วันนี้แอดมินจะมาแนะนำภาพยนตร์เรื่อง PLAN 75 โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่น และภาพยนตร์เรื่องนี้ มีผู้กำกับคนดัง เจ้าของรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์หนังเมืองคาน ประจำปี 2022 มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย โดยในปัจจุบัน ประชากรในประเทศญี่ปุ่น มีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 48 ปี และหนึ่งในสี่ของคน ในประเทศญี่ปุ่น มีอายุมากกว่า 65 ปี และในปี 2025 หนึ่งในห้า ของจำนวนประชากรในประเทศญี่ปุ่น จะมีอายุมากกว่า 75 ปี แอดมินอยากให้ทุกคน ลองจินตนาการถึงในอนาคตข้างหน้า ว่าคนในประเทศญี่ปุ่น มีอายุมากกว่า 75 ปี เป็นจำนวนประชากร ที่เยอะมากในประเทศหนึ่ง และกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุ เต็มรูปแบบ และเพื่อต้องการแก้ปัญหาผู้สูงอายุ ที่มากไปจนเกินสมควรนั้น

PLAN 75
ปัญหาสังคมผู้สูงอายุ

PLAN 75

วัน เลือก ตาย

รัฐบาลประเทศญี่ปุ่น จึงได้ออกแคมเปญใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นโครงการใหม่ และเป็นโครงการการุณยฆาต แบบสมัครใจ สำหรับประชากรในประเทศญี่ปุ่น ที่มีอายุมากกว่า 75 ปีขึ้นไป แถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดใดเลยทั้งสิ้น และยังได้รับเงินชดเชย อีก 100,000 เยน ต่างหาก มิจิ พนักงานต้อนรับวัย 78 ปี ผู้ที่ถูกเลิกจ้างกระทันหัน ผู้ที่หันมาสนใจในโครงการนี้ และกำลังลังเล ว่าจะเข้าร่วมกับโครงการนี้ดีหรือไม่

จนกระทั่งเธอได้คุยกับ โยโกะ คอลเซ็นเตอร์สายตรงของโครงการ ที่ได้รับทำเคสของคุณยาย เพื่อรับประกันว่าคุณยายคนนี้จะไม่เปลี่ยนใจ แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อทั้งสองได้มีสายสัมพันธ์ที่กำเนิดขึ้นมา ในกันและกัน และการติดตัดสินใจนั้น ยากที่จะตัดสินใจเหลือเกิน โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ ของผู้กำกับหญิง ในประเทศญี่ปุ่น ผู้น่าจับตามอง โดยที่ผู้กำกับภาพยนตร์คนนี้

ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เพราะว่าได้รับรางวัล ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ประจำเทศกาลหนังเมืองคาน ปี 2022 ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นภาพยนตร์หนังยาว เต็มเรื่องครั้งแรกของเธอ และได้รับคำวิจารณ์ อย่างดีมามากมาย ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องได้ดี และน่าติดตามตลอดทั้ง เรื่องตีแผ่โครงสร้างของระบบ

และสภาพสังคมอันเสื่อมถอยในปัจจุบัน รวมถึงการเฉลิมฉลองความแตกต่างของมนุษย์ และการมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ ได้อย่างลงตัว รวมมองผ่านมุมในโลกยุคปัจจุบัน เล่าเรื่องราวผ่านมุมมองอันขมขื่น ของอนาคตในประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ถ่ายทอดอย่างวิจิตร ผ่านการแสดงอันเข้มข้น ของนักแสดงหญิง สุดเก่งกาจของประเทศญี่ปุ่น

🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝

มารดาจำเเลง คลิก You Are Not My Mother

สนับสนุนโดย เว็บ 168

🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