Last Sunrise เป็นเรื่องเกี่ยวกับจะเป็นอย่างไรถ้าโลกที่เราอยู่ไร้ซึ่งดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับแสงอาทิตย์ครั้งสุดท้ายนี่เองค่ะ ผู้คนจะเอาตัวรอดและใช้ชีวิตกับโลกที่ไม่มีแสงสว่างได้อย่างไร มาดูไปพร้อมๆกันดีกว่าเดี๋ยวแอดมินจะเล่าให้ฟังค่ะ

Last Sunrise
แสงอาทิตย์กำลังจะหมด

Last Sunrise แสงอาทิตย์วันสุดท้ายกำลังจะหมดไป

Last Sunrise
มาดูจากห้องคนข้างห้อง

หนังก็ได้เล่าถึงเรื่องราวในโลกอนาคตอันไกลว่าผู้คนนั้นได้ใช้พลังงานจนหมดในเมื่อไม่มีพลังงานเหลืออยู่แล้วมนุษย์จึงหันมาใช้พลังงานจากดวงอาทิตย์แทนไม่ว่าจะถ่านหินหรืออะไรก็ตามที่ใช้ในการสร้างพลังงานพวกมันมีจำนวนจำกัดและต่างจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่ว่าจะกี่ 10 ปีผ่านไป

ดวงอาทิตย์ก็ยังขึ้นอยู่เสมอพลังงานจากแสงอาทิตย์จึงถือได้ว่าเป็นพลังงานที่ไม่มีวันหมด เอาเรื่องก็ตัดมาที่พระเอกของเรา เขามีชื่อว่าแย้งซึ่งเขาตื่นขึ้นมาจาก ai ที่ชื่อว่าลิซ่าซึ่งเขาทำงานเป็นนักวิเคราะห์ซึ่งเป็นบริษัทที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในปัจจุบัน

พวกเขาขายโซล่าเซลล์ที่เปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานและเนื่องด้วยพลังงานเป็นสิ่งที่ขาดแคนบริษัทของเขาจึงกายเป็นบริษัทอันดับหนึ่งเค้าทำหน้าทีวิเคราะห์ข้อมูลจากดาวเทียมซึ่งตอนนี้มีการค้นพบว่ามีดวงดาวดวงหนึ่งหายไปซึ่งดาวดวงนั้นค่อนข้างมีผลกับดวงอาทิตย์

แต่จากการวิเคราะห์ของเอไอก็ปรากฏว่าไม่มีอะไร การหายไปของดาวดวงนั้นมีผลก็จริงแต่เต็มที่มันก็ทำได้แค่พลังงานของดวงอาทิตย์น้อยลงเท่านั้นเค้าจึงโล่งใจและทำการรายงานผลไปยังบริษัทหลังทำงานเสร็จเค้าก็ออกไปซื้อของที่ด้านนอกไม่ว่าจะไปที่ไหนผลิตภัณฑ์ของบริษัทเค้าก็วางขายเต็มไปหมด

Last Sunrise
ดวงอาทิตย์พลังงานอ่อนจนหมด

เพราะทุกอย่างในตอนนี้ต้องพึ่งพาพลังงานจากแสงอาทิตย์กันทั้งนั้นแต่วันต่อมาเค้ากลับถูกปลุกด้วยเสียงเตือนภัยฉุกเฉินจากการตรวจสอบพบว่าพลังงานของดวงอาทิตย์อ่อนแอลงมากถึง 50% สิ่งที่เค้าคิดไว้กลายเป็นจริงการหายไปของดวงดาวดวงนั้นส่งผลมหาศาล

เค้าจึงรีบติดต่อไปยังบริษัทสัตว์เพื่อแจ้งข่าวแต่แทนที่จะตื่นกนกประภาบริษัทกับถามเขาว่าอยากทำอะไรเป็นวันสุดท้ายของโลกเขาจึงตอบไปว่าเค้าอยากหาทางรอดประธานบริษัทเลยให้ที่อยู่หนึ่งมาแล้วบอกให้ไปพบเขาที่นั่นหลังจากนั้นเขาได้ขอเข้าไปในห้องของเพื่อนบ้านและดูสถานการณ์ของดวงอาทิตย์

ซึ่งตอนนี้มันก็เริ่มกระพริบและอ่อนแอลงเรื่อยเรื่อยแต่เค้าก็ถามว่านี่มันเกิดอะไรขึ้นและแล้วในที่สุดดวงอาทิตย์ก็ได้ดับลงไปค่ะแล้วเค้าก็เลยไปวิเคราะห์สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นซึ่งอุณหภูมิก็จะตกไปอยู่ที่ 0 องศาอย่างรวดเร็วและเมื่อเวลา ผ่านไปหนึ่งปีโลกก็จะติดลบประมาณ 100 องศาออกซิเจนบนโลกจะค่อยๆหมดไปและทุกชีวิตบนโลกจากค่อยๆตายลงเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปโปรดติดตามรับชมในตอนหน้านะคะ

🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗

ควันหลงงาน OSCARS คลิก วิลสมิธตบหน้าคริสร็อค

สนับสนุนโดย xo slot

🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗 🌗