ถึงเวลารีวิวภาพยนตร์ MULAN ซึ่งในที่สุดก็มีโอกาสรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ เกี่ยวกับเจ้าหญิงในดิสนีย์ ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ในตอนแรกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเข้ามาฉาย ก็มีปัญหาเรื่อง โควิด-19 และในที่สุด ก็เลื่อนฉายแล้ว เลื่อนฉายอีก จนในที่สุด แอดมินก็มีโอกาส ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ว่าเรื่องราว ก่อนที่จะได้ดูหนัง ยากลำบากแสนเข็ญ มีข่าวลือออกมาว่า ในตอนแรกที่ภาพยนตร์นั้น เลื่อนแล้วเลื่อนอีก มีข่าวลือออกมาว่า จะเปลี่ยนไปฉายใน Streaming แพลตฟอร์มอื่นแทน แถมยังมีกระแสดราม่าจากนักแสดงหลัก ที่เธอนั้นไปแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ในประเทศฮ่องกง ทำให้เกิดกระแสแบน ในภาพยนตร์เรื่องนี้

MULAN
มู่หลาน

MULAN เจ้าหญิงจากเเดนมังกร

แล้วมาดูที่ต้นกำเนิด ของภาพยนตร์เรื่องนี้ จากในประเทศจีน ก็ยังมีกระแสดราม่า เกี่ยวกับวัฒนธรรม ภายในภาพยนต์เรื่องนี้ อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเส้นทางของภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเต็มไปด้วย เส้นทางที่ขรุขระ เป็นอย่างมากมาย แต่ว่าในสุดท้ายแล้วภาพยนตร์เรื่องมู่หลาน ก็สามารถพาตัวเอง เข้ามาฉายในโรงของประเทศไทยได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดี

แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณ โรงภาพยนตร์จากทางบ้านเรา ที่สามารถ นำภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้ามาฉายได้ ต้องขอบอกเลยว่า ในวัยเด็กนั้น การ์ตูนเรื่องมู่หลาน อยู่ภายในใจของแอดมินตลอดเรื่อยมา พอรู้แนวทางคร่าวๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่แล้ว และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์การ์ตูน ที่แอดมินชอบเอามากๆ เพราะว่าคาเเรคเตอร์ของเจ้าหญิงในเรื่องนี้นั้น แตกต่างจากเจ้าหญิงดิสนีย์ คนอื่นๆเป็นอย่างมาก

เพราะว่าเธอมีบุคลิก ที่กล้าหาญและเด็ดเดี่ยว เรียกได้ว่า เป็นนักรบอย่างเต็มตัว แค่บุคลิกของเธอนั้นก็ เรียกว่าแค่นี้ก็สามารถ ทำให้เรานั้นสนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมากอยู่แล้ว ด้วยบุคลิกของเธอเช่นนี้ ในตอนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังไม่ได้เข้าฉาย แอดมินถือว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ ที่แอดมินเฝ้ารอ ภายในปีนั้นเลย

และแน่นอนว่า เมื่อแอดมินพูดมาประมาณนี้แล้ว นั่นหมายความว่า แอดมินตั้งเป้าหมาย กับภาพยนตร์ และตั้งความหวัง กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ไว้พอสมควร ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกแบบดีไซน์คอสตูม ฉากพื้นหลังไว้ดีเอามากๆทแค่ดูจากในตัวอย่าง ก็รู้เลยว่ามีความย้อนอดีต อยู่พอสมควรเป็น period เล็กๆ

ซึ่งให้ความขลังได้ดี และทำให้ยิ่งน่าติดตามเอามากๆ โดยเฉพาะสตูดิโอของดิสนีย์ซึ่ง มีมาตรฐานมากอยู่แล้วเช่นกัน ในครั้งหน้า ฝากติดตามรีวิวพาร์ทจบกันต่อ โดยที่แอดมินจะมาพูดถึงเรื่องย่อ และความรู้สึกหลังได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ว่ามันมีความสุดยอดมากขนาดไหน ยังไงก็ฝากทุกคนนั้น ติดตาม ในบทความหน้าด้วยนะค่ะ

🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇 🎇

Star War คลิก ใครเป็นศัตรูดาร์ธเวเดอร์ที่น่ากลัวที่สุด

สนับสนุนโดย bacara 168