วันนี้เราจะมาพูดอีกหนึ่งตัวละครที่เก่งมากๆอย่าง Hela MCU หรือว่าพี่สาวของเทพคนดังอย่างธอร์นั่นเองค่ะ นอกจากเราจะรู้กันอยู่แล้วว่าธอร์เป็นเทพแห่งสายฟ้า และพี่สาวของเค้าเองก็เป็นเทพแห่งทรางครามเช่นเดียวกันค่ะ เธอมีความแข็งแกร่งที่มากมายเสียจนสามารถทลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้า เรามาทำความรู้จักกับตัวละครตัวนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐

Hela MCU พี่สาวของธอร์

Hela MCU
เฮร่า พี่สาวธอร์

            ตัวละครตัวนี้เธอมีฉายาว่าเป็นเทพธิดาแห่งความตาย ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นตัวละครที่มักจะถูกนำมาเปรียบเทียบพลังกลับมาหาไททันอย่างธานอสอยู่เป็นประจำค่ะ ซึ่งคำถามนี้แอดมินก็มีคำตอบของตัวเองอยู่ในใจแล้ว แต่การเดินทางของเธอจะเป็นอย่างไรนั้น

เราก็ต้องมาดูไปพร้อมกันค่ะ ถ้าเราย้อนกลับไปเมื่อหลายพันปีก่อน ในยุคมืดยุคขยายอำนาจของแอสการ์ด โอดินที่ได้ขึ้นสืบทอดบัลลังก์ แถมยังเป็นผู้สืบทอดปีแพขยายอำนาจ และออกไล่ล่าอำนาจอาณานิคม และยึดอาณาจักรดวงดาวต่างๆ โดยที่มีขุนศึกที่เก่งกาจเพชฌฆาตมือดี

ของโอดิลนั่นก็คือเทพธิดาของเค้านั่นเองค่ะ ที่ออกรบเคียงบ่าเคียงไหล่สังหารศัตรูไปมากมายเกินคณานับ จนเธอเสพติดการฆ่าและได้ฉายาว่าเทพธิดาแห่งความตาย ในช่วงเวลานั้นโอดินละเหยลาออกยึดครองอาณาจักรต่างๆได้มากมาย จนแฮร่าเปรียบเสมือนอาวุธ

ที่สร้างจักรวรรดิแอสการ์ดที่แข็งแกร่ง และน่าเกรงขาม และเป็นอันตรายที่สุดจนในช่วงปลายของยุคขยายอำนาจกษัตริย์โอดิน เขาได้ตระหนักว่าการนำสันติสุขมาสู่ผู้คนเป็นวิธีการที่แท้จริงในการที่จะปกครองอาณาจักรต่างๆ จึงหัน มาพึ่งการเป็นนักบุญมากกว่าสิ่งสุดท้าย

เค้าก็รวบรวมอาณาจักรทั้งเ 9 เอาไว้ได้ภายใต้การปกครองของเค้านั่นเองค่ะ ซึ่งนั่นทำให้แฮร่าไม่พอใจเป็นอย่างมากที่โอดีนเปลี่ยนจากนักบุญ นั่นจึงทำให้เธอพยายามที่จะยึดบัลลังก์ของโอดินและนำกองกำลังออกทำสงครามและขยายอาณาเขตอีกต่อไป

จนเกิดการจลาจลในแอสการ์ด และเกิดการปฏิวัติขึ้นและเกิดการแย่งชิงอำนาจระหว่างพ่อกับลูก เรียกได้ว่าแทบจะเป็นอมตะเลยก็ว่าได้โอดิน ไม่สามารถจัดการนางลงไปได้ทำให้โอดินต้องจองจำเธอเอาไว้ในมิติเหวอันไกล ซึ่งเธอเองก็ยังไม่สามารถสิ้นฤทธิ์ได้และพยายามที่จะหนีออกมาโอดิน จึงได้ส่งกองทัพศักดิ์สิทธิ์ไปหยุดยั้งเฮร่าเอาไว้

การต่อสู้ในครั้งนั้นเฮร่า ที่มีพลังแห่งการตีพ่อตีแม่สังหารละโว้คิวรี่ตายเกลื่อนและกว่าจะสยบนางได้โอดิลต้องสูญเสียกองทัพศักดิ์สิทธิ์ของเค้าไปมากมายเลยล่ะค่ะ

💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐

ความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชั่น คลิก Doctor Strange Version

สนับสนุนโดย ufa168bet