The Green Knight ถ้าใครหลายๆคนนั้น พูดถึงอัศวินโต๊ะกลม อาจจะคิคถึง เจ้าชายอาเธอร์ ตำนานรักสามเศร้า หรือผู้ค้นพบจอกศักสิทธิ์ ที่พูดมาทั้งหมด เป็นหลายสิ่งที่ทุกคนนั้น จะนึกถึง ทั้งหมดนั้น ถูกดัดแปลงทำซ้ำ จนเป็นที่พูดถึง ไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ ทว่าเนื้อหาก็จะเป็นเรื่องเดิมๆ วนอยู่กับตัวละครเด่นๆ ไม่กี่ตัว หาจอกศักดิ์สิทธิ์ จนไม่รู้จักที่สิ้นสุด แต่ว่าถ้าเรานั้น ไม่ใช่คนอังกฤษที่เป็น แหล่งกำเนิด ก็น่าจะเป็นเรื่องยาก ที่เรานั้นจะรู้จักเหล่าสมาชิก ที่เป็นตัวดำเนินหลัก

The Green Knight
อัศวินโต๊ะกลม

The Green Knight

หนังที่นักวิจารณ์ชื่นชมว่าดีที่สุด

เรานั้นอาจจะไม่รู้ว่า พวกเขานั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง และมีบทบาทอย่างไร และที่สำคัญ มันยังมีเนื้อหาอีกเยอะมากๆ ที่ยังไม่เคยถูกบอกเล่า และเซอกาแวน และฮัศวินสีเขียว ที่ยังไม่ถูกบอกเล่า และมันจะถูกใช้เป็นจุดตั้งต้น ของภาพยนตร์เรื่องนี้ กับในเรื่อง เดอะกรีนไนส์ค่ะ เรามาทำความรู้จักกับเดอะกรีนไนส์ ฉบับวรรณกรรมกันก่อน มันค่อนข้างที่จะ

มีหลากหลายเวอร์ชั่นมากๆ ทั้งนิยายและบทกลอน แต่แอดมินนั้น จะขอหยิบยกเวอร์ชั่นที่เป็น เวอร์ชั่นที่นิยมมากๆ มาให้ฟังกันก่อน โดยที่จะเป็นฉบับเดียวกับที่ ภาพยนตร์นั้น นำมาใช้กันก่อน โดยที่อัศวินโต๊ะกลมทั้ง สิบสองนั้น เซอร์กาเวนนั้น ไม่ใช่อัศวินที่แข็งแกร่งที่สุด ที่จริง เขานั้นแทบจะเป็นอัศวินที่เก่งน้อยที่สุด ถ้านับจากนักรบคนอื่นๆ แต่ว่าเทศกาลอันเป็น ตำนานของเขานั้นก็ได้ มาถึง

เหตุการณ์นั้น เกิดขึ้นในช่วงเทศกาล คริสมาสต์ในขณะนั้น ณ ปราสาทคาเมล็อต อาเทอร์และอัศวินคู่กายนั้น กำลังเฉลิมฉลองกันอย่างสนุก และในตอนนั้น ก็ได้มีผู้ที่มาเยือนอย่างไม่ได้รับเชิญ ม้าสีเขียวตัวใหญ่ บนหลังของมัน ถือขวานเล่มใหญ่ และอีกมือหนึ่งถือกิ่งไม้จากต้นฮอลลี่ กิ่งไม้ที่มีลูกแดงๆ มักใช้ตกแต่งตาเทศกาลนั้นแหละค่ะ ชายสีเขียวผู้ลึกลับนี้ มาเพื่อทักทายอาเทอร์ แห่งอัศวินโต๊ะกลม เขามาเพื่อท้าทายเกมส์แห่งชีวิต กติกานั้นง่ายมากๆ

ผู้ที่มาเยือนนั้น จะยอมให้อัศวินคนใดก็ได้ ที่รับคำท้านั้น ใช้ขวานยักษ์ที่เขานำมาด้วย เข้าโจมตีเขา ถ้าเกิดว่าตาย ก็ไม่ว่ากัน จะไม่มีการถือโทษโกรธกันใดใดทั้งสิ้น แต่ถ้าเกิดว่าไม่ตายละก็ ในอีกหนึ่งปีให้หลัง นักรบคนนี้ จะเอาขวานฟาดกลับไปยังอัศวินที่ ท้าทายเขากลับบ้าง มันก็ดูเป็นเกมส์ง่ายๆ ที่ใช้วัดความกล้าหาญ และเกียรติยศ เหล่าบรรดาเจ้าบ้าน จึงตอบรับคำท้านั้นไป จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามกันได้ ในเรื่องนี้เลยค่ะ

เเอบจูบศพในห้องดับจิต คลิก KISSED