สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะมาแนะนำซีรีย์ที่ต้องดูสัญชาติไต้หวันอย่าง Light the Night ที่โด่งดังเป็นอย่างมากในต้นปี 2022 ที่ผ่านมา เป็นซีรีย์ที่มีนักแสดงชื่อดังในประเทศไต้หวัน มากหน้าหลายตา แถมยังนิยมติดอันดับประเทศ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามรับชมได้เลยค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Light the Night แสงราตรี

Light the Night
บาร์ที่เกิดเหตุ

    เริ่มเรื่องมาด้วยแบล็คกาวน์ในช่วงยุค 80 – 90 ของไต้หวันในบาร์สไตล์ญี่ปุ่นเรื่องราวจะเล่าถึงปมที่ว่าหนึ่งในเด็กของร้านที่ชื่อ ฮิคาริ ถูกพบร่างอยู่ในป่า โดยไม่รูว่าฆาตรกรคือใคร ซีรีย์เรื่องนี้มีความยาวต่อเนื่องถึง 3 ซีซั่นแบบจุกๆ โดยเรื่องนี้มีผู้ต้องสงสัยเป็นคนรอบตัวที่เกี่ยวข้องเป็นเด็กทำงานในร้านรวมไปถึงนางเอกของเราด้วยค่ะ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้ตาย

ซีรีย์เรื่องนี้เค้าจะเล่าถึงเรื่องราวการแก้ปม และตามหาฆาตรกรที่แท้จริงผ่านตัวละครหลายตัวละครต่างมุมมอง เพื่อให้เรารู้ว่าแต่ละตัวละครนั้นมีปมกับผู้ตายอย่างไร โดยเพื่อนสนิทของผู้ตาย ถึงแม้จะมีความสัมพันธ์รู้จักกันกว่า 20 ปี ก็ยังมีปัญหาความขัดแย้งในเรื่องต่างๆ

ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของความรัก ผู้ตายได้มีความสัมพันธ์กับแฟนเก่าของนางเอก ทำให้เกอดหารกระทบกระทั่งกันเกิดขึ้น มีเรื่องบาดหมางใจกันระหว่างผู้ตายและนางเอก ส่วนจะเอามาเป็นปมให้ถึงขั้นฆ่ากันมั้ยนั้นต้องติดตามกันต่อไปค่ะรวมไปถึงเธอยังมีการโดนใส่ร้าย

ทั้งจากเพื่อร่วมงาน และตำรวจ ว่าอาจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆาตรกรรมเพื่อนของเธอเอง แต่ยังดีที่มีตำรวจคนนึง ซึ่งไม่เชื่อต่อคำให้การ และข้อสันนิษฐานอื่นๆ และพยายามช่วยนางเอกของเราในการแก้ต่างและช่วยหาตัวคนร้ายที่แท้จริง เพื่อเอามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่ท้ายที่สุด คนร้ายกลับกลายเป็นคนที่เราเองก็อาจจะคาดไม่ถึง โดยปมที่ทำให้เกิดเรื่องทั้งหมดนั้นเกิดจาก ปมความรัก ธุรกิจร้านที่เธอทำอยู่หรือว่าเรื่องผู้ชายที่ผู้ตายมาเกี่ยวพันธ์ แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่เล่ามาทั้งหมดนั้นก็ยังมีอีกหนึ่งผมที่เราเองก็คาดไม่ถึงเพราะว่าคนร้ายนั้นตัดสินใจฆ่าเธอ

กลับเป็นเพียงแค่ปมเล็กๆ ที่แม้แต่ผู้ชมในไต้หวันเองก็ต่างคาดไม่ถึงว่าจะเป็นแรงจูงใจในการทำให้เกิดเหตุการณ์ฆาตรกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นได้ จากผมเรื่องราวต่างๆไปจนถึงดารานักแสดงชื่อดัง ทำให้ซีนีย์เรื่องนี้ถูกบอกปากต่อปาก ข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงเมืองไทย

แอดมินจึงมีโอกาสได้ดู จึงอยากจะมาบอกเล่าว่ามีซีรีย์ดีๆ สำรหรับคอหนังคอซีรีย์มาให้ดูกันค่ะ นอกเหนือจากซรีย์เกาหลีชื่อดังที่คนส่วนมากชอบดูกันแล้ว ซีรีย์จากสัญชาติไต้หวันก็น่าสนใจเหมือนกันค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

หนังรักดราม่าแห่งปี 2019 คลิก Marriage Story

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168