วันนี้แอดมินจะมาแนะนำหนัง Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ หนังเดอะมูฟวี่เรื่องนี้ อาจจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่สุด เกี่ยวกับการ์ตูน ที่หลายๆคนนั้นอาจจะรอคอยมาเลย ก็ว่าได้ค่ะ ตอนที่เขาประกาศทำเป็นเดอะมูฟวี่ ลงในโรงหนัง แอดมินเอง ก็เป็นหนึ่งในคนที่ตั้งตา เข้าไปชมในโรง แฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้นั้น ก็เป็นแบบเดียวกัน เรียกได้ว่าตอนนั้น ไม่มีใครสามารถที่จะมาหยุดการ์ตูนเรื่องนี้ได้ จริงไหมค่ะ

Kimetsu No Yaiba
ดาบพิฆาตอสูร ภาค 2

Kimetsu No Yaiba

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

ดาบพิฆาติอสูรเรื่องนี้ โด่งดังเป็นพลุแตก จากทั้งมังงะ และอนิเมชั่น ขึ้นแท่นเป็นปรากฏการณ์แห่งปี ของทางญี่ปุ่นกันแล้วค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนนั้น ก็เคยเห็นข่าวกันมาเยอะแล้ว และวันนี้ แอดมินจะขอถือโอกาสรีวิว เดอะมูฟวี่ที่เคยเข้าฉายในโรง กันแบบเนื้อๆเลยละค่ะ โดยที่จะขอตอบประเด็นต่างๆ ที่หลายๆคนนั้นน่าจะเคยสงสัย เริ่มจากตัวเนื้อเรื่องกันก่อนเลย เดอะมูฟวี่เรื่องนี้นั้น

แม้จะบอกว่าเป็นเดอะมูฟวี่ แต่มันก็ไม่ได้เป็นภาคแยกแต่ประการใด มันถูกสร้างต่อจากตอนที่ 26 ของฉบับอนิเมชั่น อย่างพอดิบพอดีเลยค่ะ เอาจริงจะเรียกมันว่าเดอะมูฟวี่มัน ก็ไม่ค่อยจะถูกสักเท่าไหร่ เรียกว่าภาค 2 เลยง่ายกว่าค่ะ ถ้าไม่เคยดูอนิเมชั่นมาก่อน หรือว่าเคยอ่านมังงะมาก่อน จะไม่สามารถดูเดอะมูฟวี่นี้ได้เลยค่ะ ตัวเรื่องเนี้ยไม่ได้ย้อนความใดใดเลยทั้งสิ้น ไม่เลยแม่แต่นิดเดียว ต้องดูอนิเมชั่นตอนที่ 26 จบแล้วมาก่อน

หรืออย่างน้อยต้องอ่านมังงะเล่มที่ 6 มาจบแล้วค่ะ ส่วนใครที่อยากเตรียมตัวก่อนไปดู แอดมินแนะนำฉบับอนิเมชั่นนะคะ ทำเอาไว้ ค่อนข้างที่จะดีเลยทีเดียวค่ะ และในส่วนเรื่องย่อของเดอะมูฟวี่นี้ นะคะ ทันจิโร่จะต้องนั่งรถไฟสายกลางคืน เพื่อไปสมทบกับเสาหลักเพลิง เร็นโกคุ ในภารกิจของหน่อยพิฆาตอสูร รถไฟขบวนนี้ มีบ้างอย่างที่น่าผิดปกติ มีผู้โดยสารหลายคนนั้นหายตัวไป แม้หน่วยจะพยายาม

ส่งนักดาบตามสืบมาแล้วก็ตาม แต่ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ร้อนไปถึงระดับเสาร์หลักนั้นต้องลง มาจัดการเอง บุรุษแห่งเพลิง และพวกทันจิโร่ จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามต่อได้ในเน็ทฟิกส์ ก็มีย้อนหลังให้ได้ชมเดอะมูฟวี่นี้กันนะคะ สิ่งแรกที่แอดมินอยากจะบอกนั้นก็คือ สำหรับคนที่ดูฉบับอนิเมชั่นมาก่อน ว่ารู้ให้น้อยที่สุด จะดีที่สุดค่ะ อย่าปล่อยให้ตัวเองนั้นโดนสปอยโดยเด็ดขาด

ตื่นมาเป็นเด็กอายุ 13 อีกครั้ง คลิก Little