พรุ่งนี้แอดมินจะมารีวิวภาพยนตร์เรื่อง Schindlers List ซึ่งเป็นภาพยนตร์สุดคลาสสิคอีกหนึ่งเรื่อง ที่แอดมินเพิ่งจะมีโอกาสได้ดู เมื่อไม่นานมานี้ ต้องยอมรับกันตรงตรงก่อนว่า เมื่อตัวแอดมินเองนั้นดูหนัง แล้วมาเขียนบทความแบบนี้ แอดมินจะคิดคำ เพื่อที่จะรีวิวให้ทุกคนนั้นได้ เข้าใจลึกซึ้ง เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนั้น โดยที่แอดมินนั้นเป็นอย่างนั้น เสมอเรื่อยมา และภาพยนตร์ที่ขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่อง ที่ทำให้แอดมิน คิดคำนี้ขึ้นมาได้ มีเหตุผลอยู่มากมาย ที่เลือกจะไม่ดูหนังสักเรื่องหนึ่ง แต่ไม่มีเหตุผลอะไรเลย ที่เราจะไม่ดูหนังเรื่องนี้ บทความนี้อาจจะแปลกแปลกไปจากเดิม ไปสักหน่อย แต่ว่าความแปลกแปลกเหล่านี้แหละ ที่ทำให้แอดมิน อยากเขียนรีวิวหนัง วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งได้รางวัลออสก้า สัญชาติมาจากเยอรมัน

รีวิวเเบบจัดเต็ม

Schindlers List

ภาพยนตร์ดีที่ชีวิตนี้ ต้องดูสักครั้งหนึ่ง

Schindlers List
เด็กชุดเเดง

โดยที่แอดมินนั้นรู้จักหนังเรื่องนี้ มานานมากแล้ว จากเว็บไซต์ไอเอ็มดีบี ที่ปัจจุบันนั้นอยู่ในอันดับหก ในลิสต์หนังที่ดีที่สุดตลอดกาล ในเว็บไซต์ไอเอ็มดีบี แต่เมื่อแอดมินน่ะรู้จักมานานแล้วก็ ไม่เคยได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้สักที ไม่รู้ว่ามาจากเหตุผลอะไรเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะ มันเป็นหนังที่เป็นสีภาพขาวดำ เหตุผลง่ายง่ายแค่นี้ ทำให้แอดมินตัดใจ ไม่เลือกที่จะดูภาพยนตร์เรื่องนี้

แต่จากการที่ต้องเขียนรีวิว บทความเกี่ยวกับหนัง ทำให้แอดมินนั้นต้องดูหนังเรื่องนี้ และที่สำคัญภาพยนตร์เรื่องนี้หาดูได้ง่ายขึ้น เพราะว่าทาง Streaming แพลตฟอร์มอย่าง Netflix ได้นำหนังเรื่องนี้ เข้ามาให้เราได้ชมกัน ในทาง Streaming แล้วถ้าเกิดว่าถ้าใครอยากดู สามารถไปหาดูได้ใน Netflix เลยนะคะ แต่ถ้าเกิดว่ายังหาเหตุผล ว่าทำไมเราควรที่จะดูหนังเรื่องนี้ไม่ได้ ลองมาอ่าน

บทความในวันนี้ ของแอดมินให้จบ อาจจะช่วยให้เรานั้น อยากดูหนังเรื่องนี้มากขึ้นก็ได้ โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น จะเล่าถึงชะตากรรมของชาวยิว ที่ถูกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่สอง และชายชาวเยอรมันคนหนึ่ง ได้พยายามที่จะทำบางสิ่ง เพื่อที่จะช่วยเหลือชาวยิว และเรื่องย่อที่แอดมินจะเล่าให้ฟัง ในต่อไปนี้ ก็มีเพียงเท่านี่นั่นแหละ เพราะสิ่งที่แอดมินนั้น รู้ก่อนดู ก็มีเพียงเท่านี้เอง

แต่สิ่งหนึ่งที่แอดมินนั้นรู้ก็คือ มีชาวยิวเสียชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในครั้งนี้อย่างเป็นระบบ มาถึง 6,000,000 คน จนแอดมินนึกภาพไม่ออก ว่ามันเยอะมากมายขนาดไหน ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่า แอดมินนั้นรู้ข้อมูลของเรื่องนี้มาเป็นอย่างดี ว่าทำไมชาวยิวนั้น ถึงถูกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ อาจจะเป็นเพราะ ดูสารคดีเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเยอะ

🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡 🤡

ฮีโร่จากจักรวาลมาเวล คลิก Falcon

สนับสนุนโดย bacara 168