วันนี้แอดมินจะมารีวิวหนังเรื่อง Gangubai Kathiawadi ซึ่งเป็นหนังจากประเทศอินเดีย ที่กำลังมีกระแสหนักมากในตอนนี้ ซึ่งเป็นหนังจาก Streaming แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Netflix ที่เรานั้น จะไม่รีวิว และไม่พูดถึง ก็คงจะไม่ได้ ซึ่งเป็นหนังจากอินเดีย ดราม่ารสเข้มข้น ที่ยังมีเสน่ห์อยู่มากๆในปัจจุบัน และหนังเรื่องนี้ยังคงดีเอ็นเอ ของหนังอินเดียไว้อย่างครบถ้วน และนำเสนอหนังเรื่องนี้เข้าใหม่ครั้งโดยยังคงเรื่องราวของตัวละครหญิงสาว ที่มีชื่อว่าคงคา ซึ่งเธอ ถูกหลอกให้มาเป็นหญิงขายบริการ ในเมืองกาบิทิปุระ หลังจากที่คงคาได้กลายมาเป็นหญิงขายบริการ เธอต้องพบเจอกับผู้ชายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งชายเหล่านั้นได้สร้างบาดแผลให้กับเธอ ทั้งทางกายและทางใจ

Gangubai Kathiawadi
คังคุไบ

Gangubai Kathiawadi

ชีวิตโสเภณีแห่งนครมุมไบ

จนในที่สุดเธอก็ได้ลุกขึ้นออกมา เพื่อที่เธอจะก้าวขึ้นสู่หนทางใหม่ ในการที่เธอจะก้าวขึ้นมาเป็นมาเฟียหญิง แห่งนครมุมไบนั่นเอง และนี่คือเรื่องราวของหนังในข้างต้น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของคังคุไบ ชีวิตจริงของเธอนั้น ดราม่ายิ่งกว่าละครอีกนะคะ ซึ่งในอดีตเธอเป็นโสเภณีระดับตัวท็อป ซึ่งเธอนั้นอุทิศชีวิต ให้กับเพื่อนโสเภณีมากกว่า 4000 คน ในเมืองกามาธิปุระและผลักดัน ให้อาชีพขายบริการนั้น ถูกกฎหมายนั่นเองนะคะ

ซึ่งประเด็นในตรงนี้ก็ได้ถูกตีความ ผ่านจอภาพยนตร์ในระบบ Streaming แพลตฟอร์มของ Netflix กว่า 2 ชั่วโมงเต็มๆ ซึ่งภายในภาพยนตร์นี้ จะดำเนินตัวเรื่องด้วยบทพูดเป็นส่วนใหญ่ แต่มันก็จะดำเนินเรื่อง ด้วยบทพูดที่บาดใจคนดูได้ไม่ยาก และตัวหนังเอง ก็ไม่ได้ขายฉากเลิฟซีนหรือฉาก 18+ ที่มันเย้ายวน อะไรขนาดนั้น แต่มันจะเลือกอาชีพของคนกลุ่มนี้ เป็นฉากหลัง และก็จะเล่าเรื่องของผู้หญิงที่ใช้ชีวิตขายบริการ

ในเชิงของเอฟเฟคต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับ จิตใจของตัวละคร ของตัวนางเอกเอง หรือว่าเพื่อนโสภิณีอื่นๆของเธอ ในแง่ของการใช้ชีวิต สุขภาพ และรวมถึงการยอมรับจากผู้คนในสังคม โดยตลอดเส้นทางที่เรานั้นตามติดชีวิตของเธอนั้น ก็ได้มีหลายฉากเหลือเกิน ที่สั่นสะเทือนอารมณ์ของคนที่ได้รับดู ไม่ว่าจะเป็นในช่วงตอนแรก ที่นางเอกของเรา ได้เข้ามาเป็นโสเภณี และโดนทำร้ายร่างกาย เป็นอะไรที่หนักหนาสาหัส และเป็นจุดเปลี่ยนของเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้

หรือแม้แต่การที่เธอนั้นตัดสินใจ ที่จะเสียสละในเรื่องของความรัก ครั้งใหม่ของเธอในช่วงเวลาที่เธอเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงสังคม และแวดวงในอาชีพของเธอนั่นเอง รวมถึง 15 นาทีสุดท้ายของเรื่อง ก็เป็นอะไรที่ตราตรึงประทับใจ แอดมินมากๆเลยนะคะ กลับการกล่าวสุนทรพจน์ของนางเอก ที่ทั้งร้อนระอุ และตรงไปตรงมา และแน่นอนนะคะ ว่ามันเป็นข้อความสำคัญ ที่ทางผู้กำกับ ทีมงานและนักแสดงทุกคน พยายามที่จะสรรค์สร้างฉากนี้ขึ้นมา

หนังรักจาก Lady Gaga คลิก A Star Is Born