วันนี้เราอยู่กับหนังอย่าง Space Sweepers ซึ่งตอนที่หนังเรื่องนี้นั้น ออกมานั้น เรียกว่ามีกระแส มาแรงมากจริงๆ ค่ะ สำหรับหนังเกาหลีเรื่องนี้ เพราะตอนที่หนังเรื่องนี้นั้น ลง Netflix ไปได้ไม่นาน ก็สามารถคว้าอันดับหนึ่ง ในไทยได้ ไปอย่างรวดเร็ว และเกินความคาดหมาย แล้วตอนที่แอดมินนั้นเห็น และรับรู้สิ่งนี้ แอดมินก็ทนกระแส ตรงนี้ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ เดี๋ยวกลัวจะคุย กับคนอื่น ไม่รู้เรื่อง แอดมินก็เลยได้ไปลองดูค่ะ แล้วก่อนที่แอดมิน จะมารีวิว แอดมินขอบอกข้อมูล คร่าวๆเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ สักหน่อยแล้วกันนะคะ

Space Sweepers
ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

Space Sweepers

ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

โดยที่ในหนังเรื่องนี้นั้น เป็นหนังแนวไซไฟอวกาศ โดยที่เรื่องย่อ หนังเกี่ยวกับอนาคต อันไม่ไกลในปี 2092 โดยที่ในโลกทั้งใบในปี 2092 นั้นเปลี่ยนแปลงไป จนเรานั้น จำไม่ได้แล้ว แล้วมันยาก ที่เราจะใช้ชีวิตต่อไป ในรูปแบบนี้ และมีมนุษย์บางส่วน ที่ย้ายออกไปอยู่ที่เอ็นบีเอฟ ซึ่งเป็นสังคม แบบใหม่ที่มนุษย์สร้างขึ้น จะอาศัย อยู่ระหว่างกันในดาวเทียม และด้วยเทคโนโลยีใหม่นั้น ทำให้สังคมบนฟ้านั้น สมบูรณ์เปรียบเหมือนสวรรค์เลยค่ะ

ซึ่งมันต่างจากโลก บนโลกมนุษย์ที่แร้งแค้น และแห้งแล้ง และที่แห่งนี้ คือที่แห่งใหม่ ที่อยู่อาศัยของมนุษยชาติแห่งใหม่ แต่ไม่ใช่ทุกคนนะคะ ที่สามารถจะอาศัยอยู่ บนที่แห่งนี้ได้ มีเฉพาะผู้ที่ถูกเลือกเท่านั้น ที่จะอาศัยอยู่ พื้นที่แห่งนี้ได้ แล้วยังมีมนุษย์อีกมาก ที่ยังอยู่อย่างลำบาก และต้องทำงานเสี่ยงตาย อยู่บนอวกาศ เพื่อให้ชีวิตรอดไปวันวัน และหนึ่งในนั้น คือเหล่าลูกเรือในยาน Victory

ซึ่งเป็นยานส่วนบุคคล ที่คอยเก็บขยะต่างๆ ในอวกาศ เพื่อนำมาแลกเงิน สามบุคคล เเละหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าทึ่ง พวกเขานั้นทำงานเป็นทีม จนกระทั่งวันนึง พวกเขาได้พบกับ เด็กน้อยปริศนา ที่ชื่อว่ากึนนิม โดยที่ข่าวประกาศว่า เธอเป็นหุ่นยนต์สังหาร ที่ทางการต้องการตัว เรื่องราวชุลมุนต่างๆ จึงได้เริ่มขึ้น แล้วมันจะจบลงอย่างไร อะไรกันแน่ ที่เด็กน้อยไรเรียงสา คนนี้ต้องการ สามารถติดตามได้ Streaming แพลตฟอร์มอย่าง Netflix

โดยที่ความรู้สึกหลังดูจบ ของแอดมินนั้น รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้นั้น ใช้ได้เลยทีเดียว แต่ก็มีทั้งส่วนที่เกินความคาดหวังไปมาก แล้วก็มีส่วน ที่แอบผิดหวัง อยู่บ้างเช่นกันค่ะ เรื่องแรกเลย ก็คืองานด้าน product ชั่นกันก่อน อันนี้ต้องขอบอก ตรงตรงว่า แอดมินแอบขนลุก และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง

แอดมินขอพูดเลยนะค่ะว่า โปรดักชั่นของเกาหลีนั้น ไม่แพ้กับงานโปรดักชั่น ของงานฮอลลีวูดเลยค่ะ ซึ่งในปกติแอดมิน จะไม่อะไรมาก กับงาน CG สักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ทำให้แอดมินนั้น ทึ่งไปเลยค่ะ

ตอนจบ คลิก LIGHTYEAR Review