เราจะมารีวิวหนัง Gungubai การต่อจากครั้งที่แล้ว โดยที่ครั้งที่แล้ว แอดมินได้พูดถึงเรื่องราวของหนัง และผู้หญิงคนนี้ ว่าเขานั้นมีประวัติอย่างไร โดยที่แต่ละอย่างในหนังเรื่องนี้นั้น ผู้กำกับ และนักแสดงพยายามจะเล่า แมสเสจให้คนดูได้เข้าใจ และรู้สึกมากที่สุด และพยายามจะให้คนดูรับรู้ ถึงความลำบากของคังคุไบ โดยเฉพาะตัวละครนางเอก อย่างคังคุไบเอง ที่นำแสดงโดยคนอินเดีย ถือว่าดีมากๆ แสดงเก่งมาก คะแนน 10 เต็ม 10 เลยค่ะ คือไม่ธรรมดาเลยจริงๆนะคะ และแอดมินเอง ก็ไม่เคยดูงานแสดงของเธอมาก่อนเลย นี่ก็เป็นครั้งแรก และเป็นความรู้สึกประทับใจครั้งแรก ของตัวแอดมินเองเลย

Gungubai
คังคุไบ

Gungubai หญิงเเกร่งเเห่งอินเดีย

การแสดงของเธอนั้นดีมากๆ หลังจากนี้แอดมินคิดว่า ต้องย้อนกลับไปดูงานแสดงของเธอ กันอีกยาวยาวเลย ส่วนงานโปรดักชั่นดีไซน์ การออกแบบภาพ คือหนังอินเดียที่เป็นหนังราม่าจริงๆเค้าจะเน้นบรรยากาศของหนังที่ค่อนข้างดิบ และดราม่า และเรียลจริงๆ ของตึกรามบ้านช่อง หรือแม้แต่สภาพแวดล้อม แต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้ Setting บรรยากาศของหนัง ให้มันดาร์คขนาดนั้น

การย้อมสี หรือคัลเลอร์ของหนังเรื่องนี้ ค่อนข้างที่จะมีสีสัน คือมันเหมือนสัญญา ที่จุนเจือความหวังให้ผู้คน และตัวหนังภาพยนตร์เรื่องนี้เอง มันยังคงซึ่งไว้กับ บรรยากาศฉากร้องงานดนตรี การเต้นรำต่างๆที่เป็นจุดเด่นของหนังอินเดีย แล้วมันได้ถูกใส่เข้ามาชนิดที่เรียกได้ว่า ถูกที่ถูกเวลาถูกแบบแผนมากๆ เพราะต้องยอมรับนะคะ ว่าฉากแบบนี้ในหนังอินเดีย บางครั้งบางคราวมันถูกเอาเข้ามาใส่แบบคั่นเวลา และในบางทีนั้น ก็ขโมยซีน แล้วก็โดดเด่นกว่าแมสเสจเรื่องอื่น ที่ต้องการจะสื่อสาร

โดดเด่นเกินเรื่องราว เกินตัวละคร เยอะเหมือนกันนะคะ แต่สำหรับภาพยนตร์ทั้งคังคุไบนี้ มันไม่ใช่สำหรับหนังเรื่องนี้เลยนะคะ เพราะว่าทุกอย่างที่เค้าใส่เข้ามานั้น มันดูลงตัว และเข้ากันมากๆ เพราะฉะนั้นสำหรับคนบางคน ที่ไม่มีโอกาสได้ดูหนังอินเดีย สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ มันคือโอกาสที่ดีมากๆ ที่คุณควรจะลองดูหนังอินเดีย ควรสดเอาไว้ในใจเลยนะคะ แล้วก็ไปหากันมาดูได้

สามารถหาดูกันได้ทาง Streaming แพลตฟอร์มอย่าง Netflix นอกจากเราจะได้รับความบันเทิงจากหนังอินเดีย หนังที่เราไม่คิดว่าจะสนุกอะไร เรายังได้เนื้อหาสาระ ไม่ใช่แค่ความบันเทิงเพียงอย่างเดียว ควรค่าแก่การไปดูหนังเรื่องนี้ สักครั้งในชีวิตจริงๆเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่อ่านบทความ ทั้งสองบทความของแอดมินเสร็จแล้ว คิดเห็นอย่างไรก็ลองคอมเม้นต์ มาดูได้นะคะ ส่วนตัวแอดมิน ถ้าคนที่อ่านบทความนี้ ไปหาอ่าน รีบไปหาดูหนังเรื่องนี้ได้ แอดมินจะดีใจมากๆเลยค่ะ

เรื่องจริงที่เราไม่เคยรู้ คลิก Squid Game