วันนี้เเอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับหนังอย่าง GREY HOUND เป็นหนังเกี่ยวกับ การบัญชาการการรบที่แสดงโดยทอมแฮงค์ เป็นหนังจาก Streaming แพลตฟอร์มน้องใหม่ ที่เพิ่งจะออกมาไม่นานได้เท่าไหร่ จาก Apple TV นั่นเอง ซึ่งหลายๆคนได้ยินแบบนี้ ก็คงจะคิดในใจว่า หนังจาก Streaming แพลตฟอร์มอีกแล้ว ต้องเสียเงินเพิ่มเอาหรือเปล่า ดูไม่คุ้มอีกแน่เลยอะไรแบบนี้ แต่ที่จริงแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้นนะคะ เราสามารถสมัครดูหลังจาก Streaming แพลตฟอร์มนี้เพียงเรื่องเดียว แล้วคุ้มค่าจริงๆก็ได้ค่ะ และ Apple TV มีค่ารายเดือนอยู่เพียงแค่ 99 บาทเท่านั้นอีก

GREY HOUND
หนังสงครามโลกครั้งที่ 2

GREY HOUND หนังที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

และที่สำคัญก็คือ หนังเรื่องนี้ มีโปรโมชั่นให้ดูฟรี ในสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มนี้ ภายในเจ็ดวันแรก นั่นหมายความว่า เราอาจจะไม่ต้องเสียงเงินซักบาท เพียงเพื่อดูหนังเรื่องนี้ หลังจากที่เราสมัครสมาชิก ดูหนังเสร็จแล้ว ก็กดยกเลิกเลย จะทำแบบนี้ก็ทำได้ค่ะ หรือจะให้เราเสียเงิน 99 บาท เพียงเพื่อที่จะดูหนังเรื่องนี้ หรือดูหนังเรื่องเดียวบน Streaming แพลตฟอร์มนี้ มันก็ไม่ต่าง กับการซื้อตั๋วหนัง เพื่อดูหนังบนภาพยนตร์โรงภาพยนตร์เลยใช่ไหมคะ

แต่ก็อย่างที่ว่าแล้วอะค่ะ ใช่ค่ะ เราอาจจะไม่ได้รับประสบการณ์ ที่ดูในภาพยนตร์ แต่ถ้าหากว่าภาพยนตร์หนึ่งเรื่องนี้มันดีจริงจริง แอดมินเชื่อว่า ถ้าเราดูที่ไหน เราก็จะสามารถสนุก ไปกับหนังเรื่องนั้นได้อยู่ดีค่ะ และหนังเรื่องนี้ ก็เป็นหนึ่งในนั้น หนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในหนัง ที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากเรื่องจริง ในสงครามโลกครั้งที่สอง โดยที่จะพูดถึงกัปตัน ผู้บัญชาการเรือรบ กับเรือของเขา ที่ต้องคอยคุ้มครองเรือ เรือที่เอาไว้ส่งเสบียง และทหารนับ 1000 นาย

ฝ่าน่านน้ำ ที่มีแต่เรือของกองทัพเยอรมัน นี่คือหนึ่งในจุดที่จะชี้ชะตาของสงครามโลกครั้งที่สอง แอดมินหมายถึงชัยชนะของฝั่งพันธมิตรเลยทีเดียว ถ้าเรือของเค้าไม่สามารถไปถึงฝั่งได้ โลกของเรานั้นจะไม่เหมือนเดิม อีกต่อไปซึ่งหลังจากที่แอดมิน นั้นได้ดูเรื่องราวนี้จบ เป็นความรู้สึกที่แอดมิน ไม่ได้รู้สึกมานานแล้ว มันคือความสบายใจ เหมือนปัญหาทุกอย่าง ที่วนเวียนอยู่ในหัวมันได้ยกออกไปจากอก

คือสาเหตุที่ทำให้รู้สึกแบบนั้น ก็เพราะว่าตัวหนังเองมันเครียดค่ะ มันเดือดมันใส่ไม่ยั้งจริงๆ เราจะได้สัมผัสกับการสั่งการบนเรือรบ ที่ละเอียดสุดๆ ชนิดที่ว่าเราอาจจะไม่เคยเห็น หรือเคยดูมาก่อน และแอดมินก็ได้หมายถึงคำศัพท์เทคนิคทางเรือ ที่จะมาแบบไม่ทันได้หยุดยั้งตัวอย่างที่มาเร็วแบบจรวด ยอมรับว่าในบางครั้งต้องกดหยุด และย้อนกลับไปดูในบางฉาก อยู่เหมือนกัน แอดมินก็ดูไม่ทันจริงๆ ว่าเค้าพูดอะไรกันอยู่

ผู้หญิงมันคืออะไรกันเเน่ คลิก What Woman Wants (2000)