วันนี้แอดมินจะขอมาพูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังมาก แถมยังมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และชวนให้ติดตามมากมายหลายภาค แต่ละภาคก็สนุกจนเราอยากให้มีภาคต่อไปเรื่อง

ความสร้างสรรค์ของผู้สร้าง ไม่ว่าภาพ เสียง หรือว่าองค์ประกอบทั้งหมดนั้นดีงามไปซะทั้งหมด แต่ก็ยังคงมีเรื่องจริงบางอย่างที่เรานั้นอาจจะไม่เคยรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน แต่จะมีเรื่องไหน และความลับอะไรบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

Star Wars  เรื่องจริงและความลับของหนัง

Star Wars
ตัวเอกของเรื่อง

แอดมินมั่นใจว่าทุกท่านคงรู้จักหนังเรื่องนี้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นหนังยอดอภิมหาหนังไซไฟ ที่เป็นที่รักและชื่นชอบของคนทั่วทุกมุมโลก และในวันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาพบกับเรื่องที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน อย่างแรกเลยนะคะ กว่าจะได้มาซึ่งอนาคิน ในช่วงก่อนที่จะมีการถ่ายทำในภาคแรก

ทางทีมงานได้มีการเฟ้นหานักแสดงเด็กเข้ามารับบทบาทพระเอกในวัยเด็กนั้น จึงทำให้เกิดการค้นหาเด็กที่เหมาะสมที่สุดในประเทศอังกฤษ ไอซ์แลนด์ สก็อตแลนด์ และอเมริกาเหนือ ซึ่งนับรวมแล้วก็มีเด็กเข้ามารับการออดิชั่นเป็นจำนวนมากถึง 3000 คน ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับตัวละครหนึ่งตัว

และในที่สุดผู้ได้รับเลือกก็คือ Jake Lioyd นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ในปี 2005 จอร์นได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเกี่ยวกับที่มาของคำว่า Darth vader เค้าได้กล่าวว่ามันเป็นชื่อที่อยู่ก็คิดขึ้นมาได้ซึ่งคำแรกนั้นมาจากคำว่า Dark ที่เราแปลตรงตัวก็จะแปลว่าความมืดนั่นแหละค่ะ ส่วนคำหลังนั้นมาจากคำว่า Father ที่แปลว่าพ่อดังนั้นมันจึงทำให้คำเหมาะสมกับตัวละครนี้เป็นอย่างมาก

และหลายคนน่าจะจำเป็นภาพติดตา กับฉากเปิดตัวหนังที่เป็นตัวหนังสือสีเหลือง และหลายคนก็อาจจะมองว่าน่าจะทำมาจากคอมพิวเตอร์กราฟิก แต่ทุกท่านทราบไหมคะ ว่าในยุคแรกที่มีการถ่ายทำหนังเรื่องนี้นั้นมันไม่ได้ถูกทำขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิก อย่างในกรณีของสตาร์วอร์ในภาคที่สี่พวกเขาใช้แผ่นกระดาษสีดำที่เป็นตัวหนังสือสีเหลือง ขนาดกว้าง 2 ฟุตยาว 6 ฟุต

และใช้กล้องถ่ายทำเลื่อนผ่านมันไปอย่างช้าๆและได้งานที่ส์มูสวยงาม แบบที่เราเห็นพวกเขาได้ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 3 ชั่วโมงค่ะ นอกจากนี้ชื่อของโยดานับว่าเป็นอีกตัวละครที่แฟนหนังเรื่องนี้ชื่นชอบเป็นอย่างมาก และถ้าหากเราสังเกตดีๆ ว่าตัวละครนี้มีเพียงตัวสั้นว่าโยดา และเค้าก็ไม่ได้มาพร้อมกับชื่อและนามสกุลเต็ม

เหมือนตัวละครตัวอื่น ซึ่งในช่วงแรกนั้นก่อนจะมีการถ่ายทำตัวละครตัวนี้มีชื่อว่ากอล์ฟฟี่ แต่หลังจากนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนไปใช้ชื่อมิ้น โยดา ซึ่งถือว่ามาจากชื่อและนามสกุล แต่ในท้ายที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อตัวละครให้ฟังดูแล้วกระชับมากยิ่งขึ้นจะเหลือเพียงคำว่าโยดานั่นเองค่ะ

🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒

สาวนักสะสมคูปอง คลิก Queen Pins