One For The Road ภาพยนต์ดราม่าที่ได้ผู้กำกับสุดเก่งอย่าง หว่อง กาไว และยังเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ได้รางวัลภาพยนต์จากเวทีหนังนานาชาติซันแดนส์ เป็นหนังที่น่าสนใจ กระแสต่างๆก็ค่อนข้างดี วันนี้แอดมินจะมารีวิวอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ หลังจากที่ได้ไปนั่งดูมาในโรงตัวตัวเองจริงๆ มาดูกันเลยค่ะ

One For The Road
นักเเสดง

One For The Road หนังจากผู้กำกับฉลาดเกมส์โกง

เป็นเรื่องราวของระหว่างเพื่อนรักสองคน บอสหนุ่มมีเสน่ห์ที่จากบ้านมาไกล เป็นเจ้าของบาร์อยู่ที่นิวยอก เขาไปรับสายโทรศัพจากอู๊ด เพื่อนสนิทที่โทรหาเขาและบอกว่าเขาเป็นมะเร็ง และน่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงขอร้องให้เพื่อนรักของเขากลับมาที่ไทย

เพื่อให้เขาได้ทำตามในสิ่งที่เขาอยากทำเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะจากโลกนี้ไป

นั้นคือการนำของบางอย่างนำไปคืนแฟนเก่า อาจจะฟังดูประหลาด แต่เมื่อออกมาจากปากเพื่อนสนิทแล้ว บอสไม่ลังเลที่จะยินดีทำ บาเทนเดอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์นั้นมาถึงไทย

 การเดินทางของทั้งคู่นั้นก็ได้เริ่มขึ้น ชายหนุ่มสองคน กับรถเก่าๆและเพลงจากเพลง จะพาคนดูไปขุดค้นอดีต

One For The Road
บอสเเละอู๊ด

ต้องบอกเลยว่าหลังจากที่ดูจบ เป็นหนังที่สวยงามและมีมุมมองงดงามมากจริงๆเลยคะ ตัวหนังทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม แม้โทนรวมของหนังจะค่อนข้างหนักมากๆ

แต่ก็มีความตลกขบขันแทรกเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ผ่อนคลายเป็นระยะๆ หนังเข้าใจง่ายมาก ไม่ต้องตีความอะไรมากมายแต่อย่างใด มีการบอกใบ้คนดูเป็นครั้งคราว

ถ้าจะให้บรรยาความยอดเยี่ยมของหนัง ก็ต้องเป็นเรื่องบรรยากาศก่อนอันดับแรก ดูเหมือนว่ารถกับเพลงที่อยู่ในตัวหนัง จะกลายมาเป็นของคู่กันแบบลงตัว

ตัวหนัสร้างพอทเรื่องชั้ดเจนตั้งแต่เริ่ม คือให้ตัวละครสองตัวออกไปทำภารกิจ ซึ่งถือว่าแปลกเลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่แล้วภาพยนต์ที่มีบรรยากาศแบบนี้จะออกแนวไปเรื่อยๆมากกว่า

One For The Road
ภารกิจคืนของเเฟนเก่า

ตัวหนังจะมีหลายคำถามขึ้นมาในหัวแอดมินตอนดู แต่แอดมินอยากให้ใจเย็นๆ ตัวหนังจะตอบทุกข้อสงสัยของเรา

ไม่ต้องกังวล ในทุกๆฉากและทุกๆซีนที่เริ่มรู้สึกททะแม่งๆ จะมีการดักทางไว้เสมอและอธิบายทั้งหมด

 หนังเรื่องนี้ดูได้ง่ายจริงๆอย่างที่บอกไป แต่ถ้าหากทุกคนตั้งข้อสงสัยเล็กๆน้อยๆกับตัวหนัง ทุกคนจะสนุกยิ่งๆขึ้นไปอีกขั้นเลยค่ะ     

เพราะว่าองค์ประกอบเล็กๆน้อยๆทุกๆอย่างนั้นมีความหมาย ไม่ได้ถูกใส่ขึ้นมาเพื่อพิ่มบรรยากาศเท่านั้น อารมณ์ของหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่ครบมากๆ มีทั้งสุข เศร้า มีทั้งเหงา ฮาและยังซึ้งอีกด้วย ตามแบบฉบับหนังไทย

🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏

ชายหนุ่มโชคร้ายที่สุดในโลก คลิก Chaos Theory

สนับสนุนโดย ufabet ฝากถอนผ่านวอเลท

🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏 🥏