วันนี้มารีวิวหนังที่สร้างมาจากเกมส์สุดดังอย่าง Residen Evil: Welcome To Raccoon City ใครที่อายุ 20 กลางๆขึ้นไป ไม่มีใครไม่รู้จัก เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สร้างมาจากเกมส์มหาชน ที่ถูกใจคนทั้งบ้านทั้งเมือง เป็นวันวานที่หวานจริงๆนะคะ เป็นภาพจำของใครหลายๆคน โดยอย่างยิ่งกับตัวหนังฉบับดั่งเดิม แม้จะได้รับคำวิจารณ์ด้านลบ ตัวบบทที่ออกทะเล หรือแม้กระทั่งไม่ตรงกับตัวเกมส์ออริจินัล แต่มันก็ยังสามารถทำเงินได้อยู่เสมอ

Residen Evil: Welcome To Raccoon City
เเรคคูนซิตี้

Residen Evil: Welcome To Raccoon City ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ

ตัวอย่างภาพยนต์

ฉบับภาพยนต์ดังเดิมนั้น หลากตัวเองไปได้หลายภาค จนฝืนไม่ไหวอย่างที่ทุกคนนั้นรู้กัน วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงภาคล่าสุดนี้กันบ้างดีกว่า โดยมีชื่อภาคว่า เวลคัม ทู แรคคูนซิตี เป็นการรีบูทครั้งแรกฉบับบภาพยนต์ โดยผู้กำกับอย่าง โจฮันเนส โรเบิร์ต ผู้ที่นั่งยันนอนยันว่า เขานั้นเป็นแฟนเกมส์เดนตายของซีรี่ยส์นี้ และหนังเรื่องนี้ จะทำให้สาวกของเกมส์นี้ ได้ชื่นใจอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าให้ความหวังแบบสุด

โดยที่เหตุการณ์นั้น จะย้อนกลับไปในช่วงเริ่มต้นของเกมส์ เราจะได้กลับไปสู่คฤหาสน์สเปนเซอร์กันอีกครั้งหนึ่ง แต่ทว่ายังไม่ใช่เพียงแค่นั้น ตัวหนังนั้น จะเป็นการเอาเนื้อเรื่องของเกมส์ในภาคที่สอง ใส่เข้ามาด้วยเลย เรียกสั้นๆง่ายๆก็คือ หนังภาคนี้นั้น เอาพิมพ์เขียวของเกมส์ภาคที่หนึ่ง และภาคที่สองมาใส่รวมกัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยติดตามเกมส์มาก่อน จะเล่าให้ฟังสั้นๆว่า

เป็นเรื่องราวของเมือง เมืองหนึ่งที่ชื่อว่าแรคคูนซิตี้ เมืองนี้นั้นเป็นที่ตั้ง ของสถาบันวิจัย ที่เกี่ยวกับยาที่ชื่อว่า อัมเบลล่าคอบ แต่ว่าเบื้องหลังของบริษัทนี้นั้น ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น ชาวเมืองแรคคูนซิตี้นั้นเริ่มล้มป่วยลงอย่างแปลกๆ เริ่มมีรายงานที่เกี่ยวกับเรื่องเหนื่อธรรมชาติ เริ่มมีคนตาย คนตายเดินได้ พี่น้องตระกูลเรดฟิล คริสที่เป็นพี่ชายผู้เป็นตำรวจ และแคร์น้องสาว ผู้ที่ย้อนกลับมาแรคคูนซิตี้อีกครั้งหนึ่ง หลังที่จากหนีไปเป็นเวลา 5 ปี เธอเหมือนจะรู้ข้อมูลอะไรบางอย่าง

เรื่องร้ายๆนั้น มันกำลังจเกิดขึ้นที่นี่ และมันนั้น จะเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นกับเมืองที่ชื่อแปลกๆ แห่งนี้กันแน่ ติดตามได้ในเรดซิเด้นอีวิว เวลคัมทูแรคคูนซิตี้ได้เองนะคะ โดยที่แอดมินนั้นอยากจะถามคำถามกับทุกคน ว่าถ้าดูจากตัวอย่างแล้ว คุณนั้นจะไปดูหนังเรื่องนี้ไหม ถ้าไม่ใช่หนังเรสซิเด้นอีวิว สำหรับแอดมินนั้น จะไม่ไปดูเด็ดขาด เพราะตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ไม่น่าดึงดูดสักเท่าไหร่

ศัลยกรรมหลอน คลิก Human Form