มารีวิวต่อจากครั้งที่แล้วกับหนัง Jurassic World 3 Dominion ซึ่งในครั้งที่แล้วแอดมิน ได้ให้คะแนนไว้ที่เจ็ดเต็ม 10 เนื่องจาก มันเป็นหนังอมตะตลอดกาล ที่คอนหนังหลายหลายคนนั้น ชอบแต่มันก็ ยังมีสิ่งที่น่าเสียดาย นั้นก็คือพล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้ ที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากมันเป็นหนังไดโนเสาร์ มันจึงมีต้นทุน ที่ดีกว่าเรื่องอื่น แล้วอะไรกันล่ะคะ ที่มันทำให้หนังเรื่องนี้ ยังคงสนุก ถึงแม้ว่าจะได้รับคำวิจารณ์ น้อย กว่า หนังในภาคอื่นๆ อย่างแรกเลยก็คือ พลอตของหนังหรือ Theme ของเรื่อง หรือแม้กระทั่งตัวละคร เองก็ตาม โดยที่แอดมินนั้น จะขอพูดทีละประเด็นนะคะ ตัวพอร์ตของหนัง จะเชื่อมโลกในอดีต ผสมกับโลกในปัจจุบัน ซึ่งมันเป็นอะไร ที่ยิ่งใหญ่อยู่พอตัว

Jurassic World 3 Dominion

หนังที่ได้รับคำวิจารณ์น้อยที่สุด

Jurassic World 3 Dominion
หนังไดโนเสาร์

เราสามารถ เล่นเรื่องประเด็นนี้ อย่างเดียวได้เลยนะคะ มันมีประเด็นต่างๆ ที่รองรับ สำหรับพล๊อตตัวนี้อยู่แล้ว แต่ว่าในหนังภาคนี้นั้น ยังไม่พอสำหรับประเด็นนี้ ยังใส่เรื่องประเด็น บริษัทร้ายต่างๆ ที่พยายามจะทำร้าย โลกนี้เข้าไปด้วย โดยเฉพาะประเด็นเด็กสาว ที่เป็นกุญแจหลักของเรื่องนี้ นี่ยังไม่รวมประเด็นอื่นๆ อีกนะคะ ยังเป็นแค่ประเด็นหลักๆ ยังมีประเด็นอื่นๆ อีกมากมาย ที่เราสามารถพูดถึง ได้อีกเยอะแยะเลยค่ะ

แนวทางของเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ มันก็เลยดูไป กันคนละทิศ คนละทาง ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่แอดมินพูดมา มันเหมือนเอามารวมกัน แค่แบบหลวมหลวม เท่านั้นเองนะคะ ไม่ได้เป็นเนื้อเรื่องเดียวกัน ไม่มีการลงรายละเอียด แบบลงลึกลงไป บางอย่างที่ดำเนินเรื่องมา ดูสรุปง่ายดาย จากคำบอกเล่า ของปากตัวละคร เพียงเท่านั้น และนี่คือปัญหา ของหนังเรื่องนี้

เป็นหนังที่หนัก โดยเฉพาะพลอตของเรื่อง เรื่องราวที่พูดมาทั้งหมด เป็นแค่เศษเสี้ยว ของความเยอะ ของหนังเรื่องนี้ และสิ่งที่แอดมิน อยากจะพูดถึงก็คือ แม้ว่าเนื้อเรื่องจะเยอะ ปัญหาจะเยอะขนาดนี้ แต่ว่าหนังเอง ก็ดูเหมือนว่า จะไม่ได้ตั้งใจ ที่จะขายปมต่างๆ ภายในเนื้อเรื่อง หลักนี้สักเท่าไหร่ ประเด็นต่อไป ที่สำคัญมากๆเลยก็คือ ประเด็นของตัวละคร และ Theme ของเรื่อง

รีวิวฉบับเต็ม

สิ่งเหล่านี้คือแกนหลัก ของภาพยนตร์เรื่องนี้เลย อย่างที่เราๆทราบ ตัวละครในอดีต กลับมาเป็นตัวละครหลัก ภายในภาพยนต์ ภาคนี้ด้วย ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ กลายมาเป็น ตัวละครหลักเลยนะคะ บทบาทของตัวละครในอดีต ที่กลับมาเป็นตัวละครหลัก มันเยอะมากจริงๆ นะคะ แล้วพอยิ่ง มารวมกับตัวละคร ในยุคปัจจุบันแล้ว มันทำให้หนังเรื่องนี้ เยอะขึ้นไปมากกว่าเดิมอีกค่ะ

หนังที่น่าเสียดาย คลิก Jurassic World 3