วันนี้แอดมินจะมีรีวิวหนัง Sonic The Hedgegog 2 นี่อาจจะเป็นหนังเข้าใหม่ ที่ไตเติ้ลนั้นยิ่งใหญ่ที่สุด ของสัปดาห์นี้เลยก็ได้ เป็นหนึ่งในหนังที่ดังแปลงมาจากเกมส์ไม่กี่เรื่อง ที่ตอนนี้นั้น ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของคำวิจารณ์ และในแง่ของรายได้เป็นอย่างสูง

ด้วยการออกแบบที่ยอดเยี่ยม การประยุคด้านเนื้อเรื่องที่ลงตัว แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่าย และฉากแอคชั่นนั้นก็รวดเร็ว และสร้างสรรค์

Sonic The Hedgegog 2
โซนิค

Sonic The Hedgegog 2 เจ้าเม่นสีฟ้า เจ้าความเร็ว

Sonic The Hedgegog 2
ตัวอย่างภาพยนต์

เมื่อเวลาผ่านไป เรานั้นประทับใจในหนังเรื่องนี้ ในภาคที่หนึ่งมาแล้ว อีกแปบเดียว ก็ได้มีภาคที่สองนั้น ออกมาให้ได้ชม ซึ่งแอดมินนั้นก็แอบแปลกใจอยู่เล็กน้อย ระยะเวลาของหนังนั้น ห่างจากภาคแรกเพียงไม่นาน ไม่เกิน 2 ปี การกลับมาครั้งนี้ ของเจ้าเม่นสีฟ้า ก็ได้พานำความน่าตื่นเต้นหลายอย่างมาด้วย ดูจากเทเลอร์ที่ปล่อยมา เราน่าจะได้เห็นตัวร้ายหลักอย่าง โรบอทนิกส์

ผู้ที่ซึ่งถูกจัดการไปแล้ว ในภาคที่แล้ว เราสามารถย้ายก้นจากดาวเห็ด กลับมาที่โลกด้วยวิธีการอะไรบางอย่าง พ่วงมาด้วยด้วยตัวละครใหม่ๆ อย่างเจ้าเม่นสีแดง นักเคิ้ล แค่ดูจากหน้าตา ก็สามารถรู้ได้แล้วว่า โหดขนาดไหน แถมพลังที่โชว์ในเทเลอร์ ยังโหดเกินกว่าเดิมอีก หรือจะเป็นตัวสีเหลืองสองหาง อย่างเทล สองผู้มาเยือนใหม่นั้น จะมีเจตนาอย่างไรกันแน่

สุดท้ายแล้วแผนการของโรบอทนิกส์ ที่เขานั้นพกความแค้นมาอย่างเต็มเปี่ยม ส่วนตัวแล้วโซนิกจะทำอย่างไร ทั้งหมด หาคำตอบได้ ในโซนิก วันนี้ในโรงภาพยนต์เลยนะคะ ถ้าจะถามถึงความรู้สึกหลังดู แอดมินนั้นต้องขอบอกก่อนว่า แอดมินนั้นชอบหนังภาคแรกของเรื่องนี้มากๆ ไว้วันหลังแอดมินจะมารีวิวภาคแรกนะคะ ในบรรดาหนังจากเกมส์

ต้องมีหนังภาคแรกอยู่ในใจของแอดมินอยู่แล้ว และในเมื่อภาคแรกมันดีขนาดนั้น แอดมินนั้นต้องตั้งความหวัง กับหนังเรื่องนี้ไว้สูงมากๆ ซึ่งพอดูดีจริงๆแล้ว ต้องขอบอกตรงๆว่า ครึ่งๆค่ะ มีทั้งสมหวัง และก็ผิดหวัง ปนๆกันไป ถ้าถามว่าชอบภาคไหนมากกว่ากัน ต้องขอบอกว่า ชอบภาคที่หนึ่งมากกว่า

ซึ่งถ้าถามว่าทำไมเป็นแบบนั้น เพราะในหนังภาคนี้นั้น ภาพรวมส่วนใหญ่ของหนังนั้น จะเน้นไปที่ภาพรวมของฉากแอคชั่น ที่ตัวละครใหม่ที่มีพลังใหม่อย่างนักเคิ้ล และเทลที่สามารถบินได้ ก็เลยมีพื้นที่ให้ดชว์เยอะมากๆ โดยเฉพาะพี่ตัวสีแดงพี่แกโหดมาก ในด้านของความสามารถ

จุดจบของคนที่ไม่มีน้ำใจ คลิก สปอยหนังเรื่องBus 44