วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงตัวละครอย่าง The Matrix ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่แฟนหนังอย่างเราไม่น่าจะเคยรู้มาก่อน ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวไซฟายที่โด่งดังเป็นอย่างมากในยุคนึง และยังคงเป็นที่กล่างขานกัน และยังคงเป็นหนังที่อยู่ในใจของคนทั่วทุกมุมโลก และในวันนี้แอดมินจะมาเล่าเรื่องจริงของตัวละครนี้ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ถ้าพร้อมแล้วมาดูไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

The Matrix หนังฟอร์มยักษ์ในดวงใจ

The Matrix
ตัวเอก

            ในตอนที่ 2 พี่น้อง Wachowski ได้นำโปรเจ็คนี้ไปเสนอกับทางค่าย พวกเขาได้ของบประมาณในการสร้างหนังจำนวน 80 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่หลังจากที่เขาได้พิจารณา แล้วพวกเขากลับให้ทุนสร้างเพียงแค่ 10 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น แต่ด้วยความที่สองพี่น้องคู่นี้ เค้าต้องการสร้างหนังเรื่องนี้ให้ออกมาดีจริงๆ และงบประมาณแค่นี้ก็คงไม่เพียงพอ พวกเขาจึงตัดสินใจใช้งบประมาณทั้งหมด 10 ล้านนี้

ในการถ่ายหนัง 10 นาทีแรก แล้วเอาไปเสนอให้กับทางค่าย เพื่อพิจารณาอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะทางค่ายชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก จึงได้มีการอนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมให้อีก 53 ล้านเหรียญสหรัฐ จนได้ออกมาเป็นหนังที่ฉายเป็นครั้งแรกในปี 1999 นั่นเองค่ะ

ถ้าใครจำได้ในหนังภาคแรกนั้นมีฉากที่นีโอต้องกระโดดข้ามตึก แล้วต้องตกลงมา โดยที่เขาได้แรงบันดาลใจมาจากฉากนี้ สองพี่น้องเคยให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขาปิ๊งไอเดียนี้มาจากการ์ตูนลูนี่ย์ตูน และอย่างที่เราได้เห็นกันแล้วว่าในแง่ของการผลิตหนังนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการ

อย่างในกรณีของเฉดสี ทุกท่านทราบไหมคะว่าชาติใดก็ตามที่เป็นฉากในโลกของหนัง พวกเขาจะทำมันออกมาให้เป็นโทนสีเขียว ในขณะที่ฉากที่เป็นโลกแห่งความเป็นจริงก็จะมีการใช้โทนสีฟ้า และในฉากที่เขาได้ต่อสู้กับมอเฟียส ซึ่งอยู่ระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและโลกนี้หนังมันก็ถูกแสดงออกมาในโทนของสีเหลืองนั่นเองค่ะ และจากการให้สัมภาษณ์ของคิม บาเลส เธอเป็นดีไซเนอร์ที่ดูแลเรื่องเครื่องแต่งกาย

ของนักแสดงและเธอนั้นได้กล่าวว่า ชุดสีดำมันไม่ใช่ของที่มีราคาแพง แต่มันทำมาจากวัสดุที่เป็นพีวีซีถูกๆเนื่องจากงบประมาณที่ถูกจัดสรรไว้ใช้สำหรับชุดเหล่านี้ มีอยู่ค่อนข้างน้อย เช่นเดียวกันกับเสื้อโค้ดของนีโอมันถูกตัดขึ้นมาจากผ้าถูกที่มีราคาเพียง 3 ถึง 4 ดอลล่าร์เท่านั้นเองค่ะ

🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷

เรื่องจริงที่เราไม่เคยรู้มาก่อน คลิก Gal Gadot