วันนี้แอดมินก็จะมาพูดถึงภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาทำเป็นไลฟ์แอคชั่นกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง Maleficent ที่โด่งดังเป็นอย่างมาก แต่ถ้าอยากรู้ว่ามีเรื่องไหนบ้างที่มีการเอามาดัดแปลงเป็นไลฟ์แอคชั่นก็อย่าลืมติดตาม SNOW WHITE AND THE HUNTSMAN ในตอนที่แล้วด้วยนะคะ แล้วก็ต้องขอขอบคุณ สมัครคาสิโนออนไลน์ ที่สนับสนุนเราในวันนี้ค่ะ

🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮

Maleficent จากการ์ตูนอนิเมชั่นสู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น

Maleficent

            เรื่องนี้ก็มาจากการ์ตูนอนิดมชั่นสุดคลาสสิคของดิสนีย์ ในปี 1959 เรื่องเจ้าหญิงนิทรา หรือเราจะรู้จักกันในชื่อเรื่อง Sleeping Beauty เรื่องนี้เค้าก็จะเล่าถึงเรื่องราวของ เจ้าหญิงที่มีรูปฌฉมที่งดงาม แถมยังมีจิตใจที่บริสุทธิ์ กับแม่มดนางมารร้าย ที่เรารู้จักกันในชื่อมาเลฟิเซนท์ และต่อมาก็ได้มีการเอามาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น ในปี 2014 ที่ผ่านมานั่นเองค่ะ

และดัดแปลงมาเล่าเรื่องราวที่แตกต่างออกไปจากภาคออริจินอล โดยได้นางเอกฮอลีวูดชื่อดังอย่าง แองเจลีน่า โจลี่ มารับบทเป็นมาเลฟิเซนท์ และแอลแฟนนิ่ง มารับบทเป็นเจ้าหญิงแสนสวยออโรร่า ซึ่งเธอนั้นเป็นเจ้าหญิงที่ถูกมาเลฟิเซนท์สาปตั้งแต่ลืมตาดูโลก โดยคนที่สาปเธอนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนะคะ ก็เป็นแม่ทูลหัวของเธอ หรือว่ามาเลฟิเซนท์นั่นเองแหละค่ะ และภาพยนตร์เรี่องนี้ ก็ได้คะแนนไปสูงถึง 7/10

กับคำวิจารณ์ของเหล่านักวิจารณ์ 53% และยังได้จากคนดูทั่วไปอีก 70% เลยล่ะค่ะ ส่วนเรื่องของภาคไลฟ์แอคชั่นนี้ก็จะเล่าถึงเรื่องราวของนางฟ้าที่กลายมาเป็นแม่มดค่ะ โดยเริ่มแรกนั้นเธอมีปีกและอยู่กับสรรพสัตว์ในป่า และทุกอย่างก็ดูจะมีสีสันและสงบสุขไปหมดเลยค่ะ แต่แล้วเธอก็มาเจอกับชายคนนึงที่เข้ามาหาเธอในตอนเด็กและเข้ามาเป็นเพื่อนกับเธอ เข้ามาสนิทกับเธอ จนเธอนั้นหลงเชื่อใจ

หลังจากนั้น เค้าก็หักหลังเธอด้วยการ เอาปีกของเธอไปถวายพระราชา เพื่อที่ว่าเค้านั้นจะได้ขึ้นเป็นราชา เธอโกรธและเสียใจเป็นอย่างมาก จากนั้นเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไป เธอจึงได้กลับมาแก้แค้นในวันนี่เจ้าหญิงออโรร่าตื่นขึ้นมาลืมตาดูโลก เธอมาสาปเมื่อเจ้าหญิงอายุครบ 16 ปี เธอจะต้องตายเพราะโดนเข็ม หลังจากนั้นพระราชาก็สั่งให้เอาเข็มหรือว่าจักรเย็บผ้าไปทิ้งให้หมด แล้วเอาไปเผาอยู่ที่ชั้นใต้ดิน

หลังจากวันนั้น พระราชาก็เครียดมาก เลยวสั่งให้เอาเจ้าหญิงไปเลี้ยงให้ห่างไกลจากวัง แล้วอายุครบค่อยกลับมาที่วังอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องมาติดตามแล้วล่ะค่ะ

🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮 🔮