนั้น มันเกิดขึ้นจากอะไรกันเเน่ จนได้ข้อสรุปมาสามข้อดังนี้

หนึ่งก็คือตัวละครใหม่ที่น่าผิดหวัง ตัวละครของจอห์นซีน่านั้น มีบุคลิกที่พูดน้อย ต่อยหนัก เหมือนกับพี่ชาย มากจนเกินไป ทำให้เเอดมินนั้นรู้สึกว่า มีตัวละครดอมถึงสองคน จนทำให้รู้สึกจืดชืดจนเกินไป เพราะปกติ จะมีตัวละครอื่นเพิ่มเข้ามาเป็นสีสัน เเต่กลับมาตัวละครเเบบพระเอกที่พูดน้อยเข้ามา มันก็เท่ห์ดีค่ะ เเต่เเค่มันรู้สึกน่าเบื่อ มากขึ้นไปหน่อย ยิ่งเมื่อเทียบว่า เดินทางมาในภาคที่เก้าเเล้วด้วย ยิ่งผิดหวังค่ะ

หยุดพูดเท่ากับตาย คลิก T IS FOR TALK