วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงหนังดีอย่าง MORBIUS ซึ่งถูกเลื่อนฉายมาถึง 5 ทศวรรษตั้งแต่เป็นคอมมิค การมาถึงของมนุษย์แวมไพร์ แห่งจักรวาลมาเวลล์ จะสมกับการรอคอยหรือไม่ วันนี้แอดมินได้รวบรวมทุกอารมณฺทุกความรู้สึกเพื่อมารีวิวอย่างเป็นธรรมไม่มีการเอียนเองมาให้ทุกท่านได้ลองอ่านดูแล้วล่ะค่ะ ใครอยากดูต้องไม่พลาดรีวิวนี้นะคะ

MORBIUS กำเนิดฮีโร่ตัวใหม่จากมาเวลล์

MORBIUS
อยู่ระหว่างความดีและความเชื่อ

            วายร้ายบริสุทธิ์คนที่สองของค่ายโซนี่สไปเดอร์แมนยูนิเวอร์สหลังจากความสำเร็จของเวน่อมทั้งสองภาค บอกเล่าเรื่องราวของ Dr.Michael  นักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง ที่เกิดมาพร้อมกับโรคเลือดหายาก ดูดกลืนชีวิตเขามาตั้งแต่เด็ก จนตัดสินใจทดลองสูตรพิสดาร

ผสมพันธุกรรมเข้ากับค้างคาวและแวมไพร์ ที่เปลี่ยนเค้าให้เป็นอสูรร้ายกระหายเลือด ที่มีพลังวิเศษเหนือมนุษย์ นอกจากจะต้องสู้กับตัวเองแล้ว เค้ายังต้องปะทะกับวายร้ายต่างขั้ว ที่ทำให้ต้องเดินบนเส้นบางๆ ระหว่างความดีและความชั่ว เรื่องนี้เป็นหนังต้นกำเนิดตามสูตรที่ให้เวลาคนดูได้รู้จักกับตัวตน ตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นเด็กอ่อนแอ ไปจนถึงที่เขาได้รับพลังต้องสาป

มันไม่ใช่หนังแอ็กชั่นที่เน้นคิวบู๊หวือหวาเลือดสาด แต่เน้นมาให้เห็นวิบากกรรม ในการควบคุมพลังปีศาจภายในคล้ายกับบรูซ แบนเนอร์ ที่ต้องรับมือกับเดอะฮัค แม้ตัวละครจะมีเส้นทางที่น่าสนใจ แต่หนังกับเราเรื่องราวเป็นเส้นตรง ขาดเสน่ห์และความสดใหม่ ได้กลิ่นอายฮีโร่หนังยุค 2000 ไม่ได้มีชั้นเชิงหรือลีลาแพรวพราวสักเท่าไหร่

แม้การถ่ายทำจะไม่ขี้เหร่ ดูมีคุณภาพตามมาตรฐาน แถมฉากแอ็กชั่นยังพอไปวัดไปวาได้ แต่การตัดต่อก็กระโดดไปมาเหมือนรีบเล่าให้ผ่านๆไป และบางฉากก็รู้สึกยืดยาวจนเกินความจำเป็น การได้ผู้กำกับเป็นแดนเนียล ผู้เคยกำกับหนังเอเลี่ยนระทึกขวัญอย่าง Life

มากุมบังเหียน ก็ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ถูก ในการกำกับฉากสยองขวัญ ซึ่งหลายฉากก็ทำออกมาได้น่าขนลุก เหมือนเรากำลังดูหนังผีชั้นดี แต่ก็น่าเสียดายที่มีไม่กี่ฉาก แถมทนเรื่องก็น่าสับสน ตอนจะเครียดก็ยังเครียดไม่สุด จะสยองก็กลัวคนจะตกใจ จะตลกก็หยอดมุขแบบเขินๆ

องค์ประกอบชูโรงคือสองนักแสดงนำอย่าง Jared Leto และ Matt Smith คนนึงก็ดีกรีรางวัลออสก้า อีกคนก็ดูลุคแบดบอยสุดเท่ ซึ่งเคยช่วยบาลานซ์เคมีได้อย่างดี ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เลย เพราะมีน้ำหนักให้เราคล้อยตามตัวละครได้ไม่ยาก แต่บางช่วงก็เธไปฝั่งพี่แมทมากไปหน่อยจนเราก็ไม่รู้ว่าเป็นหนังของใครกันแน่ ยังไงก็ลองดูด้วยตัวเองแล้วแต่ความชอบเลยนะคะ

👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹 👹

ราชาร็อคเเอนโรล คลิก Elvis 2022