วันนี้แอดมินจะมาสปอยหนังเรื่อง Logan’s Run เป็นเรื่องราวของโลกที่คนเมื่อายุ 30 ปี ก็จะถูกฆ่าทิ้ง เรื่องราวพวกนี้เกิดขึ้นในปี 2274 โลกของเราถูกธรรมชาติทำลายไปหมด มนุษย์ที่เหลือเลยมาสร้างรกรากขนาดใหญ่ ผู้คนที่นี่ก็ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข เพราะพวกเค้าไม่ต้องทำงานและไม่ต้องหาเงิน แถมยังได้ในทุกสิ่งที่ต้องการ โลกแห่งนี้จะถูกปกครองด้วย AI ทรัพยากรทุกอย่างจะถูกหามาให้แบบอัติโนมัติ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชมการสปอยหนังได้เลยนะคะ

Logan’s Run โลกที่จะตายเมื่ออายุ 30 ปี

            กฎของโลกแห่งนี้มีอยู่ประมาณสองข้อคือเราต้องห้ามสร้างครอบครัวโดยเด็ดขาด เด็กที่เกิดขึ้นมาต้องผูกผสมเทียมโดยเอไอเท่านั้น และข้อสองทุกคนจะมีอายุอยู่ได้เพียง 30 ปีเท่านั้น และหลังอายุหลัง 30 ปีทุกคนก็จะถูกทำลาย โดยที่ทุกคนต่างเชื่อว่าหลังจากให้ถูกทำลายไปแล้ว พวกเขาก็จะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของเด็ก มีบางคนที่ไม่เชื่อและพยายามจะหนีพวกเขาจะถูกเรียกว่ารันเนอร์ ai

จึงสร้างหน่วยรันแมนขึ้นมา เพื่อจับคนพวกนี้มนุษย์ทุกคนจะถูกติดตั้งเม็ดคริสตัลที่มือตั้งแต่เกิด มันจะทำหน้าที่คอยบอกอายุขัยของคนคนนั้นแล้วในวันสุดท้ายของชีวิต คริสตัลจะถูกเป่งแสงออกมา เพื่อบอกให้คนนั้นเข้าสู่กระบวนการเกิดใหม่ใช้คนนี้มีชื่อว่าโลแกน เขาคือคนรุ่นที่ 5 ของตระกูลเค้ากำลังมองดูเด็กที่เพิ่งเกิดใหม่เด็กคนนี้จะกลายเป็นโลแกน รุ่นที่หกต่อไปจากเขา ต่อมาเพื่อนของเค้าก็เดินมาเตือนว่ากระบวนการเกิดใหม่ประจำปีกำลังจะขึ้นเกิดขึ้นแล้ว พวกคนทั้งเมืองก็ต่ำรวมตัวกันในพิธีนั้น

เพื่อแสดงความยินดีกับคนที่กำลังจะไปเกิดใหม่มนุษย์แต่ละคนจะใส่เสื้อสีตามลำดับ  สีแดงคือพวกที่ใกล้ตายแล้ว ส่วนสีเขียวคือระหว่างกลาง และสีเหลืองคือเด็กจนไปถึงวัยรุ่น ส่วนพวกเจ้าหน้าที่จะใส่ชุดสีดำ แต่แล้วก็มีข้อความเตือนโลแกนว่ามีร้านเนื้อคนนึงกำลังจะหนี เค้ากับเพื่อนรีบไล่ตามไปได้ทันโลแกน ได้ใช้ปืนยิงใช้คนนั้น โลแกนกลับมาที่บ้านพักของเค้าและดื่มไวน์อย่างสบายใจ

Logan is Run
ตอนที่อาศัยอยู่ในโดม

จากนั้นเขาก็ทำการเทราพอร์ตผู้หญิงคนนึงมา ที่ห้องเพราะว่าพวกเราเจ้าหน้าที่จะได้รับสิทธิพิเศษด้วยกันเลือกผู้หญิงคนไหนมาก็ได้ ผู้หญิงที่เค้าเทเลพอร์ตมามีชื่อว่าเจสสิก้า เธอเล่าว่าเธอเพิ่งจะ เสียเพื่อนคนหนึ่งไปในพิธีเกิดใหม่เค้าเลยถามเธอว่าจะมานั่งเสียใจทำไม เพราะว่าตอนนี้เพื่อนของเธอก็คงเกิดใหม่เป็นเด็กคนไหนสักคนแล้ว แต่เธอกลับบอกว่าการเกิดใหม่มันไม่มีอยู่จริง เพราะว่าพอถูกทำลายไปแล้ว

