วันนี้แอดมินจะมารีวิว Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings ปกติแล้วแอดมินจะไปปดูหนังช่วงเย็น แต่เวลาที่แอดมินนั้น ได้เคยเข้าไปดู เป็นเวลา 11 โมง แอดมินนั้น ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง เพราะว่าคนนั้นเยอะจริงๆ ดีใจกับโรงหนังที่กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง ในสมัยตอนนั้น สำหรับหนังเรื่องนี้ ฉางชี กับตำนานวงแหวนทั้งสิบ เชื่อว่าหลายๆคนคง ตั้งตารอรอ หนังฮีโร่ใหม่แกะกล่อง ณ เวลานั้น

Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings
ตำนานเเหวนทั้งสิบ

Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings REVIEW

บอกตามตรงว่า ความรู้ที่แอดมินนั้น มีต่อตัวละครเรื่องนี้ มีอย่างจำกัดมากๆค่ะ ไม่เคยอ่านฉบับคอมมิคมาก่อน เคยจะพอรู้จักเทนริงบ้าง มาจากไอรอนแมน และก็ไปหาข้อมูลมานิดหน่อย พอสังเขปค่ะ ดังนั้น การเข้าไปดูหนังเรื่องฉางชีนั้น เป็นการเข้าไปดูหนัง แบบหัวโล่งๆค่ะ มาว่ากันที่ความรู้สึก หลังดูภาพยนต์เรื่องนี้กันดีกว่า การดูหนังเรื่องนี้ ทำให้แอดมินรักและเซงในเวลาเดียวกันค่ะ และทำไมถึงเป็นอย่างนั้น เดี่ยวแอดมินจะมา อธิบายให้ฟังกันค่ะ

มาที่ส่วนที่ชอบก่อนเลยแล้วกัน พล็อตของหนังเรื่องนี้นั้น มันเหมือนกับนิยาย ผสมกับนิทานพื้นบ้านค่ะ จะมีความแฟนตาซีผสมอยู่ด้วย ดูง่ายๆมากเลยละค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนพันแท้ ไม่ต้องดูหนังมาเวลมาทุกเรื่อง ก็สามารถที่จะทำความเข้าใจ และสนุกกับมัน ได้อย่างสบาย เอาจริงๆ มันคือหนังที่สามารถยืนได้ด้วยตัวเองเลยละค่ะ ไม่จำเป็นต้องอยู่ในจักรวาลมาเวล เลยก็ได้ หรือว่าเล่าเรื่องวงแหวนทั้งสิบล อย่างเดียวเลยก็ได้ หรือว่าโฆษณาว่า เป็นหนังจีนแนวแฟนตาซี ก็สามารถทำได้ค่ะ

และใช่แล้วค่ะ ฉางชี เป็นแนวจีนค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียว ฉากการดำเนินเรื่อง หลายๆซีนเนี้ย ถ้าเกิดใครที่ดูหนังจีนมาเยอะๆเนี้ย จะต้องร้องอ่ออย่างแน่นอน มีหลากฉาก ที่รู้สึกว่าชวนคิดถึงอยู่เหมือนกัน ความประทับมันก็คือ หนังไม่ได้ดูเหมือนเป็นหนังฝรั่ง มันดูเหมือนเป็นหนังจีน ที่ผสานความเป็นสากล เข้ามามากกว่า

ตัวอย่างภาพยนต์

ความแตกต่างนี้ มันดูเหมือนจะเล็กน้อย แต่มันสำคัญและทำยากเอามากๆ ความต่างของวัฒนธรรม ดูเหมือนจะไม่ได้เป็นเรื่องง่าย ของทีมงานเลยละค่ะ ทำการบ้านมากันอย่างหนักมาจริงๆ สำหรับแอดมินนั้น มันได้ผลค่ะ ทีมของหนังเรื่องนี้ ดูไม่แปลกตา เข้าที่เข้าทาง กับตัวละคร ที่วางเอาไว้ เป็นหนังที่มีวิทยายุทธ ถ้าเรานั้นไม่พูดถึงฉากต่อสู้ ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ค่ะ

ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส คลิก Everything Everywhere All At One