วันนี้แอดมินจะมารีวิวภาพยนตร์เรื่อง Ford v Ferrai โดยที่แอดมินนั้น จะมาบอกเล่าความรู้สึก หลังจากได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์แข่งรถ ที่มีดีมากกว่าการแข่งรถ และดีพอที่จะ เข้าชิงรางวัลออสก้าในปีนั้น ซึ่งแอดมินเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า รถยนต์ในอุดมคติ ของแต่ละคนนั้น เป็นสิ่งที่หลายคนนั้นต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ ของเล่นในวัยเด็ก จนถึงรถยนต์จริงๆ ในชีวิตจริงซึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราว เกี่ยวกับรถยนต์ และรถแข่งที่โคตรทรงพลัง โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราว เกี่ยวกับอุตสาหกรรมรถยนต์ ที่แสดงให้เห็นถึงแนวคิด และวัฒนธรรม การแข่งขันอันดุเดือด ทั้งในและนอกสนาม และภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าโด่งดังมากๆในต่างประเทศ

Ford v Ferrai
หนังที่ได้คำวิจารณ์ล้นเหลือ

Ford v Ferrai

ภาพยนตร์แข่งรถที่โคตรทรงพลัง

ที่แอดมินบอกว่าโด่งดัง มากๆในต่างประเทศ นั่นก็เพราะว่าสื่อหลายหลายเจ้า ในต่างประเทศคิดว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ที่พอที่จะเข้าชิงรางวัลออสก้า ในปี 2019 นั้นเลย โดยที่ความรู้สึกแรก ที่แอดมินได้ยินคำชมเหล่านี้ แอดมินค่อนข้างหวั่นใจ ถึงหนังที่เข้าชิงรางวัลออสก้านั้น จะดีมากๆก็ตาม แต่ก็มีบางเรื่องที่เรานั้น ไม่สามารถเข้าถึง หนังประเภทนั้น และอินตามไปได้จริงๆ เพราะมันลึกเกินกว่าจะเข้าใจ

ยิ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องไหน ที่สื่อต่างประเทศนั้นอวยเยอะเยอะ จะต้องเป็นภาพยนตร์ ที่ดูยากมากแน่นอน แล้วก็เป็นธรรมดาอยู่แล้ว ที่แอดมินนั้นจะต้องไปดูคะแนน จากเว็บวิจารณ์หนังต่างประเทศก่อนที่ แอดมินจะเข้าไปดูภาพยนต์นั้นนั้น เพื่อที่จะดูและศึกษา ทิศทางของหนังนั้นนั้น ว่ามันจะเป็นอย่างไรบ้าง และเว็บที่แอดมินนั้นดูประจำ นั่นก็คือเว็บมะเขือเน่า อย่างที่แฟนหนังชาวไทยเรียกกัน

โดยที่คะแนนและคำวิจารณ์ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แบ่งออกเป็นสองฝั่งด้วยกัน โดยที่ด้านซ้ายจะเป็นคำวิจารณ์  และคะแนนจากนักดูหนังมืออาชีพ ส่วนด้านขวาจะเป็นคะแนน ยอดนิยมจากผู้ชมนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่คะแนนเหล่านี้ มักจะสวนทางกันอยู่เสมอ ถ้าภาพยนตร์เรื่องไหนที่นักวิจารณ์ชอบ คนดูจะไม่ชอบ ถ้าภาพยนตร์เรื่องไหน ที่นักวิจารณ์ไม่ชอบ คนดูจะชอบนั่นเอง

น้อยครั้งมากๆ ที่คะแนนทั้งจากสองฝั่ง จะเท่ากันมากจริงๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นแปลกออกไป พอจากที่แอดมินดูมาในเว็บวิจารณ์หนังนี้ คะแนนทั้งสองด้านนั้น เป็นไปในทางทิศทางเดียวกัน คนชอบหนังเรื่องนี้นั้นเยอะเอามากๆ แถมแต้มจากฝั่งคนดู เยอะกว่าคำวิจารณ์มากเสียอีก แต่คะแนนจากฝั่งวิจารณ์หนังนั้น ก็ไม่แพ้กัน ได้ถึง 91 % ส่วนคนดูนั้นได้ 98 % เลยทีเดียว

🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽

จักรวาลมาเวลล์ คลิก วิเคราะห์เกราะไอรอนแมน

สนับสนุนโดย เว็บ 168

🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽 🎽