วันนี้แอดมินจะมารีวิว Spider-Man No Way Home แอดมินหวังว่า ทุกคนน่าจะหลบมหกรรมการสปอยแหลกมาได้นะคะ โนเวย์โฮมเรื่องนี้ เหมือนกับคำขอบคุณสำหรับแฟนๆ จริงๆค่ะ โดยเฉพาะสำหรับแอดมิน ที่ติดตามมาตั้งแต่แรก ชอบฉากไหน ซีนไหน กันบ้าง แอดมินนั้นนับไม่ถูกกันเลยจริงๆค่ะ เยอะแยะเต็มไปหมด แต่ตัวละคร ที่แอดมินนั้นชอบมากที่สุด น่าจะเป็นคิง กอปปิ้น ของ นอร์แมน ออสบรอนนั้นและค่ะ ประทับติดตราตรึงใจจริงๆ

Spider-Man No Way Home
โนเวย์โฮม

Spider-Man No Way Home Review

ต้องขอบอกก่อนว่า โนเวย์โฮมนั้น มันเป็นหนังภาคต่อที่ยอดเยี่ยม และที่สำคัญนั้น มั้นสามารถจบได้โดยสมบูรณ์ในแง่ของเรื่องราว ที่จบแบบนี้ สามารถหยุดเรื่องราวของสไปเดอร์แมนไว้ตรงนี้เลยก็ได้ แต่ที่สำคัญนั้นก็ทิ้งขเอสงสัยเอาไว้มากมายอีกเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในฉากสุดท้าย แอดมินเชื่อว่า คนที่ดูก็ต้องเกิดคำถามว่า แล้วเรื่องราวนั้นมันจะเป็นอย่างไรต่อ

สไปเดอร์แมน ในจักรวาลmcuนั้น จะมีบทบาทใดต่อไป นับจากนี้ คำตอบนั้น เป็นไปได้หลากหลายมากเลยค่ะ ขอเริ่มที่ประเด็นหลัก อย่างที่รู้กันว่า เจ้าของลิขสิทธ์นั้นคือโซนี่ ข้อพิพาทของลิขสิทธ์สไปเดอร์แมนนั้น เป็นไปในทิศทางที่บวก แถมยังมีการพูดถึงไตรภาคใหม่ของสไปเดอร์แมน ที่นำแสดงโดย ทอม ฮอลแลนด์ อีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตามนั้น แอดมินไม่ถือว่าเป็นเรื่องจริงมากนะคะ เพราะไม่ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการ คนที่ให้สัมภาษณ์ก็มีแต่นักข่าว ยังไม่มีการยืนยันจากทั้งมาเวล และโซนี่เองก็ตาม ถ้าถามว่าเชื่อได้มากแค่ไหน แอดมินว่า เราต้องรอดูก่อนดีกว่านะคะ ส่วนตัวเชื่อว่าขั้นตอนต่างๆนั้น ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้นเอง ยังต้องมีการปรับเปลี่ยนอีกเยอะค่ะ แต่ที่สบายใจได้แน่ๆก็คือ เราจะได้เห็นสไปเดอร์แมน ในอนาคตอย่างแน่นอน

ซึ่งเราจะได้เห็นสไปเดอร์แมน ในจักรวาลmcu อย่างแน่นอน แต่ว่า จะเป็นไตรภาคหรือไม่ ต้องรอดู อย่างคำของผู้จัด กล่าวไว้ว่า เราจะไม่ยอมให้แฟนๆต้องทรมาน และกลัวว่าจะต้องสูญเสียสไปเดอร์แมนไปอีกแล้ว ดังนั้นทอม ฮอลแลนด์ จะไม่หายไปอย่างดื้อๆ อย่างแน่นอนค่ะ ทุกคนลืมเขาไปแล้ว เพื่อนบ้านที่แสนดีไม่มีอยู่อีกต่อไป ตอนจบที่น่าเศร้าของโนเวย์โฮมนั้น ถือเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของปีเตอร์ค่ะ

แต่เหตุการณ์นี้นั้น มันได้มอบโอกาส ที่จะเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง หลายๆคนรวมถึงตัวแอดมินนั้น ยังทำวันที่สไปเดอร์แมนนั้น ยังปลอมตัว ขับรถส่งพิซซ่าไปทั่วเมืองได้ และมันกำลังจะกลับมาอย่างแน่นอน

Review คลิก John Wick 3