วันนี้แอดมินจะมารีวิวหนังเรื่อง Raya And The Last Dragon นี่คือหนังเจ้าหญิงจากดิสนีย์ ที่พวกเราชอบมากที่สุด โดยที่ก่อนเเอดมิน จะได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ แอดมินไม่คิดว่า จะมีโอกาส ที่แอดมินจะชอบหนังเรื่องนี้ โดยที่ก่อนเเอดมินจะมารีวิว เเอดมินจะมาให้ข้อมูลก่อน นั้นก็คือว่า หนังเรื่องนี้ เป็นหนังเจ้าหญิงที่ มาจากเอเชีย โดยที่เจ้าหญิงนั้นเป็นคนเอเชีย

เเถมเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากบ้านเราซะด้วย ถึงเเม้ว่าเรานั้น จะไม่อาจนับได้ ว่าเป็นเจ้าหญิง ออฟฟิคเชี่ยว เเบบพวก สโนไวท์หรือพวกซินเดอเรล่า อะไรพวกนี้ โดยที่รายานั้น เธออยู่ในฐานะเจ้าหญิง แบบที่ไม่เป็นทางการนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากรายาแล้ว ยังมีแอนนาและฟอร์เซน ด้วยที่อยู่ในประเภทนี้

Raya And The Last Dragon
หนังเจ้าหญิงดีสนีย์

Raya And The Last Dragon หนังเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ชอบที่สุด

ข้อมูลอีกอย่างหนึ่ง ที่ถูกเปิดเผย มาจากคนเขียนบทหนังเรื่องนี้ ก็คือ รายานั้นมีต้นแบบมาจาก ญาญ่า นักแสดงชื่อดังของเมืองไทย โดยที่ตัวในเรื่องนั้น จะมีต้นกำเนิดมาจากสี่ซู พญามังกรที่เคยปราบ ความชั่วร้ายในอดีต ที่ช่วยมหานครโคมุนตรานั้น รอดพ้น จากความล่มสลายไปได้ และในหลาย 100 ปีต่อมา

หลังมังกรก็ได้หายไป จากอาณาจักรยิ่งใหญ่ มันได้แบ่งออกเป็นห้าเมือง โดยที่แต่ละเมืองนั้น จะแบ่งชื่อตาม อวัยวะของมังกร จุดเริ่มต้นนั้นอยู่ที่อาณาจักรหัวใจ เจ้าหญิงรายา เเละพ่อของเธอ ได้เผชิญกับภัยคุกคาม จาก500ปีก่อนหน้านั้น ก่อนที่มันจะกลับมาอีกครั้ง เจ้าหญิงรายา ต้องตามหาสิ่งเดียว

ที่มันจะกลับมาแก้ไขได้ นั่นก็คือมังกรตัวสุดท้าย ที่หายไป มันคือการเดินทางเพื่อกอบกู้ รวบรวมอาณาจักร ให้กลับมาเป็นหนึ่งเดียว กันอีกครั้ง เจ้าหญิงนั้น จะสามารถ ที่จะทำได้หรือไม่ เราสามารถหาติดตาม ย้อนหลังได้ที่ Streaming แพลตฟอร์มต่างๆ

โดยที่สิ่งแรก ที่มันเตะตาแอดมิน นั้นก็คือ งานศิลป์ภายใน ภาพยนต์รายาเรื่องนี้ พื้นหลังของโลกใบนี้นั้น ตั้งอยู่บน พื้นฐานของเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ เอาจริงๆ หรือเรียกได้ว่า ลุ่มเเม่น้ำโขงก็ได้ค่ะ เขมร พม่า ลาว เวียดนาม เเละไทยเรา ไม่คิดไม่ฝันเหมือนกันค่ะ ว่าเรานั้น จะได้เห็นอะไรเเบบนี้ในหนังฟอร์มยักษ์ ทุกๆสิ่งทุกอย่างนั้น เมื่อถุกเอามาทำเป็นอนิเมชั่นเเล้ว มันสวยงาม เเละเพลินตาเเบบสุดๆ

โดยที่ทีมงาน ที่ทำเรื่องนี้ นั้นทำการบ้านมาดีมากๆ เพราะเขาสามารถเข้าใจ ถึงวัฒนธรรม วิถิชีวิต เสื้อผ้า โดยที่วัฒนธรรมต่างๆ ทีมงานเขาเข้าใจ กันเป็นอย่างดี เเละพอคนไทยดู มันก็อาจจะเอ้ะไปบ้าง ในบางเรื่อง ไอ้นั้นก็น่าจะใช่ อันนี้ก็น่าจะมาจากไทย ทุกอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ทุกอย่างลื่นไหล เเละใส่ใจทุกรายละเอียด เเค่ฉากกินข้าว ยังมีลายของชามข้าว ที่คนไทยชอบใช้ด้วยค่ะ

หนังที่น่าเสียดาย คลิก Chaos Walking