Robert Downey Jr. หรือว่าที่เราเรียกเค้าว่าไอรอนแมนนั่นเองค่ะ ซึ่งเค้าได้รับบทบาทนี้จนโด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก ซึ่งวันนี้แอดมินก็เลยมีไอเดียที่จะพาทุกท่านมารู้เรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้นกับเค้า เพื่อทำให้เรารู้จักกับเค้ากันมากขึ้นนอกเหนือจากบทบาทที่เราคุ้นเคยจากบทบาทไอรอนแมนนั่นเองค่ะ จะมีเรื่องไหนที่เราไม่เคยรู้มากก่อนบ้างนั้น มาติดตามรับชมไปพร้อมกันได้เลยนะคะ

Robert Downey Jr.
ดังไปทั่วโลก

Robert Downey Jr. นักแสดงชื่อดังผู้ได้รับบทไอรอนแมน

            เค้าเกิดและเติบโตในยามแมนฮัสตัน ของมหานครนิวยอร์ก และครอบครัวของเค้า ก็คือนักแสดงอย่างแท้จริง โดยเค้ามีคุณพ่ออย่าง นายดาวนี่ ซีเนียร์ ซึ่งมีอาชีพเป็นทั้ง นักแสดง และผู้กำกับ และคุณแม่อย่างเอลแอน และเป็นนักแสดงเช่นเดียวกัน แต่ชีวิตของโรเบิร์ต ในวัยเด็กนั้นไม่ได้สวยงามอย่างที่ใครคิด

เพราะเค้าเคยติดยาตั้งแต่เด็ก โดยเขาเริ่มต้นสูบกัญชาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ซึ่งคนที่ชักชวนเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนั่นก็คือ พ่อของเค้าเอง โดยที่พ่อของเขาให้สัมภาษณ์ในภายหลังว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เค้ารู้สึกผิดต่อโรเบิร์ตไปจนชั่วชีวิตนั่นเองค่ะ ต่อมาเขาก็ก้าวเข้าสู่ชีวิตนักแสดง ด้วยความที่พ่อของเขาเป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับ

จึงทำให้โรเบิร์ต มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์ตั้งแต่เด็กในเรื่อง Absurdist Comedy Pound เข้าไม่ได้เผ่า ซึ่งพ่อของเขาเป็นผู้กำกับ จากนั้นเขาก็ได้แสดงภาพยนตร์ฝีมือของพ่อเขาเรื่อยมา จนเค้ามาดังจริงในช่วงวัยรุ่น จากการเป็นตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง Less Than Zero ซึ่งเค้าได้รับบทเป็นหนุ่มเพลย์บอยเจ้าสำราญ ที่ชอบคั่วผู้หญิงและยาเสพติด

และอย่างที่แอดมินได้กล่าวไปแล้วนะคะ ว่าเค้าเคยเสพกัญชามาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ซึ่งเมื่อเค้าโตขึ้นเค้าก็ยังคงวนวเวียนอยู่กับยาเสพติด และตัวเค้าเองก็ถูกจับกุมอยู่หลายครั้ง อย่างในปี 1996 เค้าถูกจับในข้อหาพาพาอาวุธปืน และมีเฮโรอีนกับโคเคนเอาไว้ในครอบครอง แต่ศาลก็ได้ตัดสินให้รอลงอาญา และหลังจากนั้นเค้าก็เมายาถึงขนาดที่ว่าบุกรุกเข้าไปในบ้านของคนอื่น จนศาลตัดสินลงทัณฑ์บน 3 ปี

ซึ่งในระยะเวลา 3 ปีนี้เค้าต้องคอยมาตรวจสารเสพติดในร่างกาย กับเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งเค้าต้องเบี้ยวเจ้าหน้าที่ถึง 2 ครั้ง และในครั้งที่ 2 นี้ศาลได้สินให้เค้าจำคุกถึง 3 ปี และหลังจากนั้นที่เค้าติกคุกไปได้ 1 ปี เค้าก็ถูกประกันตัวออกมา ในวงเงิน 5 พันเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2 แสนบาทเลยทีเดียวค่ะ เรื่องราวยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ไว้แอดมินจะมาเล่าให้ฟังใหม่ค่ะ

🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞

หญิงเเกร่งเเห่งอินเดีย คลิก Gungubai