วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงหนังเรื่อง Squid Game ซึ่งแน่นอนว่าดด่งดังจนไม่รู้จักไม่ได้แล้วนะคะในยุคนี้ เพราะทั้งเป็นกระแสทั้งการเอาน้ำตาลในเรื่องมาแกะ หรือว่าจะเป็นตัวเนื้อเพลงที่อยู่ในเรื่องเอามาร้องและเอามารีเมคมากมาย ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ยอดนิยมที่อยู่ในเน็ตฟริค แถมยังโด่งดังไปทั่วโลก และในวันนี้แอดมินก็จะมาทุกท่านมารู้จักเรื่องจริงของซีรีย์เรื่องนี้ว่ามีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

เรื่องจริงที่เราไม่เคยรู้ของ Squid Game

Squid Game
ตัวละครที่ยืมมาจากหมู่บ้าน

           ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้เป็นผลงานของชายที่มีชื่อว่า Hwang Dong Hyuk และเป็นหนังที่โด่งดังเป็นทั่วโลกแบบนี้ ทุกท่านทราบไหมคะว่าเค้าเขียนบทนี้ขึ้นมาในช่วงปี 2008 ถึงปี 2009 โดยใช้เวลาเขียนประมาณ 6 เดือนมันเป็นบทที่ค่อนข้างซับซ้อน และเต็มไปด้วยความรุนแรง

ซึ่งเดิมทีนั้นเค้ามีความพยายามที่จะสร้างเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ และใช้ชื่อโปรเจคว่า Round six แต่ว่าในช่วงเวลานั้นโปรเจคแบบนี้นั้นขายยากมาก ไม่ว่าเค้าจะเอาไปเสนอค่ายหนังซักกี่ค่าย เค้าก็ถูกปฏิเสธมาโดยตลอด เนื่องจากทางค่ายหนังคิดว่ามันมีเนื้อหาที่พี่ลึกเกินไป และไม่สมจริง และที่สำคัญมันไม่น่าจะขายได้ และเมื่อไม่มีค่ายหนังใดที่ให้ความสนับสนุน เขาจึงทำให้ไม่มีเงินทุนในการสนับสนุน

เขาจึงต้องพักเอาไว้ก่อนค่ะ แล้วหันไปกำกับงานอื่นแทน จากนั้นในปี 2019 เค้าก็ได้รับการติดต่อจาก Netflix ที่สนใจในโปรเจ็คนี้ก็ได้ยื่นข้อเสนอให้เขาเข้ามา ซึ่งเค้าเองก็ได้รับข้อเสนอนี้เอาไว้ และได้ทำการแบ่งบทออกเป็น 9 ตอน พร้อมกับกำกับมันด้วยตัวเอง จนในที่สุดโปรเจ็คนี้ ก็เสร็จสมบูรณ์ในเดือนกันยายน

ปี 2021 และได้ออกอากาศด้วยค่ะ และหลายคนอาจจะคิดว่าเจ้าตุ๊กตาตัวใหญ่ ที่เราเห็นในเกมนี้มันน่าจะเป็นตุ๊กตาประกอบฉากที่ทางทีมงานสร้างขึ้นมา แต่ว่าความจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นนะคะ เพราะจริงแล้วทีมงานได้ยืมมันมาจากหมู่บ้านชินชอน ของเกาหลีใต้

โดยทางทีมงานเห็นว่ามันน่าจะเข้ากันได้ดี กับตัวบทจึงได้มีการขอยืมมาถ่ายทำ และได้ทำการส่งคืนเมื่อเขาทำเสร็จ ซึ่งในปัจจุบันตุ๊กตาตัวนี้ได้ตั้งอยู่หน้าทางเข้าของพิพิธภัณฑ์รถม้า และแน่นอนว่ามันก็สามารถดึงดูดผู้คนให้เข้ามาเยี่ยมเยียนพี่พิทพันธ์แห่งนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐

ชีวิตโสเภณีแห่งนครมุมไบ คลิก Gangubai Kathiawadi