วันนี้แอดมินจะมาแนะนำหนัง The 800 นักรบแปดร้อย ซึ่งเป็นภาพยนตร์ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดปี 2020 ตลอดทั่วโลกเลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ หนังสงครามจากจีนเรื่องนี้ค่ะ กระแสตอบรับจากดินแดนจีน ซึ่งต้องขอยอมรับ ว่ามันดีมากจริงๆ ถึงแม้ในตอนแรกจะมีกระแส ว่าจะไม่ได้ฉายก็ตาม ความคิดเห็นของคนที่ได้ดูก่อน มันเป็นไปในทางทิศทางเดียวกัน ว่างานสร้างนั้น มันดูตระการตาเป็นอย่างมาก เป็นระดับนานาชาติ เป็นสากลเเบบสุด เเละฉากรบสุดเเสนระทึก เเถมยังซึ่งกินใจ เเละทำเอาคนดูน้ำตารื้นกันเป็นเเถบๆ สำหรับตัวแอดมินเองแล้ว ความคิดแรก ที่ผุดเข้ามาในหัว เลยนั่นก็คือ หนังเรื่องนี้มันจะขนาดนั้นเลยเหรอวะ

The 800
หนังทำเงินสูงสุดปี 2020

The 800 นักรบแปดร้อย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเว่อร์เกินไปหรือเปล่า แอดมินแนนคิดแบบนั้น จริงๆนะคะ ส่วนตัวแล้วแอดมิน เป็นคนที่ดูหนังจีนบ่อยบ่อย ก็จริงนะคะ แต่ว่าเอกลักษณ์ของหนังจีนเลย คือมันจะมีเอกลักษณ์บางอย่าง ทำให้แอดมินน่ะรู้สึกแปลกแปลก ต้องขอบอกเลยว่า หนังจากจีนแดนมังกรนั้น ค่อนข้างที่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ค่อนข้างจะสูง

หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องของวัฒนธรรม ที่แทรกอยู่ในตัวหนัง ค่อนข้างที่จะสูง เพราะฉะนั้นมัน อาจจะทำให้คนดูนั้น รู้สึกไม่ค่อยคุ้นชินเลยก็ได้ มันเป็นเรื่องของรถสนิยม ของชนชาตินั้นนั้นค่ะ บางสิ่งบางอย่างใส่มา เมื่อคนจีนดูแล้ว อาจจะอินเอามากๆ เลยก็ได้ แต่มากับชาวไทยแบบเรา อาจจะดูแล้วอาจจะไม่อินเท่า กับชาวจีนโดยเฉพาะ กับเรื่องแนวนี้

เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์สงคราม ที่สร้างจาก ประวัติศาสตร์จริงๆ ของชาวจีนค่ะ และภาพยนตร์เรื่องนี้ กล่าวถึงในช่วงยุคของปี 1937 เป็นศึกการรบ ระหว่างจีนและญี่ปุ่น อยู่ในช่วงเวลาที่ สงครามโลกครั้งที่สองนั้น กำลังเริ่มที่จะปะทุ และในตัวภาพยนตร์ ตัวเรื่องจะพาทุกคนเข้าไปอยู่ ในสมรภูมิที่เซี่ยงไฮ้

แต่เป็นสมรภูมิ ที่ไม่ได้เป็นที่รู้จัก กันมากเท่าไหร่ ในหน้าประวัติศาสตร์ค่ะ ประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มเข้ารุกรานแผ่นดินใหญ่แห่งนี้ เกิดการประทะกันครั้งยิ่งใหญ่ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่การต่อสู้ ที่สูสีกันมากนัก กองทัพจีนที่มีกำลังรบ มากกว่าหลายเท่า

กลับพ่ายแพ้ ให้กับทหารกอง อาทิตย์อุทัยอย่างราบคาบ กองทัพของประเทศญี่ปุ่นนั้น เพียบพร้อมกว่าเป็นอย่างมาก พวกเขานั้นถูกเข้ารับการฝึก มาเป็นอย่างดี และที่สำคัญพวกเขานั้น กระหายเลือดมากกว่า และทันทีที่คำสั่งถอยทัพ จากทางจีนออกมา เหล่าทหารจากสมรภูมินั้น กลับหนีตายด้วยกันทั้งหมด และทุกอย่างเหลือแต่ซาก

แม่มดผู้ยิ่งใหญ่จากเรื่อง HarryPotter คลิก Amelia Bones