และแล้วก็ถึงเวลาของหนังเรื่องนี้อย่าง Parasite เป็นภาพยนต์ที่กวาดรางวัลอย่างมากมาย ผลงานของผู้กำกับ บอง จุน โฮ ที่เคยฝากผลงานดีดีไว้อย่าง okja หรือ snowpieroer คราวนี้นั้น กลับมากับผลงานใหม่ แนวดาร์ค คอมเมดี้ โดยที่ฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังเมืองคาน แล้วโด่งดังเป็นพลุแตกเลยค่ะ โดยที่หนังเรื่องนี้นั้น ปาดหน้าหนังเต็งหนึ่ง โดยที่พาราไซส์นั้น กลายเป็นหนังที่คว้ารางวัลนี้ ไปได้อย่างน่าสำเร็จค่ะ ชนิดที่ว่า หักปากกาเซียน พอได้ยินชื่อเสียงขนาดนี้ หนังเรื่องนี้เข้าปุ้บ แอดมินก็ได้รีบเข้าไปดูในโรงเลยค่ะตอนนั้น  

Parasite
ครอบครัวปรสิต

Parasite หนังดีที่อยากให้ดู

ซึ่งวันนี้นะคะ แอดมินจะมาพูดถึงหนังเรื่องวพาราไซส์ ว่ามันมีดีอย่างไร ลองฟังกันดูค่ะ โดยที่เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า มีครอบครัวหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในด้านสลัมของเกาหลี ประกอบไปด้วยสมาชิกสี่คน ได้แก่หนึ่ง คิวู ลูกชายคนโต คิจองลูกสาวคนเล็ก คิเท็กผู้เป็นพ่อ และซังชุก ผู้ที่เป็นแม่ของเด็กๆ และเป็นภรรยาของคิเท็ก ครอบครัวนี้ทั้งยากจน และไม่เอาไหน อีกทั้งยังเกียจคร้าน พ่อแม่ตกงาน ลูกชายสอบเข้าไม่ติด ลูกสาวก็ไม่ได้เรียน พวกเขานั้นอาศัยอยู่ในที่เสื่อมโทรมที่สุดของเกาหลี

ตัวอย่างภาพยนต์

ชุมชนแออัด เรียกได้ว่าพวกเขาเนี้ยแหละ คือชนชั้นล่างสุดของสังคมอย่างแท้จริง อยู่มาวันหนึ่ง ลูกชายของครอบครัวนี้ ได้รับการไหว้วานจากเพื่อนสนิทของเขา ให้ไปช่วยสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กมัธยม ที่ชื่อว่าทาเฮให้หน่อย เนื่องจากว่าตัวเขาเอง นั้นจะต้องไปต่างประเทศ และเห็นว่าคิวูนั้น มีทักษะภาษาอังกฤษที่ดี แต่มีข้อแม้คือ ต้องปลอมตัวเป็นเด็กมหาลัยให้แนบเนียน และน่าเชื่อถือพอให้เขานั้นจะจ้างได้

เนื่องจากคนที่เขาจะจ้างนั้น เป็นพวกมีอันจะกิน มีบ้านหลังโต และอยู่ในย่านไฮโซที่สุดของเกาหลี และแน่นอนว่างานดีดีแบบนี้ มีหรือที่คิวูจะปฎิเสธ เขารับหน้าที่สอนภาษาอังกฤษให้ทาเฮ ปลอมแปลงชื่อใหม่เป็นเควิน อีกทั้งยังได้งานนี้โดยทันที และสามารถหลอกคุณนายผู้แสนซื่อได้สำเร็จ ว่าเขานั้นคือติวเตอร์ ระดับเทพที่แท้จริง เมื่อเขาสามารถเข้าไปที่บ้านหลังหรูได้สำเร็จ

และก็ได้เห็นความร่ำรวยของครอบครัวนี้ คิวูกลับมาความคิดอื่นๆ นอกจากความคิดที่จะสอนเพียงอย่างเดียว และนี่คือจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้ ต้องขอบอกก่อนว่า พล๊อตของเรื่องนี้นั้นทำออกมา ได้ดีมากๆค่ะ ที่เล่าไปแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องเท่านั้น ที่เล่าไปแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง หลังเรื่องนี้ยาวประมาณสองชั่วโมง มีการหักมุมตลอดเวลา

สาวเเปลกท่อนล่างเป็นผู้ชาย คลิก If I Were A Boy