ภาพยนต์ Moonfall หนังที่เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่คอหนังหลายๆคนให้ความสนใจ เพราะตัวอย่างทั้ง 2 เวอร์ชั่นที่ผ่านมา ต้องถือว่าเป็นการปล่อยตัวอย่างที่บ้าและยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมาก

ก็แหง่ละค่ะ เพราะพี่แกเล่นใหญ่ซะขนาดนั้น ครั้งแรกที่แอดมินได้ดู ต้องขอบอกเลยว่ามีเหว๋อบ้างเหมือนกัน

ตัวอย่าง 2 อันแรกที่ปล่อยออกมานั้น มันสามารถบอกอไรเราได้เยอะแยะมากมาย จนแอดมินนั้นคิดในใจเองเลยว่า ตัวหนังมันบอกอะไรเรามากมายเกินไปรึเปล่า

Moonfall
มูนฟอล

Moonfall Review

ในตัวอย่างของหนัง แอดมินจะไล่ความรู้สึกไปตั้งแต่แรก โดยที่เปิดมาที่ดวงจันทร์นั้นกำลังจะตกใส่โลก และตัวอย่างยังเผยให้เห็นฝูงสสารประหลาดสีดำที่สามารถเคลื่อนไหวได้ ซึ่งแอดมินหรือใครก็สามารถรู้ได้ทันทีว่ามันเป็นเอเลี่ยนอย่างแน่นอน และเราก็ยังได้เห็นการสู้รบข้างในดวงจันทร์ เครื่องจักรกลต่างๆ

ทุกอย่างนั้นได้ถูกปล่อยออกมาในเทเลอร์ทั้งหมด จนแอดมินนั้นคิดว่า ในตัวหนังจริงๆนั้นมันจะเหลืออะไรให้เซอร์ไพรส์เราได้อีกรึเปล่า ถ้าจะโชว์ให้เราดูเยอะขนาดนี้ แต่ปรากฎว่า ในหนังยังพอมีอะไรให้เราเซอไพรส์อยู่ค่ะ เดี่ยวแอดมินจะมาบอกให้ฟังว่ามีอะไรบ้าง

มาดูในส่วนของเรื่องย่อกันก่อนค่ะ มูนฟอลนั้น เริ่มต้นที่สถานีอวกาศแห่งหนึ่ง ซึ่งมีนักบินอวกาศ 3 คนประจำการอยู่ ประกอบไปด้วย ตัวเอกของเราอย่าง ฮาเปอร์ เพื่อนร่วมงานสาวอย่าง ฟอลเลอร์ และ เด็กฝึกงานอวกาศใหม่ อย่างมาคัส อยู่มาวันหนึ่ง ในระหว่าง ภารกิจซ่อมบำรุงประจำวันนั้น ฮาเปอร์และรุ่นน้อง ได้ออกไปทำภารกิจนอกตัวยาน

ในวันนั้นได้มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น เริ่มจากวงจรอิเลคทรอนิกส์นั้นขัดคล่อง วัตถุสีดำประหลาดนั้นโผล่มาต่อหน้าเข้า พร้อมกับพุ่งจู่โจมสถานี เครื่องยนต์ลอยฟ้า ไร้การควบคุมแบบสมบูรณ์ ทุกอย่างตกอยู่ในสถานะการณ์ชุลมุน มาคัสนั้นหลุดออกไปอยู่ในอวกาศ เขาต้องตายอย่างแน่นอน แต่ยังดีที่ฮาเปอร์นั้นประคองสติตัวเองได้ และสามารถนำตัวเองเข้ามาอยู่ในสถานีได้

Moonfall
มาคัส ฮาเปอร์ ฟอลเลอร์

สิ่งที่เขานั้นเห็นต่อมาก็คือ วัตถุสีดำนั้น พุ่งจากไป ก่อนที่จะตก สู่ดวงจันทร์อย่างรุนแรง ชายหนุ่มตัดสินใจ พาเพื่อนร่วมงานที่นอนแน่นิ่งอยู่ ร่อนลงจอดสู่โลก อย่างปลอดภัย ทั้งที่ไม่ได้ใช้เครื่องนำร่องช่วยด้วย แต่แทนที่จะได้เป็นฮีโร่ ฮาเปอร์ กลับถูกองค์กรตราหน้าว่าเสียสติ ทันทีที่เขานั้นได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ชีวิตของนักบินหนุ่มนั้นตกต่ำถึงขีดสุด จนกระทั่งหลายปีต่อมา มีบางอย่างเกิดขึ้น หายนะระดับยักใหญ่ ที่จะล้างบางทุกเผ่าพันธุ์บนโลก เมื่อดวงจันทร์ มันเข้ามาใกล้กว่าที่มันเคย วัตถุบนดวงจันทร์ ที่ฮาเปอร์ที่เคยเห็นมันจะเกี่ยวข้อง กับเรื่องนี้หรือไม่ มนุษยชาติ จะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่ ติดตามกันได้ในมูลฟอร์เองนะค่ะ

หนังสั้นสยองขวัญ คลิก Metamorphosis