วันนี้แอดมินจะมาแนะนำหนังอย่าง LIGHTYEAR สู่ความเวิ้งว้าง อันใกล้โพ้น นี่คือวลีเด็ด ของทหารอวกาศ ที่อยู่ในตำนาน ของการ์ตูนในใจ ของใครหลายหลายคน โดยที่ตัวละครตัวนี้ หลายๆคนนั้น ต้องรู้จักชื่อของเขาอยู่เเล้ว เพราะเป็นตัวละครเอก ในหนังเรื่องทอยสตอรี่ หนังขวัญใจ ของใครหลายหลายคน รวมถึงตัวแอดมินเองด้วย ก็แน่ล่ะค่ะ เพราะว่ามันเป็นหนังอมตะ การ์ตูนตลอดกาลในใจ

ของใครหลายหลายคน อยู่แล้ว และแน่นอนว่า บัสนั้น เป็นตัวละครเอกสายบู๊ คนเดียวภายในเรื่องเลย ก็ว่าได้ ใครบ้างที่จะไม่ชอบทหารอวกาศ ที่อยู่ในชุดเกาะอวกาศ แล้วสามารถยิงเลเซอร์สีแดงได้ และยังสามารถบินได้อีกต่างหาก แล้วที่สำคัญ เค้ายังเป็นของเล่นในฝัน ในวัยเด็ก ของใครหลายหลายคนอีกด้วย

LIGHTYEAR
เนื้อเรื่องก่อน Toy Story

LIGHTYEAR

หนังที่เกินความคาดหมายที่สุดในปีนี้

โดยที่หนังเรื่องนี้ ได้มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ แล้วว่าจะมีภาคแยก ของบัสไลท์เกียร์ออกมา จากทอยสตอรี่อยู่แล้ว แต่แอดมินนั้นไม่คิดเลยจริงๆว่า จะมีหนังภาคแยกออกมา เพราะว่าถ้าดูที่เนื้อเรื่องเองเเล้ว บัสไลท์เยียร์ไม่น่าจะมีเรื่องใด ที่สามารถมาเสริม เติมแต่ง ออกมาได้อีกแล้ว เลยมีความรู้สึกในใจนิดนิดว่า มันจะฝืนเกินไปหรือเปล่า จะเป็นการเอาชื่อของหนัง มาขายเฉยเฉย เหมือนหนังเรื่องอื่น ที่เค้าทำกันหรือไม่

มีแต่ความกังวล เต็มไปหมดค่ะ เพราะว่าที่ผ่านมา มีแต่หนังไตเติ้ลระดับยักษ์ หลายหลายเรื่อง ได้ดำเนินการแบบนี้ มามากมายแล้ว แต่ว่าไม่ใช่ว่าไม่ดีนะคะ มันก็มีทั้งหนังที่ทำออกมาแล้วดี กับหนังที่ทำออกมาแล้วแย่ ส่วนถ้าใครอยากจะรู้ว่า หนังเรื่องนี้จะทำออกมา ในส่วนไหนจะดี หรือแย่นั้น ในวันนี้มีคำตอบแน่นอนค่ะ เพราะว่าขึ้นชื่อว่า เป็นหนังอนิเมชั่นจาก Disney แล้ว มันต้องมีมาตรฐาน ของมันใช่มั้ยล่ะคะ

โดยที่หนังเรื่องนี้ จะพูดถึงหนังอีกเรื่อง ที่ซ้อนอยู่ในหนังในจักรวาลหลัก อีกทีนึง โดยที่หนังเรื่องนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวของบัส ทหารอวกาศ ที่ออกเดินทางไปไกลโผน เรื่องราวการผจญภัยแบบไหน จะรอเขาอยู่ แล้วมันจะน่าประทับใจ ขนาดไหน ถึงขนาดที่ว่าแอนดี้นั้น มอบให้เขาเป็นถึงของเล่นชิ้นโปรดอีกหนึ่งชิ้นเลย

และนี่คือเรื่องราวแบบย่อย่อ ของหนังเรื่องนี้ ที่แอดมินจะสามารถเล่าได้ ไม่สามารถเล่า ได้ไปมากกว่านี้แล้ว ไม่ใช่ว่าหนังมันจะหักมุม หรืออะไรนะคะ แต่พอว่าเรื่องราว ในทุกช่วงของหนังเรื่องนี้นั้น ล้วนแล้วแต่ยอดเยี่ยมนะคะ จนแอดมินนั้น ไม่อยากจะเปิดเผย แม้แต่เสี้ยวเดียว ของหนังเรื่องนี้เลยหรอคะ ตั้งแต่ต้นเรื่อง กลางเรื่อง ท้ายเรื่อง ทุกเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ มีช่วงพีคของมันทั้งหมด

หนังเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ชอบที่สุด คลิก Raya And The Last Dragon