ก็จะหายไปตลอดกาลไม่มีการเกิดใหม่ หลังจากนั้นเขาก็เริ่มรู้ความจริงแล้วถามเจสสิก้า ว่าจะทำยังไงถึงจะออกไปจากเมืองนี้ได้จากนั้นเจสสิก้า ไปในทันทีเธอคิดว่านี่คงเป็นกับดัก และเค้าก็มาปรึกษาคนในกลุ่มว่า เธอทำยังไงกับโลแกนซึ่งคนในกลุ่มก็แนะนำให้รอเค้าไปฆ่าโดยไม่มีใครรู้ต่อมาพวกเขาก็ได้นั่งรถออกไปในเขตนอกเมืองทั้งสองถูกล้อมรอบด้วยคนป่าโลแกน ออกมาตามจับหลานเนอร์คนนึ งตามคำสั่งของหน่วยงาน หลังจากนั้นเขาก็ตัดสินใจที่จะปล่อยเธอไป ระหว่างนั้นเขาได้พบจีที่พวกรันเนอร์ติดตัวไว้

พวกเขาและเปิดประตูและหนีมาได้ เพื่อนเค้าตามทั้งสองมาไม่ทัน แต่กลับเจอจีทีเจสสิก้า ทำตกไว้เค้าเลยใช้จี้นั้นเปิดประตูไล่ตามทั้งสองไปได้ จากนั้นพวกเขาก็โผล่มายังทำน้ำแข็ง มันคือที่อยู่ของหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่าเดอะบล็อกเขามีหน้าที่หาอาหารส่งกลับเข้าไปในโดม และเขาก็ถึงกับช็อคเพราะว่าเห็นว่ารันเนอร์บางคนถูกทำเป็นอาหารแช่แข็ง และถูกส่งกลับเข้าไปในเมือง

ทั้งสองกำลังจะถูกเดอะบล็อกแช่แข็ง และเขาก็จัดการเดอะบล็อกคาร่านี้ออกมาได้แล้วเค้าก็มาถึงโลกภายนอกได้สำเร็จพวกเขาได้เห็นดวงอาทิตย์เป็น ครั้งแรกในชีวิตมนุษย์ทุกคนอยู่ในโดม มาตลอดหลาย 100ปี ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโลกภายนอกเป็นยังไงจากนั้นพวกเขาก็เดินต่อกันมาเรื่อยๆ

ทั้งสองแวะพักผ่อนกันในแม่น้ำ หลายวันต่อมาพวกเขาได้เดินทางมาถึงสถานที่ร้างแห่งหนึ่ง พวกเขาได้เจอกับแมวไปครั้งแรก เพราะว่าที่เดิมแห่งนั้นมีแต่มนุษย์พวกเขาไม่เคยรู้เลย ว่าบนโลกมีสิ่งมีชีวิตอื่นอยู่ด้วยและเขาก็ต้องช็อคเข้าไปใหญ่ เพราะเขาได้เจอกับชายแก่อยู่ที่นั่นเค้าเกิดและเติบโตที่โลกภายนอก

โลแกนพยายามบอกทุกคนเรื่องโลกภายนอก แต่ก็ไม่มีใครสนใจ ทั้งสองถูกจับไปที่ห้องลบความทรงจำหลังจากนั้นเมืองทั้งเมืองก็ถูกทำลาย และในที่สุดมนุษย์ทุกคนในโดม ก็ได้เจอกับชายแก่คนหนึ่ง และพวกเขาก็ได้รู้แล้วว่าเรื่องทั้งหมดที่พวกเขาดูเป็นแค่เรื่องโกหก เพราะว่าจากนี้ไปมนุษย์ จะกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมแล้วล่ะค่ะ แล้วเรื่องก็จบลงเพียงเท่านี้ค่ะ

🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓 🌓

หนังที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คลิก GREY HOUND