วันนี้แอดมินจะมารีวิวหนัง THE MATRIX RESURRECTION เชื่อว่าหลายๆคนนั้น คงจะตั้งหน้าตั้งตารอ หนังเรื่องนี้กันเป็นอย่างมาก โดยที่ภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ โดยที่ถ้าว่ากันตามตัวอย่างภาพยนต์แล้ว เป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่ใหญ่ไม่แพ้หนัก ซูปเปอร์ฮีโร่ ที่กำลังฮิตมากในกระแสปัจจุบันเลย ภาคต่อที่ทิ้งช่วงห่างจากตรภาค นานกว่า 20 ปี นานจนไม่คิดว่า เรื่องราวของโลกดิจิตอลใบนี้ มันจะมีอะไรให้สานต่ออีก ไม่ใช่แค่แอดมินที่ที่ง แม้แต่นักแสดงนำเองก็งง ทันที่ทีผู้กำกับติดต่อมา ตัวเขาเองก็ยังคงงง

THE MATRIX RESURRECTION
เดอะเมทริกซ์ ภาค4

THE MATRIX RESURRECTION

เดอะเมทริกซ์ ภาค4

ตัวอย่างภาพยนต์

เคียโดลีฟเองก็ยังงง วินาทีแรกที่เขาได้ยิน เขาเองก็ตอบรับในทันทีค่ะ เขาบอกว่ามันน่าสนใจดี แต่เขาก็แอบถามผู้กำกับกับไปว่า ตัวละครนีโอ พระเอกในเรื่องมันได้ตายไปแล้ว ไม่ใช่หรอ คนดูก็ยังงงไปตามระเบียบ แม้แต่ตัวแอดมินเอง ก่อนที่จะเข้าโรง ก็ยังแอบสงสัยอยู่เล็กๆ ว่าเป็นการหลอกเอาเรื่องเก่ามาขายรึเปล่า เป็นการเกาะกระแสตัวนักแสดงนำรึเปล่า ตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ก็ไม่ได้บอกอะไรเรามากมายนัก

มาถึงเรื่องราวของพลอตหนังกันดีกว่าค่ะ เรื่องราวนั้น จะเริ่มต้นเรื่องราวรอบๆ โทมัส แอนเดอสัน ใช่แล้วละค่ะ ฟังไม่ผิด โทมัสแอนเดอร์สัน แต่เขานั้นไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ต๊อกต๊อย แต่เป็นผู้สร้างเกมส์ชื่อดัง ผลงานมาสเตอร์พีชของเขา นั้นก็คือเดอะเมทริกนั้นแหละค่ะ กลายเป็นว่าเรื่องราวที่เรานั้นเคยดูในไตรภาค ก็คือเกมส์ ที่โทมัสแอนเดอร์สันนั้นเป็นคนสร้างขึ้น เรื่องราวนั้นเดินไปอย่างปกติ

รีวิวภาพยนต์เเบบจัดเต็ม

ชีวิต หรือแม้แต่งานก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม แอนเดอร์สันนั้นกลับรู้สึกว่า มีอะไรบ้างอย่างนั้นไม่ถูกต้อง แอนเดอร์สันนั้นเขากลับเห็นภาพประหลาดที่ไม่ควรจะเห็น ตัวละครในเกมส์ที่เขานั้นสร้างขึ้น กลับปรากฎตัวต่อหน้าเขา มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทั้งหมดนั้นคือเรื่องจริง หรือเขานั้นหลงอยู่ในจินตานาการ หรือว่านั้นกำลังจะกลายเป้นบ้าเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะเป็นอย่างไรต่อ ติดตามได้ ในโรงภาพยนต์ ได้เลยค่ะ

ความรู้สึกแรกหลังออกมาจากโรง ก้ต้องขอบอกว่ามันก็ได้อยู่ค่ะ ได้อยู่ที่แปลว่าได้อยู่จริง ส่วนคำถามที่ว่า หนังภาคนี้ เรื่องราวจะเป็นภาคต่อรึเปล่า คำตอบก็คือทั้งใช่ และไม่ใช่ค่ะ แอดมินค่อนข้างแน่ใจว่า มันไม่ใช่สิ่งที่คิดไว้ตั้งแต่ต้น ไตรภาคหลักนั้นมันสมบูรณ์จริงๆ หนังเรื่องนี้นั้น ก็มีความสมเหตุสมผลของมันอยู่ ไม่ใช่ภาพยนต์ที่เขียนบทออกมา แบบส่งๆอยู่เหมือนกัน

หนังผีต้อนรับต้นปีจากประเทศเกาหลี คลิก โกสต์แมนชั่น Ghost Mansion