จากครั้งที่แล้วในรีวิว King Richard II ในส่วนครั้งที่แล้ว ที่แอดมินนั้นได้อธิบายคร่าวๆ ความเป็นมาในประวัติ แรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่องนี้ มาจากนักเทนนิสหญิงชื่อดัง วันนี้มาต่อกันการสปอยเนื้อหาบางส่วน

และเล่าถึงความสุดยอดของหนังเรื่องนี้ ว่าทำไมถึงได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นี่คือหนังชีวิตของครอบครัวอย่างแท้จริง เป็นเรื่องราวของชีวิตชายคนหนึ่ง ที่นำพาครอบครัวของเขาไปสู่สิ่งที่ดีกว่าก็เท่านั้น

ตัวหนังนั้นจงใจให้คนดูตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวละครของ Mr. Richard อยู่ตลอดเวลา ตัวหนังนั้นจะเล่าถึงครอบครัววิลเลี่ยม พ่อ แม่ และลูกสาวทั้ง5คน ที่อาศัยอยู่ในเมืองแคลิฟอเนียร์ ซึ่งต้องบอกว่าในย่านนี้นั้นเป็นถิ่นของคนดำค่ะ

King Richard II Review

เป็นที่ที่ไม่ค่อยดีสำหรับการใช้ชีวิตมากนัก เป็นแหล่งรวมของพวกอันธพาล ยาเสพติด และอัตราการเกิดอาชญากรรมที่สูงในยุคนั้น หนังจะแสดงให้เห็นตัวละครอย่าง Mr. Richard ว่าเขานั้นมีนิสัยใจคอเป็นอย่างไร หัวหน้าครอบครัวผู้ทะเยอทะยาน ฝันไกล เชื่อมั่นใจความคิดของตัวเองอย่างสุดโต่ง

เขาฝันไว้ว่าจะปั้นลูกสาว 2 คนจาก 5 คนของเขา นั้นก็คือวีนัส และ เซลิน่า ให้เป็นนักเทนนิสระดับโลก ต้องทำความเข้าใจกันก่อนนะคะว่าเรื่องนี้มันบ้าแค่ไหน เพราะกีฬาเทนนิสนั้น เขาเรียกกันเล่นๆว่า

“ กีฬาของคนรวย ”

King Richard II
serena william

ถ้าถามว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น เพราะว่ามันมีค่าใช้จ่ายต่อการเล่นที่สูงมาก ยกตัวอย่างง่ายๆแค่ลองนึกถึงฟุตบอล แค่มีอะไรกลมๆเราก็สามารถเล่นได้แล้วค่ะ

แต่กีฬาเทนนิสนั้นไม่ใช่เลยต้องมีเรกเก็ต ลูกสักหลาดที่เด้งได้ มีสนาม นี้แค่เอาพอเล่นได้นะคะ ได้ต้องพูดถึงเล่นให้เก่งเลย

การไปต่ออย่างน้อยก็ต้องมีโค้ชที่เก่งที่สุด ทุกอย่างนั้นดูห่างไกลเหลือเกินกับครอบครัวจนๆ ครอบครัวนี้

King Richard II
Mr. Richard

โดยเฉพาะกับครอบครัวของวิลเลี่ยม แต่ถึงอย่างนั้นริชาดท์นั้นก็ไม่หยุดที่จะฝัน เขาศึกษาเรื่องราวของกีฬาชนิดนี้อย่างหนักแน่น ศึกษาจากบทความ หมั่นอัพเดทความรู้จากวงการกีฬาเทนนิสอย่างสม่ำเสมอ

เขาเริ่มจากการโค้ชเด็กๆทั้งคู่ด้วยตัวเอง มีภรรยาคอยช่วยอยู่บ้าง ฝึกอย่างเข้มงวด ซ้อมทุกวันไม่เว้นแม้แต่วันที่ฝนตก ดูเหมือนเป็นการกระทำที่โหดร้าย และเซลิน่า และ วีนัสในตอนนั้นอายุยังไม่ถึง 10 ขวบด้วยซ้ำ

ชีวิตในวัยเด็กของพวกเธอนั้นหายไป แต่ผู้เป็นพ่อเองก็ได้พร่ำบอกกับพวกเธออยู่เสมอ เทนนิสนั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้เธอและครอบครัวออกไปมีชีวิตดีดี พวกเธอนั้นจะโด่งดัง สักวันหนึ่งจะมีคนยื่นเงินเป็นล้านเพื่อแลกกับลายเซ็นของพวกเธอ

รีวิวหนังที่ได้รางวัลออสการ์ คลิก King Richard