ใกล้มากันแล้วทุกทีกับภาพยนต์ The Secrets Of Dumbledore ที่หลายๆคนนั้น น่าจะตั้งตารอคอย ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บทความนี้ อาจจะไม่ได้มีสาระ อะไรเท่าไหร่นัก แต่เป็นบทความจากแพชชั่น ของตัวแอดมินเอง ที่มีต่อหนังเรื่องนี้ ที่จะเข้าโรงภาพยนต์ ภายในกลางสัปดาห์นี้แล้ว

ซึ่งเป็นแพชชั่นที่แรงมากๆ เป็นความทรงจำในวัยเด็ก ที่แอดมินได้ใช้ชีวิต ซึ่งไม่ได้มีสิ่งที่บันเทิงอะไรมากมาย นอกจากการดูการ์ตูนในตอนเช้าของวันเสาร์-อาทิตย์ แต่นอกจากการ์ตูนแล้ว ยังมีหนัง แฮรี่ พอตเตอร์ ซึ่งความรู้สึกของแอดมินที่มีต่อหนังเรื่องนี้ เรียกว่าชอบยังน้อยไป เรียกว่าตกหลุมรักเลย ถึงจะเหมาะสม

The Secrets Of Dumbledore
Dumbledore

The Secrets Of Dumbledore

ความลับของดัมเบิลดอร์

ตัวอย่างภาพยนต์ ความลับของดัมเบิลดอร์

โลกเวทมนตร์ ความแฟนตาซี ความอัศจรรย์ต่างๆ เรียกว่าเป็นความประทับใจมากสมัยประถม นั้นหมายความว่า แอดมินนั้น ไม่เคยที่จะรู้สึกเบื่อเลย และไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้นั้นจะมีภาคต่อ จนมาไล่ดูตามไทม์ไลน์ เป็นแบบนั้นมาตลอด ซึ่งแอดมินน่าจะดูและอ่าน มาเป็นพันรอบ ซึ่งมันก็มีจักรวาลแยก ออกมา ซึ่งแอดมินแอบตื่นเต้นในใจ ซึ่งหลังจากแอดมินนั้น ได้ดูภาคแรกแล้ว

แอดมินก็รู้สึกประทับใจ แต่มันก็ยังมีสิ่งที่หลายๆคนนั้น ยังรู้สึกสงสัยอยู่ ว่าทำไมถึงมีการพูดถึงกริมเดวัล แต่ตอนนั้นก็เริ่มที่จะรู้สึกเหม๋งๆกันแล้ว แต่พอมาในตอนจบในภาคที่สอง มีการเฉลยเรื่องราวตอนจบหลายๆอย่าง ของออเดเรียส จากประเด็นนี้นั้น กระแสตอบรับ ก็แบ่งออกเป็นสองผ่าย ที่ฝ่ายแรกนั้นรับไม่ได้เลย รู้สึกว่ามันจะออกทะเลมากเกินไป

ส่วนเรื่องราวในหนังจักรวาลนี้ มันเป็นเรื่องราวใหม่ ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่ว่าก็ไม่ได้ชอบขนาดนั้น แต่ยังไงก็จะไปดูแน่นอน อย่างเพลินๆ อย่างน้อย ก็เป็นหนังโลกเวทมนตร์ จักรวาลเดียวกัน กับหหนังในดวงใจ แต่ว่าก็มีสิ่งหนึ่ง ที่แอดมินนั้น หวังเอาไว้ กับหนังภาคที่สามนี้ เพราะไหนๆตัวหนัง ก็ดำเนินมาในทาง การเล่าเรื่อง ของตัวกริมเดวัลเองแล้ว

มันก็มีสิ่งหนึ่ง ที่แฟนนิยาย อยากจะเห็นมาโดยตลอดค่ะ นั้นก็คือ ฉากการดวลกันในตำนาน ของปี 1945 ระหว่างดัมเบิลดอร์ และกริมเดวัล ฉากนี้เคยถูกพูดถึง ในนิยายหลักของแฮรี่ พอตเตอร์ คนที่พูดนั้นก็คือ ศาสตราจารย์ ควิชวิค คนที่สอนวิชาคาถา ในโรงเรียนเวทมนตร์ นั้นแหละค่ะ เห็นใจดีแบบนี้ แต่ว่าเขานั้น เป็นแชมป์ในการดวลเวทมนตร์ แบบตัวต่อตัวมาแล้วนะคะ

โดยที่เขานั้นกล่าวไว้ว่า

“ มันเป็นการดวลที่ มหัศจรรย์ที่สุด ที่เขานั้นเคยเห็นมา ”  

เมื่อหนังสือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย คลิก Fahrenheit 451