วันนี้แอดมินจะมารีวิว LIGHTYEAR Review กันต่อจากบทความที่แล้ว โดยที่หนังเรื่องนี้นั้น ใครที่ไม่เคยดูหนัง ในจักรวาลเดียวกัน กับทอยสตอรี่ ก็สามารถที่จะดูหนังเรื่องนี้ได้ แอดมินจะขอรับประกันว่า นี่จะเป็นภาพยนตร์ที่คุณรัก เรื่องนี้นั้น เป็นหนังที่มีทั้งความซายไฟ และความเป็นจญภัย มันผสม ในความเป็นตัวเอง อย่างกลมกล่อม มันมุ่งเน้นความเป็นตัวตน ของตัวเองเอามากๆ โดยมันเป็นความประทับใจ ของเเอดมินเลยละค่ะ ตัวหนังตั้งใจ เล่าเรื่องราวจริงๆ หนังมีเป้าหมายที่ชัดเจน มีภาพชัด ประเด็นต่างๆ ก็ดูจะเข้าใจง่าย เอาจริงๆแล้ว มันก็เหมือนกับหนังทั่วไป ในตลาดใช่ไหมล่ะค่ะ จะด้วยวิธีการเล่า และการใส่ใจรายละเอียดในตัวหนัง

LIGHTYEAR Review
Bazz

LIGHTYEAR Review ตอนจบ

และการลงลึกในรายละเอียดของหนัง มันทำให้เรารู้สึกว่า ตัวหนังมาทำให้ เราไปไกลขึ้นเรื่อยเรื่อย ซึ่งในส่วนตัวแอดมินเอง ชอบเรื่องราวของหนังแบบนี้ มากกว่า เรื่องราวของหนัง ที่มีปมเยอะแยะมากมาย เต็มไปหมด แต่สุดท้ายแล้ว เรื่องราวในหนังเรื่องนี้ มันกลับกลวมๆ ไปซะทั้งหมด และมีมิติมากมาย ภายในภาพยนต์เรื่องนี้อีกด้วย แม้ว่าหัวข้อเรื่องนั้น อาจจะดูเหมือนธรรมดา แต่ว่าก็ชวนน่าสงสัย และช่วงนี้หาคำตอบเช่นกันค่ะ

และนี่คือความสนุก ของหนังแนวซายไฟอย่างแท้จริง และผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ จะได้มุมมองใหม่ใหม่ จากการชมภาพยนตร์ เรื่องนี้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแง่มุมของสังคม หรือแม้แต่แง่มุมของวิทยาศาสตร์ ประเด็นต่างๆเหล่านี้ ถูกซ่อนไว้ใน แอนิเมชั่นภาพยนตร์ ที่สวยงาม อย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ และแน่นอนนะค่ะ ว่าความสนุกของหนังเป็นที่สุด

โดยเฉพาะหนัง ที่มีตัวเอก เป็นทหารอวกาศแบบนี้ ต่อให้ประเด็นมันจะดีแค่ไหน เเต่ถ้าดูเเล้วไม่สนุก มันก็จบเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้น มันก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังเลย แม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่น มันก็ไม่ได้ใส่มาเพื่อขายของ หรือทำมาเพื่อใส่ ในตัวอย่าง เพื่อเรียกแขกให้มาดูหนัง เพียงเท่านั้น ทุกสิ่งภายในหนังเรื่องนี้นั้น ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอารมณ์ ทั้งเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ทุกฉากทุกตอน มันสำคัญต่อตัวเนื้อเรื่องจริงๆ และในฉากหลังของหนังก็ดีมากๆ ให้อารมณ์ของหนังผจญภัย และที่เด็ดที่สุดของหนังเรื่องนี้ ก็คือลูกเล่นในแต่ละฉากของหนังเรื่องนี้ แทบที่จะไม่มีเเบบพื้นพื้นเลย ทุกอย่างมันไม่เป็นดั่งใจไปทั้งหมด พระเอกต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก และตัวร้ายก็ไม่ได้โง่ตามแบบฉบับของหนังทั่วไป ตามท้องตลาด ของหนังการ์ตูนอนิเมชั่น

หนังที่เกินความคาดหมายที่สุดในปีนี้ คลิก LIGHTYEAR