The Sandman ในที่สุดตัวอย่างก็ได้ปล่อยออกมาแล้วนะคะจากช่องทางแพลตฟอร์มของ Netflix  ซึ่งหลายๆคนก็น่าจะสงสัยกันว่าแซนแมนเนี่ยเค้าเป็นใคร เกี่ยวข้องกับอะไรกันแน่ วันนี้แอดมินก็จะรวบรวมแล้วก็เอาข้อมูลมาเล่าให้ทุกท่านฟังกันในวันนี้ค่ะ ส่วนเรื่องราวของเค้าจะเป็นอย่างไร จะน่าตื่นเต้นละน่าสนใจแค่ไหน มาติดตามรับชมได้เลยค่ะ

The Sandman ซีรีส์ Netflix

The Sandman
พระเอก

            ความจริงแล้วคำว่าแซนแมนนั้นเป็นชื่อในตำนานเรื่องเล่าของสแกนดิเนเวียร์ในสมัยก่อนค่ะ เค้าจะพูดถึงชายร่างเล็กคนนึง ที่จะปรากฏกลายเหนือหัวเตียงนอนของพวกเด็กๆ เค้าจะคอยปกป้องเด็กน้อยจากฝันร้าย ด้วยการเป่าฝุ่นทรายที่ดวงตา เพื่อให้เด็กๆนั้นหลับฝันดีค่ะ

โดยเค้าเนี่ยปรากฏตัวขึ้นหลังศัตวรรษที่ 18 ก็คือในปี 1771 ซึ่งปรากฏตัวอยู่ในหนังสือเด็กเยอรมัน ที่เขียนว่าเดอะแซนแมนคอม ที่แปลตรงตัวเลยก้คือ แซนแมนกำลังมาเยือน จากนั้นคำว่าแซนแมนก็เป็นที่กล่าวถึงต่อๆกันมา แล้วก้มีการตีความแยกออกไปทั้งในแบบฉบับที่น่ากลัว เริ่มจากของอีทีเอฮอฟแมน นักเขียนชาวเยอรมันในปี 1971 ที่เค้าเขียนเรื่องสั้นในชื่อเรื่องว่า Der Sandmann

ซึ่งเค้านำเอาเรื่องเล่าของนิทานสแกนดิเนเวียร์นั้นมาดัดแปลงแนวจิตวิทยาสยองขวัญ ชื่อแซนแมนในยุคของซปเปอร์ฮีโร่นั้นก็มีเหมือนกันนะคะ ซึ่งมีการเอามาใช้ทั้งสองค่ายหนังยักษืใหญ่เลยนะคะ ไม่วส่าจะเป็นดีซีหรือว่ามาเวลล์ โดยที่ดีซีเป็นฝั่งที่ออกตัวละครนี้มาก่อนเป็นคนแรก ในปี 1939 ซึ่งออกมาเป็นหนังสือการ์ตูนคอมมิคที่มีชี่อว่า Newyork world’s Fair Comics ซึ่งแซนแมนคนนี้เค้ามีชื่อว่าเวสซี่ ดอส

เค้าก็เป็นเหมือนกับแบทแมนตรงที่ว่าเค้านั้นไม่มีพลังวิเศษ แต่ในตอนที่เค้าหลับ เค้ามักจะฝันเห็นเหตึการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้น เหมือนเป็นรางบอกเหตุ แล้วเค้าก็จะออกไล่ล่าผู้ร้ายโดยการสวมชุดโค้ดยาวใส่หมวกแล้วก็มีหน้ากากแก๊สไปออกปราบปรามผู้ร้ายค่ะซึ่งเค้าก็เป็นสมาชิกดั้งเดิมที่ก่อตั้งทีมซุปเปอร์ฮีโร่ของโลกที่มีชื่อว่า justice Society of America จากนั้นในช่วงปี 70 ก็ได้มีการร่วมกันสร้างแซนแมน

ในฉบับที่ 2 และ 3 พร้อมกับออกเรื่องฉายเดี่ยวเป็นครั้งแรก ที่ในตอนแรกนั้นเค้าตั้งใจวาแซนแมนคนนี้เค้าจะเป็นเทพแห่งความฝัน ตำนานเรื่องเล่า โดยแซนแมนนั้นจะสามารถออกมาช่วยมนุษย์ได้จากมิติในความฝัน ภายใน 1 ชั่วโมงค่ะ แต่ตอนหลังก็ถูกปรับให้ชื่อแกเล็ต แซนฟอสนั่นเอง

🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️

ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเหตุการณ์ถ้ำหลวง คลิก The Cave นางนอน

สนับสนุนโดย เว็บ 168