ขอนำเสนอภาพยนตร์เรื่อง Rembo 5 Last Blood ภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับ คอภาพยนตร์ที่มีอายุ 30 ถึง 40 ปีขึ้นไป นั้นจะต้องคุ้นเคย กับชื่อเรื่องภาพยนตร์ ของเรื่องนี้อย่างแน่นอน และตัวแอดมินเอง ก็ยังคงอายุไม่ถึง 40 ปี แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ตัวแอดมินเองนั้น เคยได้ยินชื่อเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้ มาอยู่แล้วจากคุณลุงของ แอดมินเอง ซึ่งนั่นหมายความว่า ความดังของภาพยนตร์ เรื่องนี้ในอดีตนั้น จะต้องมีอย่างมากมายแน่นอน และเมื่อเวลาผ่านไป โดยที่แอดมินน่ะไม่ได้สนใจ อะไรมาก ความดังของหนังเรื่องนี้ มันได้ทำให้คำว่า แรมโบนั้นได้เปลี่ยนไป โดยที่ความหมายของมัน นั้นได้แปลว่า พวกบ้าดีเดือด เหนือมนุษย์ อะไรประมาณนั้น แต่จะให้แอดมิน กลับไปดูภาพยนต์เรื่องนี้อีกครั้ง ก็คงจะไม่ไหว เพราะว่ามันเป็น ภาพยนตร์ที่ค่อนข้าง จะเก่ามากเกินไป

ตัวอย่างภาพยนตร์

Rembo 5 Last Blood

นักรบคนสุดท้าย

โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ในปีแรกที่ออกฉาย นั้นก็คือ 1982 ก่อนที่ตัวแอดมินจะเกิด หลายปีสะอีก และภาคล่าสุด ที่หนังเรื่องนี้ได้ออกมา นั้นก็คือปี 2008 ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องยอมรับตามตรงว่า ในช่วงนั้นที่ออกมา ภาคล่าสุด แอดมินไม่ค่อยได้สนใจ มากสักเท่าไหร่ จะพอแอดมินได้ยินข่าวว่า ภาพยนตร์ชุดนี้จะออกภาคที่ห้าออกมา ก็แอบคิดสงสัยในใจว่า พระเอกของเรื่อง เฮียแกจะไหวอยู่ใช่ไหม

Rembo 5 Last Blood
ภาคที่ 5

เพราะว่าอายุของแก ก็เริ่มมากมายแล้ว เพราะว่าจากความทรงจำล่าสุด ในภาพยนตร์ชุดนี้ ภาคที่สี่ที่ออกมา อายุของแกก็เริ่มที่จะมากแล้ว แต่ก็ยังมีความเท่ห์อยู่ในตัว แต่เพื่อที่จะเข้าใจภาพยนตร์ภาคล่าสุดนี้ แอดมินก็เลยได้ตัดสินใจ ย้อนกลับไปดูสี่ภาคก่อนหน้านี้ ซึ่งแอดมินขอบอกตรงตรงว่า ทำใจดูไม่ได้จริงๆ เพราะว่าภาพยนตร์นั้นค่อนข้าง เก่ามากเกินไป อีกทั้งเทคนิคการถ่ายทำ มันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้

ฉากต่อสู้ต่างๆ แลดูหน่อมแน้มมากเกินไป แต่พอเมื่อเวลาผ่านไป ดูไปได้ซักระยะหนึ่ง มันก็แลติดภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา เพราะว่าตัวพระเอกนั้น ค่อนข้างที่จะเท่ห์อยู่เหมือนกัน ส่วนฉากการต่อสู้นั้น ก็มีฉากที่เจ๋งเจ๋ง เยอะพอสมควร เอาจริงๆแล้วก็ไม่แพ้ หนังแอ็คชั่นใหม่ใหม่หลายหลาย เรื่องแถมยังจะดีกว่า บางเรื่องในยุคสมัยนี้เสียด้วยซ้ำ

แต่ส่วนตัวแล้วแอดมิน ก็ไม่ได้ชอบภาพยนตร์ชุดนี้ ทุกภาค ในความรู้สึกของแอดมิน มีแค่ภาคที่หนึ่ง และภาคที่สองเท่านั้น ที่มีความรู้สึกตื่นเต้น แหละเจ๋งจริงๆ ส่วนในภาพยนตร์นี้ ภาคที่สาม แอดมินรู้สึกไม่ไหวจริงๆ ส่วนตัวแอดมินรู้สึก น่าเบื่อเกินไป สำหรับภาคที่สาม ส่วนภาคที่สี่ ก็คงได้แค่คำว่า ได้อยู่ ดูเพลินเพลิน ซึ่งหลังจากดูครบทุกภาคแล้ว แอดมินก็อยากรู้ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาคนี้จะเป็นอย่างไร

🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊

ภาคต่อเรื่อง The Lord Of The Rings คลิก The Rings Of Power

สนับสนุนโดย เว็บ 168

🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊 🦊