วันนี้มารีวิวกับภาพยนต์เรื่อง MORBIUS ที่แอดมินนั้น ดูตัวอย่างแล้ว และกำลังจะซื้อตัวเข้าไปดู แต่เห็นคำวิจารณ์จากต่างประเทศ ทำให้แอดมินนั้น เกิดคิดขึ้นได้ว่า หนังเรื่องนี้นั้นมันจะออกมาแย่ ได้ยังไง ซึ่งขอบอกเลยว่า คราวนี้ ไม่มีนักวิจารณ์คนไหน เสียงแตกกันเลย เสียงไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด ว่าตัวหนังนั้นเละเทะ และไร้ทิศทางมากๆ ไม่ใช่หนังห่วยตัวซ้ำนะคะ

แต่มันยิ่งกว่านั้นอีก โดยที่แอดมินไปดูคะแนนจากเว็บมะเขือเน่า และIMBD เสียงนั้นมาในทิศทางเดียวกัน รู้สึกว่าผิดวิสัยมากๆ โดยที่ปกติแล้ว หนังแนวแมสอย่างหนังซูปเปอร์ฮีโร่ ตัวคะแนนจะเยอะมาก่อนเลย แต่แค่เปิดตัวมา ตัวคะแนนรีวิวนั้น ก็ไม่สวยซะแล้ว

MORBIUS
มอเบียส

MORBIUS Review

มอร์เบียสนั้น เป็นหนังที่เหมือนจะดี แต่บทสรุปไม่สวย ทีมหนังเองก็ไม่เอาอะไรสักอย่าง จะเป็นหนังแวมไพร์ก็ไม่ใช่ เปป็นหนังฮีโร่ ก็ไม่เชิง แถมยังเล่นใหญ่เข้าสู่จักรวาลโซนี่ ที่กำลังจะสร้างอีก หลายๆคนนั้น ก็โจมตียังผู้กำกับอย่าง เดเนียล เอสปิโนซ่า สำหรับคำวิจารณ์ของนักวิจารณ์ที่มีต่อเดเนียลนั้น มันราวกับว่า

เจ้าตัวทำหนังเรื่องนี้ ทำเพื่อให้มันนั้นผ่านๆไปอย่างนั้น

ไม่ค่อยได้ใส่ใจอะไรเท่าไหร ซึ่งถือว่าแรงมากๆ  

ตัวอย่างภาพยนต์ มอเบียส

ซึ่งถ้าใครหลายๆคน ที่ติดตามแอดมินมา ที่รู้ว่า ทำไมแอดมิน ถึงให้ความสำคัญกับคำวิจารณ์จากต่างประเทศมาก เหมือนผิดวิสัยเอง ใช่ค่ะ เป็นเพราะแอดมินนั้นหวัง ในหนังเรื่องนี้เอามากๆ แอดมินนั้นชอบตัวอย่าง ที่ปล่อยออกมา ชอบตรีมของเรื่อง ที่แลดูมืดๆดาร์กๆ ค่อนข้างจะแปลกประหลาด รูปลักษณ์ภายนอกนั้น ค่อนข้างที่จะน่ากลัวเลยทีเดียว

และอีกหนึ่งเหตุผล คือจาเร็ต เรโต้ ดาราดีกรีออสการ์ ที่หลังๆเขานั้น ได้ถูกซบประมาท ว่าเขานั้น ไม่เหมาะสมกับรางวัลออสการ์แล้วรึเปล่า โดยที่แอดมินนั้นเอาใจช่วยเขา และหวังว่า มอร์เบียส หนังเรื่องนี้นั้น จะเป็นการกลับมา ที่สวยงามของพี่เขา แต่เอาเข้าจริง อย่างที่แอดมินพูดประจำ สิบปากว่า ก็ไม่เท่าตาเห็น จะดีจะแย่ยังไง ทุกคนนั้น ต้องไปตัดสินด้วยตา ของพวกคุณเองค่ะ

หนังเรื่องนี้เป็นการทำหนัง ที่ทำตามสูตรแบบแผนสำเร็จ ก็อย่างที่ว่า ยังไงก็ได้มาตรฐานแน่นอน ต่อให้ทำอะไร ที่มันพื้นๆมากขนาดไหน ยังไงถ้าทำออกมาดี ยังไงมันก็ดี แต่ถ้าเกิดว่า เรื่องพื้นๆ และการเล่าเรื่องของหนังยังแย่อีก จะเป็นอย่างไร มอร์เบียสนั้น อยู่ในสถานะนี้เลยค่ะ ในครั้งหน้ามารีวิวในพาร์ทจบ ซึ่งแอดมินนั้นจะมี เนื้อหาสปอยย่อๆให้ด้วยนะคะ ฝากติดตามกันด้วยค่ะ

หญิงสาวตั้งท้องรอสามีถึง 13 ปี คลิก Z Is For Zygote